So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

6 mã USSD hữu ích trên điện thoại iPhone


iPhone luôn là một trong những smartphone tốt nhất hiện nay không chỉ bởi cấu hình mạnh mẽ, thiết kế vượt trội mà còn mang lại nhiều ứng dụng cho người dùng.

Đối với người dùng iPhone lâu năm, có thể bạn vẫn chưa hiểu hết các tính năng trên chiếc smartphone cao cấp này, và những mã USSD dưới đây là ví dụ.

mã ussd trên iphone

Kích hoạt chế độ Field: *3001#12345#*


Mở phần gọi điện của iPhone , nhập vào dãy số *3001#12345#* rồi nhấn nút gọi, khi đó điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ Field Test Mode.

Hãy nhìn vào cột sóng mạng (thông thường được biểu hiện bằng 1 vạch, 2 vạch…) giờ đây đã trở thành một số âm dao động từ -40 tới -130, càng gần -130 tức là sóng của bạn càng yếu, và nếu con số là -130 tức là bạn đang mất sóng hoàn toàn.

Kích hoạt chế độ Test máy: *#0*#

Ở ứng dụng gọi điện, bạn bấm dãy số *#0*# sau đó bấm gọi, màn hình điện thoại sẽ chuyển sang giao diện test máy. Bấm vào từng ô chữ để test từng chức năng từ camera, cảm ứng, đến mã vạch…

Muốn biến mã IMEI của máy: *#06#

IMEI giống như số chứng minh của mỗi người là duy nhất, mỗi chiếc điện thoại có mặt trên thị trường đều có duy nhất một mã số IMEI. Để kiểm tra số IMEI của điện thoại mình đang sở hữu bạn chỉ cần nhập *#06# và ấn gọi.

Kiểm tra số điện thoại chuyển tiếp: *#67#

Trong trường hợp người chúng ta gọi bị bận, và sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi sang số điện thoại khác, để biết được số điện thoại chuyển tiếp này, bạn chỉ cần bấm *#67# .

Số điện thoại chuyển tiếp do người dùng tự cài đặt trong phần cài đặt cuộc gọi trên mỗi điện thoại, ngoài ra, ở một số nhà mạng cũng có cung cấp dịch vụ tin nhắn thoại khi bạn không thể ngay lập tức nhận cuộc gọi.

Hiển thị thông tin cuộc gọi đi: *#61#


Tương tự như dãy số *#67# trên iPhone, đối với điện thoại Samsung Galaxy, chúng ta sử dụng dãy số *#61#.

Kiểm tra các dịch vụ di động trên điện thoại: *646#

Để kiểm tra các dịch vụ có thể sử dụng trên điện thoại đang sử dụng, bạn chỉ cần vào ứng dụng gọi điện và bấm *646# sau đó nhấn nút gọi điện.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Smartphone ngày nay đã trở nên phổ biến hơn trước đây rất nhiều, đặc biệt là mấy năm trở lại đây, khi mà các hãng như Samsung, Asus, HTC,…tham gia vào thị trường và đưa ra những mẫu điện thoại thông minh giá rẻ.


Mặc dù phổ biến và nhiều người dùng, nhưng trên điện thoại luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn mà chắc chắn người dùng đã lâu nhưng chưa biết tới, và những mã USSD dưới đây là một ví dụ:

1. Kích hoạt chế độ Field: *3001#12345#* (với iPhone)


Mở phần gọi điện, nhập vào dãy số *3001#12345#* rồi nhấn nút gọi, khi đó điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ Field Test Mode.

2. Kích hoạt chế độ Test máy: *#0*# (với điện thoại Android)


Ở ứng dụng gọi điện, bạn bấm dãy số *#0*# sau đó bấm gọi, màn hình điện thoại sẽ chuyển sang giao diện test máy. Bấm vào từng ô chữ để test từng chức năng từ camera, cảm ứng, đến mã vạch...


3. Muốn biến mã IMEI của máy: *#06#


IMEI giống như số chứng minh của mỗi người là duy nhất, mỗi chiếc điện thoại có mặt trên thị trường đều có duy nhất một mã số IMEI. Để kiểm tra số IMEI của điện thoại mình đang sở hữu bạn chỉ cần nhập *#06# và ấn gọi.

4. Kiểm tra số điện thoại chuyển tiếp: *#67# (trên iPhone)


Trong trường hợp người chúng ta gọi bị bận, và sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi sang số điện thoại khác, để biết được số điện thoại chuyển tiếp này, bạn chỉ cần bấm *#67# .


Số điện thoại chuyển tiếp do người dùng tự cài đặt trong phần cài đặt cuộc gọi trên mỗi điện thoại, ngoài ra, ở một số nhà mạng cũng có cung cấp dịch vụ tin nhắn thoại khi bạn không thể ngay lập tức nhận cuộc gọi.


5. Hiển thị thông tin cuộc gọi đi: *#61#


Tương tự  như dãy số *#67# trên iPhone, đối với điện thoại Samsung Galaxy, chúng ta sử dụng dãy số *#61#.

6. Kiểm tra các dịch vụ di động trên điện thoại: *646#


Để kiểm tra các dịch vụ có thể sử dụng trên điện thoại đang sử dụng, bạn chỉ cần vào ứng dụng gọi điện và bấm *646# sau đó nhấn nút gọi điện.


(Theo Dân Việt)

Mẹo kiểm tra iPhone lock cực hữu ích


Dù bạn đã biết khái niệm iPhone lock là gì . Tuy nhiên, để chắc chắn tất cả mọi người đều hiểu về khái niệm này, Viettel Store xin được chia sẻ lại với các bạn khái niệm đó.

iPhone lock là gì?

Hiểu một cách đơn giản, iPhone lock là dòng điện thoại chính hãng của Apple được các nhà mạng nhập về, được bán ra trong tình trạng đã cài sẵn sim của nhà mạng đó, nhằm ràng buộc, liên kết với khách hàng.

Một số nguồn iPhone lock phổ biến tại thị trường Việt Nam như iPhone được phân phối qua nhà mạng Au, Docomo, Softbank của Nhật Bản, hay iPhone lock của nhà mạng Mỹ như Sprint, AT&T, Verizon và T-Mobile.

Mẹo kiểm tra iPhone lock khi mua


– Chọn cửa hàng mua iPhone 6 lock

iPhone lock cũng như các dạng điện thoại xách tay khác đều không được nhập khẩu về theo đường chính hãng vì thế chất lượng sản phẩm là một câu hỏi lớn vì thế chọn những cửa hàng uy tín được nhiều người đánh giá cao là một trong những ưu tiên hàng đầu để mua được iPhone lock tốt tránh phiền phức về sau. Với mỗi cửa hàng bạn muốn mua có thể search trên Google để tham khảo người dùng khác chia sẻ và đánh giá.


Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy


– Kiểm tra IMEI & bảo hành


Trước khi tiến hành mua và kiểm tra phần cứng cũng như các chức năng bên trong các bạn cần kiểm tra IMEI trên trang web chính thức của Apple bằng cách xem thông tin IMEI thông qua vỏ hộp, mặt sau iPhone hoặc check IMEI iPhone trong máy. 3 thông tin IMEI ở 3 chỗ phải giống nhau hoàn toàn, sau đó các bạn vào website kiểm tra IMEI chính thức của Apple xem iPhone lock này đã được kích hoạt lâu chưa.


– Kiểm tra bề ngoài

Kiểm tra kĩ vỏ ngoài của điện thoại xem có bất kỳ vết xước hoặc thiết kế không đồng đều nào không. Nên xem kỹ từng chi tiết cả các cổng, ốc vít có bị chầy xước hay không để chắc chắn rằng máy vẫn chưa bị tháo ra và còn mới, đường viền khít và đều không có bụi, màn hình, Touch ID, camera…

– Kiểm tra phụ kiện, đầy đủ, chính hãng và hoạt động tốt

Kiểm tra phụ kiện theo máy, nghe thử tai nghe và sạc thử cáp, củ sạc

Phụ kiện đầy đủ của iPhone lock bao gồm: tai nghe, củ sạc, và dây sạc, que chọc sim, sách hướng dẫn. Tuy nhiên giá của các phụ kiện chính hãng của iPhone thường rất đắt cả triệu đồng nên rất hay bị tráo bới hàng lô hoặc hàng fake, vì thế các bạn cần kiểm tra kỹ phụ kiện. Từng phụ kiện trên internet thường đều có hướng dẫn cách phân biệt fake và hính hãng.


– Kiểm tra các tính năng

Đây có thể coi là bước quan trọng nhất để đảm bảo các tính năng trên chiếc iPhone hoạt động trơn tru không bị lỗi, các bạn cũng cần test rất nhiều tính năng khác nhau nhưng chú ý những tính năng sau đây: Test cảm ứng, kiểm tra lỗi hở sáng, điểm chết trên màn hình, kiếm tra hoạt động của camera, kiểm tra kết nối Wifi, bluetooth…, kiểm tra loa ngoài, loa thoại và kiểm tra khả năng nghe gọi, 3G.

iPhone lock thường phải có sim ghép đi kèm để bắt được sóng ở Việt Nam

Do là iPhone lock nên máy sẽ được cài sim ghép để nhận sóng ở Việt Nam, vì nậy bước này rất quan trọng. Các bạn nên thử gọi tới một số điện thoại nào đó để kiểm tra việc nghe gọi hoặc kết nối 3G với sim 3G để chắc chắn rằng máy hoạt động tốt, bắt 3G ổn định. Hiện tại đa số sim ghép đều hoạt động khá tốt và sử dụng máy như bình thường.


– Kiểm tra iCloud


Một trong những việc quan trọng khác đối với phiên bản iPhone lock là bạn nên kiểm tra lại iCloud ẩn bằng cách reset lại máy hoặc kiểm tra trực tiếp trên website của Apple bằng số IMEI

Khi dùng iPhone lock ở Việt Nam, bạn có thể vẫn gặp một số lỗi nhỏ như sóng không ổn định, không kiểm tra và nạp tiền điện thoại bằng mã USSD, lỗi hiển thị tên danh bạ, tuy nhiên vẫn có thể khắc phục bằng cách Jailbreak. Ngoài ra, khi sử dụng loại máy này bạn không được tự động Update lên phiên bản iOS mới nhất để tránh gặp lỗi và phải sửa rất tốn kém.


iPhone khoá mạng thường có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone bản quốc tế, vì vậy chúng thường được nhiều người chọn mua. Hy vọng với những cách kiểm tra iPhone lock ở trên, bạn sẽ tự tin để tự mình kiểm tra và sắm cho mình được chiếc iPhone lock với giá hợp lý và chất lượng ổn định nhất.

Nguồn: Tổng hợp viết

Thời gian gần đây, cư dân mạng nói chung và một số tín đồ công nghệ nói riêng đã và đang truyền tay nhau một bài viết không rõ nguồn gốc về 4 cách sử dụng điện thoại có thể cứu bạn lúc nguy hiểm cận kề. Những người đọc được bài viết này coi nó như một loại bí kíp mật tịch nào đó mà cả thế giới công nghệ cả trăm năm nay không hề... để ý đến.

Cá biệt một số người thân của chúng tôi còn lấy giấy bút ra, ghi lại cẩn thận từng dòng từng chữ của thủ thuật quá đỗi cao siêu này và cất gọn gàng trong ví chờ lúc "hiểm nguy cần cứu mạng" để lôi ra sử dụng như phim anh hùng cứu thế giới vậy.


Giải mã 4 thủ thuật siêu phàm

1. Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp ở bất cứ đâu trên thế giới

Theo như hướng dẫn của bài viết được chia sẻ nói trên, dù ở bất cứ đâu trên thế giới, dù dùng bất cứ loại mạng nào các bạn chỉ việc bấm số 112 là máy sẽ ngay lập tức kết nối tới một máy chủ cấp cứu gần nhất. Cách để chỉ ra cái sai của tip này khá đơn giản, bạn chỉ việc gọi thử 112 xem có ai đến cứu bạn dù ở bất cứ đâu hay không?

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì quả thực số điện thoại 112 được sử dụng để thực hiện những cuộc gọi khẩn cấp nhưng nó chỉ được sử dụng ở một số nước thuộc liên minh châu Âu EU chứ không phải trên toàn thế giới.


2. Mở cửa xe hơi từ xa khi quên chìa khóa

Như các bạn đã biết, Khóa cửa xe hơi phổ thông hiện nay có cơ chế tương tự với bộ điều khiển cửa cuốn đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, hầu hết các loại khóa đều sử dụng sóng RF (Radio Frequency) để truyền dẫn tín hiệu. Điểm khác nhau của Remote ô tô và remote cửa cuốn đó là độ bảo mật của khóa cửa xe hơi cao hơn rất nhiều.

Theo như thủ thuật mà bài viết được cộng đồng chia sẻ rất mạnh kia viết thì bạn chỉ việc gọi điện về nhà cho người thân tìm chiếc Remote dự phòng và đặt gần điện thoại rồi bấm nút mở cửa, tín hiệu của khóa dự phóng sẽ truyền qua điện thoại đến chỗ chiếc xe đang bị khóa và phát lại tín hiệu cho xe mở cửa.

Đầu tiên chúng ta bàn về loại tín hiệu mà điện thoại và xe hơi sử dụng. Sóng mà điện thoại thu được qua Microphone và phát ra qua Loa là sóng âm, micrphone thu lại rung động và loa tái tạo lại rung động thu được.

Còn với xe hơi, việc khóa và mở khóa sử dụng một loại sóng vô tuyến vẫn được sử dụng trong các loại Radio và để thu, phát loại sóng này cần đến những mạch cộng hưởng điện từ từ cuộn cảm và tụ điện gắn với ăng-ten.

Về bản chất, âm thanh là một loại sóng cơ học, nó lan truyền được là nhờ các phân tử khí mà nó tác động vào gây ra dao động vì thế sóng âm thanh không thể truyền trong môi trường chân không (không có vật chất). Việc thu phát loại sóng này được chúng ta thực hiện bằng một màng rung động, cả Microphone và Loa chúng ta vẫn dùng hàng ngày đều có cấu tạo dạng màng rung.

Còn sóng vô tuyến sử dụng điều khiển cửa xe hơi lại có bản chất là sóng điện từ, là muột loại sóng thu phát bằng ăng-ten có thể truyền tốt trong cả chân không và không tạo ra rung động cơ học nào trong không khí cả.

Chính vì 2 thiết bị có bản chất hoàn toàn khác nhau như chúng tôi đã trình bày nên việc dùng một chiếc điều khiển dự phòng của xe hơi ở nhà đặt áp vào micro điện thoại và bấm để truyền tín hiệu sang đầu dây bên kia là điều nực cười bởi sóng Radio không gây rung động cơ học. Do vậy vì đầu bên kia sẽ chẳng nhận được tín hiệu gì.

3. Mở khóa 50% pin bị ẩn bằng một câu lệnh đơn giản

Theo thủ thuật mà bài viết nói thì khi điện thoại đang ở mốc 0% pin các bạn chỉ cần bấm một USSD code là *3370# rồi bấm gọi là điện thoại sẽ tự động mở lượng pin dự trữ lên tới 50% kia ra và các bạn thoải mái sử dụng.

Điều bất hợp lý ở thủ thuật này có rất nhiều, đầu tiên là việc điện thoại nào có thể đạt tới 0% pin mà vẫn còn hoạt động để thao tác bấm code? mà khi các bạn cắm sạc đủ để bật được máy trở lại thì chỉ số pin cũng đã đạt khoảng vài %.

Điều bất hợp lý thứ 2 là nếu thủ thuật này có thật thì tại sao các ông trùm công nghệ đang phải chạy đua chóng mặt về thời lượng pin trên các loại smartphone lại bỏ qua một "quái chiêu" có thể lập tức tăng gấp rưỡi thời gian sử dụng smartphone mà thể tích pin không tăng thêm tẹo nào?

Trên thực tế, mã code có dạng *3370# được sử dụng trên các đời featurephone của Nokia, những mã USSD code này được thiết kế để điều chỉnh chất lượng âm thanh của điện thoại, trong đó *3370# có tác dụng đẩy chất lượng âm thanh của điện thoại lên cao nhất nhưng đồng nghĩa với việc sẽ tiêu thụ thêm 1 lượng pin nhỏ để bù đắp nên thời gian thoại sẽ giảm đi. Ngoài ra còn có mã *4720# có tác dụng giảm chất lượng âm thanh thoại đi 1 nửa qua đó làm máy tiêu thụ ít năng lượng hơn và tăng thời gian đàm thoại lên khoảng 30%. Đó là nguồn gốc mà thủ thuật "siêu phàm" này được viết ra.

4. Truy tìm và khóa máy điện thoại bằng ... IMEI

Đây có lẽ là thủ thuật hữu ích nhất mà các bạn có thể thấy trong bài viết nói trên bởi thực sự những gì mà bài viết nói về IMEI là đúng nhưng là ở thời điểm cỡ 20 năm trước đây.

Đầu tiên là việc báo khóa máy bằng IMEI, sau khi các bạn lưu lại IMEI tương tự như số chứng minh thư của chiếc điện thoại và chắc cú khi ai "vô tình" cầm nhầm của mình thì mình có thể gọi lên nhà sản xuất máy điện thoại đó để khóa nó lại. Vậy khi thực sự mất máy các bạn sẽ định gọi cho ai? Apple hay Google hay Samsung?

Hoặc nếu nhà mạng có thể khóa được IMEI để chiếc máy đó ngàn thu vĩnh biệt thì thế giới sẽ có thêm nhiều trò chơi khăm vui vẻ như mượn máy của bạn bè xem IMEI của họ rồi gọi điện lên tổng đài báo mất, vậy là quyền cá nhân bị xâm phạm quá dễ dàng.

Một thức khác có thể xem được từ IMEI đó là quốc gia sản xuất, đây là điều đúng hiếm hoi trong bài viết này bởi nó là quy luật đặt IMEI cho điện thoại kể từ khi cái số này được người ta nghĩ ra và họ vẫn dùng tới tận bây giờ.


Tạm kết

Vậy là một bài viết đơn giản được share lên một trang mạng xã hội nho nhỏ và có tới gần 900 lượt share lại của cộng đồng Mạng Việt Nam rồi nhanh chóng lan truyền khắp thế giới ảo và có tới hàng ngàn người cho tới thời điểm nảy vẫn đinh ninh là mình vừa học được những bài học quá bổ ích vì nó vừa dễ nhớ dễ làm mà hiệu quả lại ngoài sức tưởng tượng.

Một số người chia sẻ những điều không có thật như một bài học quý báu.

Đây có chăng cũng chỉ là một ví dụ rất nhỏ về việc chọn lọc nội dung tiếp thu trên cái gọi là mạng xã hội, nơi có đủ các luồng thông tin trái chiều, thật giả lẫn lộn. Hãy cố gắng tư duy để không bị những kẻ trục lợi từ Facebook dắt mũi.

Bài viết liên quan