So sánh giá Đăng nhập Đăng ký
nttt200893
Ngày tham gia: 25/5/2018 09:35:58

Chính thức khởi động dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Ngày tạo: 11/6/2018 09:33:24
Ngày up: 11/6/2018 09:33:24

Chính thức khởi động dự án sân bay Quốc tế Long Thành

Văn phòng chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc giao UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các bộ ngành liên quan tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Người đứng đầu chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các Bộ ngành và cơ quan liên quan tổ chức thẩm định báo cáo trình Thủ tướng. Báo cáo này cầm đảm bảo kịp tiến độ để Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV.
Tổng Giám đốc Công ty Địa Ốc Long Phát chia sẻ : “Sau khi có báo cáo nghiên cứu khả thi, dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công xây dựng vào cuối năm 2020 và 5 năm sau đưa vào hoạt động”.

Sáng 2/6, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cùng liên danh các nhà thầu Pháp, Nhật Bản, và Việt Nam đã ký kết thoả thuận " Tư vấn giám sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1" công trình sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai).

Vào tháng 4/2018 ngay khi thiết kế nhà ga được Bộ GTVT thông qua, ACV đã hoàn thành thủ tục chỉ định thầu tác giả Phương án kiến trúc "Bông Sen" - Công ty Heerim Architects & Planners Co.,Ltd (Hàn Quốc) làm nhà thầu phụ đặc biệt lập thiết kế cơ sở hạ tầng nhà ga hành khách trong gói thầu tư vấn lập FS tổng thể của giai đoạn 1.

Theo ông Thanh, báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành sẽ được hoàn thành vào tháng 6/2019. ACV sẽ chuẩn bị sẵn nguồn lực và tiến hành các công việc chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng dự án vào cuối năm 2020, hoàn thành và đưa vào khai thác sân bay Long Thành chậm nhất năm 2025.

UBND tỉnh Đồng Nai phải chủ động làm việc, thống nhất với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy hoạch vùng phụ cận cảng hàng không quốc tế Long Thành, với những vấn đề vượt thẩm quyền cần báo cáo lại Thủ tướng.

"Thay mặt Bộ GTVT tôi yêu cầu ACV chỉ đạo tư vấn hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi đảm bảo chất lượng, tiến độ để trình Quốc hội, Thủ tướng trong năm 2019", ông Thọ nói và yêu cầu các đơn vị tư vấn, Cục hàng không Việt Nam của Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để ACV hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với tầm nhìn của Ban Lãnh Đạo trong việc đón đầu sân bay Quốc tế Long Thành, tuyến ga Metro số 1....là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Công ty Địa Ốc Long Phát  đã đem hàng loạt các dự án bất động sản chất lượng đến với hàng ngàn khách hàng có nhu cầu an cư và đầu tư trên toàn thị trường phía Nam. Cùng với hạ tầng quy hoạch chỉn chu và pháp lý rõ ràng - minh bạch đang được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trước sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cũng như những chuyển động trong đầu tư tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành.

 


Thêm Bình Luận
TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY
© MuaBanGiaTot.com 2009 - 2019 | Liên hệ: contact@muabangiatot.com