So sánh giá Đăng nhập Đăng ký
boyhagiang
Ngày tham gia: 2/6/2018 16:03:36

Phương pháp nội soi bao tử không gây đau

Ngày tạo: 12/6/2018 12:55:54
Ngày up: 12/6/2018 12:55:54

Với bệnh nhân bị nghi ngờ mắc những chứng bệnh liên quan tới đường ruột, phương pháp nội soi là cách tốt nhất để họ kiểm tra và chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Tuy nhiên, việc điều trị bằng những phương pháp nội soi truyền thống luôn là nỗi ám ảnh ở nhiều người. Việc người bệnh luôn thấy đau đớn sau mỗi lần tiến hành nội soi là điều khiến nhiều người bệnh không muốn đi khám do tâm lý e ngại. Để khắc phục vấn đề đó, ngày nay, các bác sĩ đã tìm ra phương pháp nội soi dạ dày mà không gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Bài viết này, các bạn sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu một trong những phương pháp đó.

Phương pháp nội soi dạ dày thông qua đường hô hấp

Với cách nội soi dạ dày thông qua đường hô hấp cụ thể là mũi của người bệnh, các bác sĩ sẽ luồn một ống nội soi rất nhỏ vào mũi của bệnh nhân, đi xuống thực quản rồi tiếp đến là dạ dày và cuối cùng là tá tràng. Tại nơi đây sẽ quan sát được toàn bộ hình ảnh ở trên niêm mạc nhu động ruột. Với cách làm này, các bác sĩ sẽ thu thập được thông tin khi lấy mẫu xét nghiệm hại khuẩn Hp và nguy cơ ung thư dạ dày. Từ đó, sẽ phát hiện được bệnh sớm nhất có thể.

Ưu điểm của phương pháp nội soi dạ dày không đau qua đường hô hấp

- Giảm sự khó chịu: Không gây đau đớn, buồn nôn, không làm cơ thể người bệnh khó chịu như cách nội soi dạ dày truyền thống.

- Người bệnh không cần gây mê nên có thể trao đổi với bác sĩ trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

- Có hiệu quả nhanh chóng: Ống nội soi nhỏ nên có thể luồn vào những vùng sâu nhất trong dạ dày. Từ đó, có thể quan sát rõ ràng những vết loét niêm mạc, mức độ nghiêm trọng của ổ viêm mà phương pháp nội soi truyền thống không làm được.

- Đây là phương pháp an toàn: Phương pháp này không gây mê. Và trong khi thực hiện xét nghiệm, các chỉ số cơ thể vẫn bình thường như nhịp tim, huyết áp,...

- Thực hiện nhanh gọn: Mỗi cuộc xét nghiệm chỉ diễn ra khoảng 20 phút. Như vậy, các bác sĩ sẽ có thể đánh giá được đầy đủ thông tin và những tổn thương.

- Không gây tổn thương cho mũi của người bệnh, nếu đường hô hấp của họ bình thường không có dị tật.


Đây là một trong những phương pháp nội soi dạ dày không gây đau cho bệnh nhân đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn nghi ngờ mình bị đau dạ dày và cần xét nghiệm thì có thể áp dụng phương pháp này không lo cơ thể bị đau đớn.


Nguồn: Phailamdep.com

Thêm Bình Luận
TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY
© MuaBanGiaTot.com 2009 - 2019 | Liên hệ: contact@muabangiatot.com