So sánh giá Đăng nhập Đăng ký
boyhagiang
Ngày tham gia: 2/6/2018 16:03:36

Những phương pháp chuẩn đoán bệnh đau dạ dày không nội soi

Ngày tạo: 11/6/2018 16:12:01
Ngày up: 11/6/2018 16:12:01

Đau dạ dày là một căn bệnh khiến nhiều người ta thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Hiện nay, khoa học kỹ thuật y tế ngày càng phát triển mạnh mẽ. Có khá nhiều cách để chuẩn đoán bệnh đau dạ dày mà không cần tới phương pháp nội soi. Những phương pháp này đang dần được thay thế cho biện pháp nội soi cổ điển, người bệnh dễ lây nhiễm vi khuẩn với nhau do dùng chung dụng cụ xét nghiệm.

Những phương pháp chuẩn đoán bệnh đau dạ dày

Xét nghiệm vi khuẩn Hp gây bệnh

Áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ cần tiến hành những xét nghiệm sau

Thử phân

Với một lượng phân nhỏ của bệnh nhân cho vào ống nghiệm, thêm vào hóa chất đặc biệt và chất tạo màu. Kết quả xét nghiệm, nếu thấy ống nghiệm có màu xanh nước biển thì cơ thể bạn đã bị nhiễm vi khuẩn Hp.

Thử máu

Việc thử máu sẽ giúp tìm ra vi khuẩn Hp trong bao tử. Nếu cơ thể bệnh nhân có chứa vi khuẩn gây bệnh Hp thì sẽ tiết ra một loại kháng khuẩn tương ứng với loại hại khuẩn Hp đó. Tuy nhiên, nếu xét nghiệm để phát hiện ra có vi khuẩn Hp hay không thì xét nghiệm này sẽ không có hiệu quả.

Xét nghiệm huyết thanh

Thành phần pepsine trong dạ dày có vai trò quan trọng trong xét nghiệm này. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy sự sụt giảm mức độ pepsine huyết thanh thì đây là biểu hiện của sự teo niêm mạc dạ dày. Điều này sẽ dẫn tới ung thư dạ dày. Vậy nên, chỉ số này có thể được dùng để đánh giá và phát hiện bệnh bao tử và ung thư dạ dày.

Xét nghiệm huyết thanh sẽ dùng khi chuẩn đoán sớm dấu hiệu ung thư dạ dày như ợ hơi, ăn không tiêu, đầy bụng, suy nhược cơ thể, đau bụng trên, nôn mửa,...

Xét nghiệm Gastrin

Đây là phương pháp có hiệu quả kích thích tiết dịch vị dạ dày. Việc này sẽ xác định mức độ tiết dịch nhiều hay ít, từ đó xác định được bệnh lý đau dạ dày ở mức độ nào. Áp dụng biện pháp này sẽ phát hiện được bệnh tắc ống ruột, chướng bụng, viêm loét đường tiêu hóa, suy giảm tiết dịch vị axit bao tử, thiếu máu ác tính.


Đây là những phương pháp chuẩn đoán bệnh đau bao tử mà không cần dùng phương pháp nội soi. Mong rằng, những người bệnh không chỉ định dùng phương pháp nội soi hoặc cơ sở y tế không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh thì có thể tham khảo các phương pháp trên. Để từ đó, có hướng điều trị phù hợp và chính xác nhất, không lo ngại di chứng để lại.


Xem thêm: http://orderindapamideonlinelowprice.over-blog.com/

Thêm Bình Luận
TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY
© MuaBanGiaTot.com 2009 - 2019 | Liên hệ: contact@muabangiatot.com