Đăng nhập Đăng ký
thanhdatbpvn
Ngày tham gia: 21/9/2017 14:20:17

Omnichannel - Giải pháp bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 12/10/2017 14:56:17
Ngày up: 12/10/2017 14:56:17

Người tiêu dùng trong thời đại thương mại điện tử muốn có một trải nghiệm mua sắm thuận tiện và đơn giản, họ có thể mua thông qua online website trên điện thoại di động nhưng cuối cùng lại thực hiện mua trên máy tính để bàn. Hoặc họ có thể thanh toán online nhưng lại mua tại chuỗi cửa hàng offline của bạn. Cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn có đáp ứng được nhu cầu việc bán hàng đa kênh?

Trong bài này của Học Viện Haravan, chúng tôi sẽ chia sẻ những chiến lược mạnh mẽ của Omnichannel mà có thể giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử tạo ra những trải nghiệm tích hợp trên nhiều thiết bị và nhiều kênh một cách đồng bộ. Với 2 chiến lược quan trọng nhất để nhắm đến hành vi mua sắm của khách hàng.

  • Hiểu được hành vi người dùng trên nhiều thiết bị.
  • Tìm hiểu những trải nghiệm mua sắm qua các kênh.

    Theo dõi hành vi của người dùng trên nhiều thiết bị.

Cho phép người kinh doanh, doanh nghiệp biết được tỷ lệ chuyển đổi trên website của họ về hành vi của khách hàng của họ trên nhiều thiết bị khác nhau, đây là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Điều mà công cụ phân tích theo dõi thống kê tìm kiếm như Google Analytics hạn chế khi chỉ cung cấp được lượng traffic đến từ nguồn nào, số lượng bao nhiêu, thiết bị nào; còn Omnichannel có thể báo cáo được tỷ lệ chuyển đổi khi người dùng vào web, check-in, check-out, tính được lượng refferral, lượng đặt hàng nhưng không mua,… Omnichannel giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử theo dõi, phá bỏ rào cản và hiểu rõ được hành vi người dùng trên tất điểm tiếp xúc của website bạn.

Báo cáo đầy đủ số liệu trên web của khách hàng cho người quản trị website

Báo cáo đầy đủ số liệu trên web của khách hàng cho người quản trị website

Xây dựng trải nghiệm mua sắm liền mạch thông qua các kênh.

Bước tiếp theo của theo dõi hành vi người dùng trên nhiều thiết bị là tạo ra những trải nghiêm liền mạch cho người dùng của bạn.

Theo Walmart – tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới cho rằng, vấn đề không cần biết khách hàng mua hàng từ kênh nào, quan trọng là cho họ nhìn nhận về thương hiệu của mình và có được những trải nghiệm mua sắm liền mạch. Cùng với sự gắn kết giữa các thương hiệu doanh nghiệp thương mại điện tử lớn tạo nên sự kết nối và phát triển mạnh mẽ, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng nâng cao doanh số bán hàng online của bạn.


Giống như thegioididong, các nhân viên bán hàng hướng dẫn khách hàng mua hàng và các thông tin sản phẩm liên quan bằng việc sử dụng smartphone hoặc iPad để check sản phẩm. Khi sản phẩm hết hàng sẽ biết được nhanh chóng, nếu còn hàng thì mặt hàng được chuyển trực tiếp đến nhà chỉ trong vòng 20p. Mang lại một trải nghiệm mua sắm của khách hàng liền mạch và hiệu quả thông qua hệ thống Omnichannel - bán hàng đa kênh.


Source: https://hocvien.haravan.com/blogs/omnichannel/omnichannel-giai-phap-ban-hang-da-kenh-cho-doanh-nghiep

Thêm Bình Luận
TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY
© MuaBanGiaTot.com 2009 - 2018 | Liên hệ: contact@muabangiatot.com