So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

5 cách đơn giản đến không ngờ giúp tủ quần áo của bạn không bao giờ lộn xộn


Trong một xã hội mà ai ai cũng sống vô cùng vội vã, bận rộn như ngày nay, tủ đồ của rất nhiều người thường xuyên ở trong tình trạng bừa bộn, không ngăn nắp. Tủ đồ bừa bộn sẽ gây ảnh hưởng không tốn đến tinh thần của người mặc mỗi lần mở tủ và lựa chọn đồ, và khi đó họ sẽ bị mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm.


Chính vì lý do đó, để biến cho cuộc sống của các bạn trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ

Phân chia các khu, tầng cụ thể trong tủ quần áo


Trước hết, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về tủ đồ của mình để xác định nó có mấy ngăn, chia làm mấy tầng. Trong trường hợp tủ của bạn lớn thì sẽ dễ dàng hơn trong việc chia làm các ngăn khác nhau với loại quần áo khác nhau.


Tuy nhiên, khi tủ quần áo quá lớn, nếu không cẩn thận và sắp xếp gọn gàng thì tủ rất dễ trở nên lộn xộn.


Trái lại, nếu tủ quần áo của bạn có kích thước không nhỏ hoặc vừa phải, bạn cần lưu ý để có thể tận dụng được không gian trống để đặt những quần sao hay đồ dùng hợp lý.


Ví dụ, tủ bạn là dạng tủ đứng, không có các tầng nhỏ thì bạn có thể treo đồ bên trên và bên dưới còn không gian trống nên sử dụng để xếp những bộ quần áo ít mặc hoặc vật dụng cá nhân.


Cần căn cứ vào chiều dài, chiều rộng của các khu và loại quần áo khác nhau để thiết kế, đặt để đồ treo hay đồ gấp cho phù hợp với không gian, cấu tạo của tủ quần áo. Để tủ đồ không trở nên lộn xộn, chen chúc những cỡ đồ không tương xứng, bạn nên sắp xếp những loại đồ với kích cỡ phù hợp gần nhau, tạo được sự thẩm mỹ cho tủ đồ của bạn.

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}--> cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ

Lựa chọn loại tủ quần áo có nhiều tầng, ngăn khác nhau để đựng được nhiều áo quần và phụ kiện hơn


Khi đi mua tủ quần áo, bạn cần căn cứ vào số lượng quần áo của mình để có thể lựa chọn tủ đồ với kích cỡ và thiết kế phù hợp nhất. Ngoài ra, nên ưu tiên để lựa chọn những loại tủ với các kệ hay ngăn kéo để bạn có thể tận dụng những không gian đó để những phụ kiện hay vật dụng cá nhân cần thiết.

Lựa chọn loại tủ có nhiều ngăn, tầng

Sử dụng các hộp và giỏ


Khi sắp xếp đồ trong tủ quần áo, cần lưu ý không nên treo hay để lộn xộn các loại quần áo lẫn vào nhau. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng các hộp hoặc giỏ để đựng những vật dụng khác như khăn quàng cổ, mũ, kính, mỹ phẩm, bao tay, tất,...


Không nên để việc phải liên tục kiếm những món đồ, đồ dùng khi cần thiết chiếm nhiều thời gian và công sức của bạn.

Phân loại những quần áo thường xuyên mặc và ít mặc


Đừng để những lúc bận rộn, bạn tốn nhiều thời gian để tìm kiếm, tốc hết tủ đồ lên để có thể tìm trang phục phù hợp mặc nhưng lại bị để dưới đáy đủ. Để tránh trường hợp đó, bạn nên phân chia rõ ràng những khu để quần áo hay mặc và khu để quần áo ít mặc để việc tìm đồ trở nên dễ dàng và không quá phức tạp.

Lựa chọn quần áo thường mặc vào một ngăn

Phân chia quần áo theo ngày hoặc theo mùa


Để không mất nhiều thời gian tìm kiếm quần áo cho các ngày hay các mùa, bạn có thể chia tủ đồ thành từng ngăn, dùng bìa cứng hay các tấm bảng để phân loại chúng. Khi đó, vào mỗi buổi sáng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm trang phục phù hợp.


Cụ thể, phân chia quần áo theo mùa, đối với nhóm quần áo cho mùa hè có thể là các trang phục với chất liệu vải nhẹ, mát, áo phông, quần sọt,... Mặt khác, trong những khu để quần áo màu đông, bạn có thể sắp xếp những quần áo như áo tay dài, áo lạnh, quần dài,...

Phân chia quần áo theo mùa


Nếu các bạn không có thời gian để chu toàn mọi việc thì có thể nhờ đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Dịch vụ của công ty này sẽ thay bạn sắp xếp lại mọi thứ 1 cách khoa học. Sau đó, bạn có thể cứ duy trì cách sắp xếp, thu dọn của công ty như thế để căn phòng được khoa học, gọn gàng hơn

Hi vọng những chia sẻ về cách sắp xếp quần áo gọn gàng vào tủ trên sẽ thật sự bổ ích cho bạn.

Một khoảng diện tích nhỏ trong nhà cũng có thể trở thành góc tủ quần áo hữu ích với số lượng lớn đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp, khoa học. Chỉ cần một vài mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong bài viết là đủ để bạn yêu hơn không gian sống của mình, thích thú hơn khi chọn lựa đồ đạc khi ra ngoài.

1. Bạn có thể đánh dấu thanh treo đồ bằng các hình tròn với mốc thời gian phù hợp với việc phân loại. Đơn giản nhưng đủ để bạn cùng con thoải mái sắp xếp đồ và lựa chọn đồ nhanh chóng khi cần.

Phân loại đồ đạc để tìm kiếm dễ dàng hơn.

2. Bạn sẽ vô cùng tự tin khi sử dụng loại kệ tủ mà không cần cánh chỉ vì mục đích che đẩy sự lộn xộn bên trong. Những ngăn đựng đồ gọn gàng hơn khi có những chiếc thùng lưu trữ với kích thước phù hợp.

Hãy khéo léo chọn các thùng vải cùng tông màu và phân loại đồ đạc bằng cách gấp gọn và đánh dấu tên của đồ đạc bên ngoài thùng để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Chỉ cần một góc nhỏ thôi là đủ để bạn có thể biến góc nhỏ đầy yêu thương thành nơi gọn gàng nhất có thể. Treo những vách kính hoặc vách bằng nhựa trong suốt giúp đồ đạc bên trong được cất gọn gàng, ngăn nắp.

Góc đựng đồ cũng cần có một thùng trữ đồ đã mặc và đồ đã giặt xong chưa kịp gấp gọn. Bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi khi đồ đạc bị bày la liệt khắp phòng.

Bên cạnh thanh ngang inox treo đồ với cách sắp xếp trang phục theo màu sắc, bạn có thể tận dụng những khoảng trống phía dưới để đặt thêm những chiếc thùng hay góc đựng đồ trang sức giúp tối đa hóa không gian sử dụng. Ngôi nhà của bạn vì thế mà trở nên gọn gàng hơn.

Quần áo của bé chắc chắn sẽ không tốn nhiều diện tích như trang phục của người lớn. Vì thế, vị trí của những ngăn tủ có thể "sáng tạo" thêm với chức năng mới như cất trữ đồ chơi, sách vở, tranh ảnh...

Đừng do dự khi mua thêm những chiếc giá hỗ trợ đựng đồ. Như một thói quen, bạn sẽ cất trữ đồ vào những dụng cụ hỗ trợ này một cách nhanh chóng để không gian sống gọn đẹp hơn.

Tủ đồ của bạn không chỉ cần sự gọn gàng mà còn cần đẹp mắt, ưa nhìn, dễ tìm thấy. Vì thế, bạn có thể cất đồ theo màu sắc hay theo cách kết hợp các màu phù hợp với nhau.

Bên cạnh đó, sự đồng bộ trong các dụng cụ sử dụng ở tủ đồ cũng có thể giúp góc cất trữ quần áo đẹp mắt hơn.

Nếu một phần giá treo đồ bên trong chưa sử dụng thì có thể tận dụng để treo túi.

Thêm ngăn kéo đa năng để cất trữ thêm những đồ đạc dễ gây lộn xộn cho tủ đựng đồ.

Hãy đảm bảo tủ đồ của bạn có nhiều ngăn để cất trữ được nhiều nhất đồ đạc của mình.

Có thể sử dụng phun để sơn lên móc treo, giúp tủ đồ có màu sắc đồng bộ với vật dụng bên trong.

Có thể sử dụng phun để sơn lên móc treo, giúp tủ đồ có màu sắc đồng bộ với vật dụng bên trong.

Khi sử dụng nhiều thùng đựng đồ, bạn nên dán nhãn để việc tìm kiếm và phân loại đồ trở nên dễ dàng hơn.

Đặt một chiếc gương nhỏ xinh bên trong tủ quần áo có thể giúp kết hợp đồ dễ dàng hơn khi lựa chọn đồ ngay trong tủ.

Bạn có thể mua những chiếc vòng nhựa để lắp vào bên trong móc treo giúp những chiếc khăn có thêm nơi cất trữ chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.

Treo móc để đặt túi đựng đồ phía sau tủ.

Phân loại đồ theo chức năng trước khi cất trữ, mẹo hay của những người bán hàng thời trang bạn nên học hỏi.

Bạn có thể dùng một chiếc móc đặc biệt với hình tròn để treo vô số đồ đạc có cùng chức năng.

Thiết kế rèm cửa để những khi tủ đồ có phần bừa bộn được "che giấu" giúp căn phòng trở nên ưa nhìn hơn.

Một lời khuyên thú vị đó là không nên lãng phí bất kỳ khoảng không gian nào.

Sử dụng thanh chuyên biệt nếu bạn có cả bộ sưu tập không đếm hết với những đồ trang sức nhiều màu.

Sử dụng màu tối để trang trí nhưng căn hộ 60m², 2 phòng ngủ vừa đẹp tinh tế vừa bí ẩn

Sử dụng màu tối trong trang trí căn hộ nhỏ luôn là một trong những thách thức khó khăn đối với các chuyên gia thiết kế nội thất.


Theo Goodhousekeeping/Helino

1. Tập đựng tài liệu treo tường

Với tập đựng tài liệu treo tường, bạn sẽ không còn bị “hoa mắt, chóng mặt” trước những xấp giấy tờ lộn xộn, ngổn ngang trên bàn làm việc nữa

2. Khay đựng đồ mỹ phẩm

Chắc chắn đây là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc đời của các tín đồ yêu cái đẹp và sự chỉn chu, ngay ngắn.

3. Giá treo đồ

Ai bảo giá treo đồ chỉ để móc quần áo? Thử chuyển "nơi ở” của đám giẻ lau sàn và chổi quét nhà trong xó tường ra nơi thoáng mát này đi bởi vì giá treo đồ sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

4. Vách ngăn hình tổ ong

Ngay cả những đồ vật nhỏ xinh như đôi bít tất và đồ lót cũng cần “không gian riêng tư” kiểu vách ngăn tổ ong để nghỉ ngơi, thư giãn.

5. Tủ chia ngăn

Những chiếc tủ như thế này có thể giúp bạn dễ dàng phân loại quần áo, túi xách theo chất liệu, hình dáng và màu sắc. Ngoài ra, chủ sở hữu cũng sẽ có góc để đồ vô cùng gọn gàng và đẹp mắt.

6. Giá đựng rượu xếp ngang

Đây quả thực là một cách sắp xếp đầy thông minh và hiệu quả trong việc tiết kiệm không gian lưu trữ và trưng bày rượu.

7. Giá đựng giày phiên bản “cao to”

Sản phẩm lạ mà quen này đích thị là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thay vì xếp giày dép chồng chất hay dàn trải ra nhiều kệ nhỏ, giờ đây bạn nên sắm ngay một chiếc giá giày dài và rộng để không tốn thời gian tìm kiếm mỗi khi đi ra đường.

8. Hộp chia thuốc

Hộp chia thuốc theo ngày, liều lượng và thời gian cụ thể sẽ là “người bạn hữu ích” giúp bạn cất trữ thuốc an toàn và tạm biệt nỗi lo quên thuốc hay uống nhầm.

9. Hộp đựng dụng cụ để bàn

Ngay cả những người bừa bộn nhất cũng trở nên gọn gàng với một thiết kế đơn giản và tinh tế như vậy.

10. Giá để móc treo quần áo

Một sáng chế tuyệt vời giúp việc phơi quần áo không còn là cuộc chiến hỗn loạn của những chiếc móc treo lộn xộn.

Bài viết liên quan