So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

5 cách để tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone 7 và thiết bị iOS 10

Nếu iPhone hay iPad của bạn đang có thời lượng sử dụng không được tốt hãy thử với 5 bước đơn giản để tiết kiệm pin trên iOS 10 để cải thiện tình hình nhé.


Thời lượng pin luôn là một vấn đề nhức nhối đối với người dùng iPhone , iPad và nhiều thiết bị khác nữa. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết mình sẽ chỉ giới hạn trên các thiết bị đang chạy iOS 10 mà thôi. Đây là 5 bước khá đơn giản nhưng hiệu quả giúp người dùng có thể thực hiện để tiết kiếm pin trên iOS 10.


Để độ sáng màn hình tự động


Việc điều chỉnh độ sáng tự động có khả năng làm tiết kiệm pin bởi màn hình sẽ tùy thuộc vào môi trường ánh sáng xung quanh để tối ưu độ sáng màn hình một cách hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo trải nghiệm cho người sử dụng. Để bật chế độ điều chỉnh màn hình tự động hãy truy cập Cài đặt - Màn hình & Độ sáng - Độ sáng Tự động kích hoạt lên.

Tắt định vị và các kết nối không cần thiết


Các bạn nên tắt các kết nối như Wi-Fi, 3G, Bluetooth hay định vị khi không sử dụng vì đây là một trong các nguyên nhân gây tốn pin nhất trên điện thoại. Thay vì để các ứng dụng dùng mạng liên tục cập nhật gây tốn pin thì các bạn có thể bât nó lên khi nào cần thiết. Để tắt các kết nối như Wi-Fi, 3G, Bluetooth thì các bạn có thể truy cập trong Cài đặt - Wi-Fi hoặc Di động, Bluetooth để tắt các mục này đi. Còn đối với dịch vụ định vị thì hãy đặt lại cài đặt vị trí hoặc thành mặc định ban đầu bằng cách truy cập Cài đặt - Cài đặt chung - Đặt lại - Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư hoặc Cài đặt - Bản đồ (ứng dụng cần tắt) - Vị trí - Khi dùng ứng dụng .


Sử dụng hình nền tĩnh


Các bạn nên sử dụng các hình nền tĩnh thay vì hình nền động để giảm bớt quá trình tiêu thụ pin khi ở màn hình khóa và màn hình chủ của iPhone, iPad. Để chọn hình nền tĩnh các bạn truy cập Cài đặt - Hình nền - Chọn hình nền mới - Hình nền tĩnh - Thiết lập .


Tắt tính năng đưa lên để bật


Các điện thoại iPhone 6s / 6s plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi cập nhật iOS 10 sẽ có thêm tính năng cầm điện thoại lên và màn hình sáng nhờ chip chuyển động A9. Tuy nhiên nó sẽ khá ngốn pin trên những chiếc iPhone này. Để tắt chúng hãy truy cập Cài đặt - Màn hình & Độ sáng - Đưa lên để Bật và hủy kích hoạt.


Bật chế độ tiết kiệm pin


Khi kích hoạt chế độ này thì iPhone, iPad sẽ giảm mức tiêu thụ nguồn điện và hạn chế các quá trình chạy nền trên thiết bị. Hãy kích hoạt nó lên khi bạn không sử dụng thiết bị bằng cách truy cập Cài đặt - Pin - Chế độ nguồn điện thấp và kích hoạt lên.


>>> Nếu đang sử dụng iPhone bạn không thể bỏ qua bài viết tổng hợp các ứng dụng khóa màn hình iPhone hot nhất hiện nay.

Hướng dẫn chỉnh độ phân giải khi quay video trên iPhone


Ngọc Bình

Bài viết liên quan