So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

10 tính năng thú vị trên máy chơi game PS4 có thể bạn chưa biết

9. Tùy chỉnh nút bấm


Một trong những chức năng mới và hữu ích nhất trên PlayStation 4 chính là cho phép người dùng tùy chỉnh nút bấm tay cầm theo ý thích.


Tất cả những gì bạn phải làm là vào mục Settings > Accessibility > Button Assignments .

10. Hỗ trợ thiết bị ngoài

Bạn có một chiếc micro cũ (dùng cổng USB) không dùng tới? Một cái headphone từ đời PlayStation 2, PlayStation 3? Thậm chí là cả một bộ bàn phím và chuột dư ra?


Hãy cắm thử vào PlayStation 4 và cảm thấy bất ngờ khi hệ máy này vẫn hỗ trợ khá nhiều thiết bị dù mới hay cũ.

Đây sẽ là một tiện ích rất tốt để bạn tận dụng mọi thứ, trước khi nghĩ tới việc mua sắm các thiết bị mới và đắt tiền hơn

Mặc dù sẽ có những hạn chế nhất định, đặc biệt là với bàn phím và chuột, tuy nhiên đây sẽ là một tiện ích rất tốt để bạn tận dụng mọi thứ, trước khi nghĩ tới việc mua sắm các thiết bị mới và đắt tiền hơn.


Hãy kiểm tra mục Settings > Devices để quản lý những thiết bị ngoài kết nối với PlayStation 4 của bạn.

Là một mẫu máy chơi game console tuyệt vời, nhưng vẫn còn nhiều điều thú vị với PS4 mà có thể bạn chưa biết, giúp việc sử dụng được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Sau đây là 5 tính năng thú vị trên PS4 do VnReview lược dịch từ bài giới thiệu của Business Insider:

1. Dùng dải đèn light bar trên tay cầm để nhập liệu

Thay vì sử dụng 2 nút analog để nhập liệu như truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tận dụng dải đèn light bar trên tay cầm DualShock 4 để thực hiện việc này.

Trên bàn phím ảo, lựa chọn nút có biểu tượng hình tay cầm như dưới đây để bật tính năng nhận dạng chuyển động từ light bar. Sau đó chỉ cần nghiêng tay cầm sang các hướng để điều khiển vị trí nút chọn vào chữ cái cần nhập.

2. Dùng điện thoại làm bàn phím thay thế

Nếu cảm thấy dùng cảm biến chuyển động vẫn chưa đủ nhanh, bạn có thể sử dụng chính chiếc smartphone của mình để nhập liệu cho PS4 bằng cách tải về phần mềm PlayStation App trên kho ứng dụng tương ứng với nền tảng di động mà bạn đang dùng.

Tiếp theo, hãy chắc chắn thiết bị của bạn và PS4 được kết nối chung vào cùng một mạng Wi-Fi.

Trên PS4, vào Settings -> PlayStation App Connection Settings -> Add Device.

Còn trên điện thoại, mở ứng dụng PlayStation App -> chọn Connect to PS4, nhập đoạn mã đang hiện trên TV để bắt đầu kết nối.


3. Tiết kiệm pin cho tay cầm

Bạn có biết rằng giảm độ sáng thanh light bar trên tay cầm sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị hơn?

Trước tiên, nhấn vào nút PlayStation trên tay cầm, trên màn hình lựa chọn Adjust Sound and Devices -> Brightness of DualShock 4 Light Bar -> chuyển độ sáng từ Bright (Standard) sang Dim.


4. Bật PS4 cùng lúc với TV

Thay vì bật TV trước rồi mới bật PS4 (hoặc ngược lại), bạn hoàn toàn có thể thiết lập để PS4 tự khởi động khi bật TV bằng cách vào Settings -> System -> bật tính năng Enable HDMI Device Link.

Từ bây giờ, PS4 sẽ tự khởi động khi TV bật, và TV cũng sẽ tự bật khi khởi động PS4. Tuy nhiên, không phải mẫu TV nào cũng hỗ trợ tính năng này.


5. Chơi game PS4 trên máy tính

Remote Play là tính năng cho phép sử dụng, chơi game từ PS4 trực tiếp trên máy tính chạy Windows hoặc Mac thông qua kết nối không dây, giúp bạn chơi game tại bất cứ nơi đâu.


Trước hết, tải về và cài đặt ứng dụng Remote Play cho máy tính tại đây .

Trên PS4, vào Settings -> Remote Play Connection Settings -> chọn bật tính năng Enable Remote Play. Từ bây giờ, mỗi khi PS4 đang bật, chỉ cần kết nối tay cầm với máy tính bằng cổng USB, sau đó kích hoạt phần mềm Remote Play để bắt đầu sử dụng PS4 trên máy tính.

13. Những chiếc tháp màu trắng trên màn hình tải của PlayStation 2 tăng lên theo số lượng game bạn chơi


Việc Dan Holmes đổi tên mình theo tên của chiếc máy chơi game nổi tiếng một thời này cũng khá là dễ hiểu. Suy cho cùng thì chiếc PS2 là một kiệt tác bởi rất nhiều lý do, từ một kho game độc quyền tuyệt vời rộng lớn đến những tính năng nhỏ lẻ tiện lợi – chiếc máy này không hề thiếu những yếu tố tuyệt vời.


Một ví dụ điển hình chính là hình ảnh những chiếc tháp xuất hiện ở màn hình tải. Nhìn qua người dùng có thể nghĩ chúng chỉ được đặt ngẫu nhiên, nhưng thật sự lại tượng trưng cho số game bạn đã chơi, cùng với thời gian chơi từng game.

14. Chơi game PlayStation 4 trên PC hay Mac cực kỳ dễ dàng


Người dùng có thể chơi game từ PS4 của mình trên PC hoặc Mac thông qua tính năng Remote Play trên PS4. Chỉ cần làm theo những chỉ dẫn đơn giản, bạn sẽ không còn phải bận tâm về việc chiếc TV đã bị giành mất.

15. Kéo dài tuổi thọ của chiếc tay cầm điều khiển PS4


Thanh đèn trên chiếc tay cầm DualShock thì tuyệt thật đấy, nhưng bạn sẽ nhận ra mình hầu như chẳng thèm để ý đến chúng trong khi chơi game. Chán nhất chính là nó cũng ngốn mất một phần không nhỏ cục pin quý giá của bạn mà không được gì hết.


May mắn thay, bạn có thể vào cài đặt của PS4 và điều chỉnh cường độ đèn xuống, và tiết kiệm một ít tuổi thọ pin. Không hẳn là quá tuyệt vời,… nhưng vẫn đỡ được một chút.

16. Một chiếc PS Vita có sức mạnh xử lý bằng 236 chiếc PlayStation cộng lại


Chiếc PS Vita là một trong những chiếc máy chơi game cầm tay ấn tượng nhất về mặt phần cứng, và thật đáng tiếc khi doanh thu của nó đã không được cao như mong đợi. Hệ máy PS đầu tiên từng là tiêu chuẩn benchmark để đo sức mạnh xử lý, và ngạc nhiên thay, chiếc Vita mạnh bằng 236 máy PS1 kết hợp lại.


Nhưng đó chưa phải tất cả…

17. Kho game của PS1 có thể được lưu trữ trên chỉ 34 đĩa game PlayStation hiện đại


Hệ máy PlayStation có một trong những bộ sưu tập game rộng lớn và đa dạng nhất từng được biết đến. Từ những tựa game cho trẻ em như Crash Bandicoot đến những cái tên hành động như Metal Gear Solid, người dùng chắc chắn sẽ tìm được một trò chơi vừa ý mình.


Tua nhanh đến năm 2018, và bây giờ cả thư viện game của chiếc PS1 có thể nhét vừa 33 chiếc đĩa Blu-Ray – công nghệ được dùng trong PS3 và PS4. Điều này khiến nhiều người ngẫm nghĩ, cả một thế hệ gaming cảm thấy thật nhỏ bé

18. PlayStation 1 là chiếc máy chơi game đầu tiên bán được hơn 100 triệu bản


Không quá ngạc nhiên khi nói rằng Sony đã tạo ra cái mốc 100 triệu bản tiêu thụ mà nhiều hệ máy phấn đấu để đạt được. Mặc dù chiếc PS3 chỉ cán mốc 15 triệu bản, mọi thiết bị console thế hệ trước đó đều cán được dấu mốc quan trọng này. Và PlayStation 1 là hệ máy đầu tiên làm được điều đó.


Và với doanh số ấn tượng hiện nay của PS4 (81.2 triệu bản tính tới tháng 7 năm 2018), sẽ không lâu nữa chiếc console mới nhất của Sony cũng có thể với tới được con số này.

19. Nhà sáng tạo của Minecraft được mời dự họp báo Sony ở E3 với giấy mời là một chiếc PlayStation bằng vàng


Di sản mà hệ máy PlayStation đầu tiên để lại thực sự rất ấn tượng, và nói rằng giờ đây nó đã trở thành một món đồ sưu tập thật sự không phóng đại chút nào. Sony hiểu điều đó, và đã gửi một lời mời tham gia hội nghị của họ cho nhà sáng tạo của Minecraft theo một cách cực kỳ sang trọng.


Markus Persson, hay được gọi là Notch, đã được tặng một chiếc PSone (bản nâng cấp từ chiếc PS1) bằng vàng như một lời mời tới dự sự kiện E3 năm 2013.

20. PlayStation đã tự tay chấm dứt chiến tranh giữa hộp trò chơi và đĩa game CD


Lý do tại sao PlayStation lại quan trọng đến thế khá là hiển nhiên: số lượng sự phát triển đột phá từ hệ máy mang tính cách mạng này thôi cũng đã quá nhiều để liệt kê. Trước khi PS có mặt trên thị trường, hộp game là cách phổ biến để phân phối game.


Tuy nhiên, công nghệ CD-ROM được PS1 giới thiệu đã hoàn toàn tiêu diệt mọi cuộc tranh luận về CD hay hộp game tốt hơn. Và ai cũng biết người chiến thắng là ai.

21. Đĩa game cho phép các nhà phát triển tiết kiệm kinh phí sản xuất game


Một trong những lý do quan trọng tại sao hộp game dần dần đi vào quên lãng là do làm game cho công nghệ này khá là khó cho các nhà phát triển game, và cũng kéo theo giá thành của sản phẩm.


Tuy nhiên, với sự ra đời của PlayStation, mọi nỗi âu lo đều được giải quyết. Thay vì phải đối phó với sự khó khăn và bực bội khi sử dụng hộp game, nhà phát triển giờ đây có thể dễ dàng sử dụng công nghệ CD-ROM.


Điều này cho phép nhiều cái tên mới tham gia vào nền công nghiệp gaming, dẫn đến nhiều tựa game hay mới được tạo ra hơn, lợi cả đôi đường phải không nào?

22. Hệ máy cuối cùng cũng tạo được sự bình đẳng giữa phương Tây và phương Đông


Trong một thời gian dài, các nước phương Đông thống trị thị trường gaming. Sự phong phú và đa dạng của những tựa game đến từ đây làm lu mờ mọi nỗ lực của các nhà phát triển game phương Tây để tạo ra dấu ấn cho riêng mình. Tuy nhiên, sự xuất hiện của PlayStation đã thay đổi mọi thứ.


Công nghệ CD-ROM đã giúp giảm đáng kể các rủi ro khi làm game, khuyến khích các nước phương Tây đẩy mạnh phát triển game và cuối cùng khiến việc chơi game trở thành một hiện tượng toàn cầu, chứ không phải chỉ ở một khu vực như trước đây nữa.

23. Cha đẻ của PlayStation đã từng thiết kế chip âm thanh cho Nintendo


Ken Kutaragi là bộ óc thiên tài đằng sau PlayStation, và mặc dù hiếm khi xuất hiện trước công chúng, rõ ràng ông cũng có một tình yêu mãnh liệt với gaming như chúng ta. Tuy nhiên, giống như nhiều nhân vật thành công khác, Kutaragi có khởi đầu cực kỳ khiêm tốn.


Trước khi nghĩ ra ý tưởng về một hệ máy chơi game mang tính cách mạng nhất mọi thời đại, Ken đã từng là nhà thiết kế card âm thanh cho Nintendo. Trình độ công nghệ cao của ông cuối cùng đã khiến ông tạo ra PlayStation, và mọi thứ khác chìm vào dĩ vãng.

24. PlayStation ban đầu là một sản phẩm hợp tác với Nintendo


Điều này thú vị phải không nào?


Nintendo có niềm tin tuyệt đối vào hộp game, nhưng đề nghị của Ken Kutaragi về việc chế tạo một máy chơi game sử dụng công nghệ CD-ROM dù ban đầu nghe có vẻ thú vị cuối cùng đã không được thông qua.


Quyết tâm tiến tới với ý tưởng của mình, Kutaragi quyết định tạo ra một hệ máy console với cái tên PlayStation mà không cần sự giúp đỡ của Nintendo. Chắc bây giờ Nintendo đang cảm thấy hối tiếc lắm.

25. Sony tỏ ý hợp tác với Sega sau khi kết thúc mối quan hệ với Nintendo


Sau khi kết thúc mối quan hệ không tốt đẹp gì với Nintendo, PlayStation đã quyết định tiếp cận đối thủ của Nintendo với mong muốn có một mối quan hệ hợp tác vững bền. Và đối thủ đó không ai khác chính là Sega.


Ở thời điểm đó, Sega đang theo sát Nintendo với hệ máy chơi game của chính mình, được thúc đẩy bởi loạt game Sonic và những tựa game thành công khác. Tuy nhiên, hợp đồng này không được thông qua, vì Hội đồng Quản trị của Sega nghĩ rằng “Sony không biết làm phần cứng.”


Và như Nintendo, Sega bây giờ chắc cũng đang tự trách bản thân vì lỡ một cơ hội ngàn năm có một như vậy.

26. Người đứng đầu Atari dọa kiện Sony trừ phi họ bán PlayStation với một cái giá nhất định


Atari là một cái tên trong nền công nghiệp được nhiều người nhớ tới bởi những lý do không tốt đẹp gì. Bài viết này sẽ không bàn chi tiết về những thất bại của họ, nhưng sự thù địch với Sony là một chủ đề đang bàn luận.


Sam Tramiel – người đứng đầu Atari – đã dọa kiện Sony. Lập luận của ông là chiếc PlayStation nên được bán với giá trên $300, nếu không sẽ không công bằng cho những nhà phát triển máy chơi game khác. Đương nhiên, Sony đã bỏ ngoài tai và bán PS1 với giá… $299.


Khá là buồn cười phải không?

Theo TheGamer

Bài viết liên quan