So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Bạn có biết nhận diện hình dáng khuôn mặt và cách chọn kính phù hợp?

Giữ sự cân đối của khuôn mặt trái xoan với gọng kính vừa với chiều rộng khuôn mặt.

Nếu có khuôn mặt hình trái tim, bạn hãy giảm chiều ngang của nửa trên mặt với gọng kính màu sáng hoặc kính không có viền. Bạn cũng có thể chọn các gọng kính có phần dưới rộng hơn.

Với khuôn mặt dài, thuôn dài hoặc chữ nhật, bạn hãy chọn gọng kính rộng, sát sống mũi và có trang trí hai bên thái dương để khuôn mặt trông như rộng hơn.

Với các khuôn mặt hẹp bên trên, chẳng hạn như mặt hình tam giác, bạn hãy chọn gọng kính rộng hơn ở phía trên, ví dụ như gọng kính mắt mèo.

Chọn các gọng kính nhỏ cho khuôn mặt ngắn, rộng, ví dụ như mặt vuông hoặc trái xoan. Gọng kính cong sẽ giúp khuôn mặt góc cạnh cân đối hơn, trong khi gọng kính góc cạnh phù hợp nhất với khuôn mặt tròn.

Làm mềm mại khuôn mặt hình kim cương góc cạnh bằng gọng kính hình oval.

Chọn kính cho người có khuôn mặt trái tim


Mặt trái tim là:

– Vầng trán rộng

– Gò má cao

– Cằm nhỏ, hơi nhọn

Người mặt trái tim nên chọn kính hình oval hoặc hơi tròn, gọng mảnh. Người mặt trái tim nên tránh kính mắt nhỏ, gọng dày làm tập trung sự chú ý vào phần trên của khuôn mặt.

Miranda Kerr luôn chọn kính có mắt kính to vừa phải, gọng tròn hoặc hình oval

Kính mắt cho người mặt tròn


Nhận diện người mặt tròn:

– Chiều ngang và chiều dọc của khuôn mặt gần như bằng nhau

– Trán rộng, cằm tròn trịa

– Má đầy đặn


Người mặt tròn đeo rất đẹp các loại kính mắt mèo, kính gọng vuông , góc cạnh để tạo cảm giác hài hòa . Người mặt tròn chỉ cần tránh kính gọng tròn khiến khuôn mặt nhìn lại càng tròn trĩnh hơn.

Chọn kính cho người mặt vuông


Nhận diện mặt vuông:

– Tỉ lệ chiều rộng và chiều dài khuôn mặt (trán và cằm) tương đương nhau

– Xương hàm vuông vức, cằm vuông

-Người có khuôn mặt vuông nên lựa chọn kính gọng tối màu, gọng kính tròn hoặc gọng kính oval. Người mặt vuông nên tránh gọng kính sáng màu, gọng vuông.

Chọn kính cho người mặt Oval


Nhận diện mặt oval:

– Tỉ lệ chiều dài sẽ gần như gấp đôi chiều rộng

– Trán rộng hơn so với cằm

– Cằm hơi tròn trịa

Người mặt Oval nên chọn kính cho gọng kích cỡ vừa phải, gọng tròn hoặc vuông để tôn lên các đường nét của khuôn mặt. Người mặt oval nên tránh chọn kích gọng vuông, kính mắt nhỏ.

Chọn kính cho người khuôn mặt kim cương


Nhận diện mặt kim cương:

– Gò má rộng và hơi cao, trán hẹp

– Cằm nhọn

– Khuôn mặt nhỏ nhưng không góc cạnh

Đây là hình dáng khuôn mặt rất ít người có. Người có khuôn mặt kim cương nên thu hút sự chú ý vào vùng mắt, làm sao để vùng trán nhìn rộng và mềm mại phần xương gò má để khuôn mặt hài hòa. Người mặt kim cương nên chọn mắt kính lớn, các loại kính có gọng dày, kính không gọng, kính mắt mèo… để vùng mắt và trán bắt mắt hơn.


>> Tham khảo giá các loại kính mắt mùa hè


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

CÁCH CHỌN HÌNH DẠNG KÍNH

Bí kíp: Mặt nào thì chọn loại mắt kính ngược lại!

Đầu tiên bạn cần xác định khuôn mặt của bản thân có dạng hình gì, để từ đó chọn một chiếc kính phù hợp ( như kính mặt tròn, mặt vuông rộng, mặt chữ nhật, gọng mỏng, gọng dày…)

Cách chọn dáng gọng  kính xưa nay thường được căn cứ vào sự đối lập giữa gọng kính và khuôn mặt. Nếu như khuôn mặt tròn thì nên chọn kính gọng vuông. Đối với kính mát bạn có thể tô điểm cho khuôn mặt “diện” thêm bằng nhiều hình dáng của gọng kính như hình ngôi sao- sẽ phù hợp với mặt hình Oval, gọng hình thoi sẽ phù hợp với mặt vuông…


Mỗi gương mặt sẽ thích hợp với một kiểu mắt kính đặc trưng

Đặc điểm nhận diện hình dạng khuôn mặt:


+ Mặt tròn

Nhận diện: trán rộng tròn- cằm thuôn tròn

Cách lựa chọn kính: Chọn kính gọng vuông hoặc chữ nhật sẽ đem đến nét thanh nhã, gọng viền nên dày một chút sẽ khiến cho khuôn mặt đầm thắm và nhã nhặn hơn. Còn nếu như bạn chịn những chiếc có gọng mỏng, nhỏ thì sẽ khiến cho mặt bạn tròn lại càng tròn hơn.


+ Mặt chữ nhật đứng

Nhận diện: trán dài, má cao, cằm góc cạnh, khuôn mặt dài

Cách lựa chọn kính: Bạn nên lựa chọn dáng kính gọng tròn hoặc Oval để mặt bạn bớt dài  và bớt góc cạnh, sự cân đối sẽ trở nên vô cùng hài hòa. Bạn không nên đeo các loại kính mặt hình chữ nhật hoặc mặt vuông   sẽ làm cho gương mặt bạn trở nên thô cứng hơn.


Tùy theo đường nét trên gương mặt mà bạn có thể lựa chọn cho bản thân một chiếc mắt kính phù hợp


+ Mặt kim cương

Nhận diện: Có trán nhỏ và cằm thon gọn, gò má lại hơi nhô cao

Cách lựa chọn kính: Đối với gương mặt này bạn nên chọn kính có dạng xếch mắt mèo hoặc Oval để cân bằng lại. Bạn không nên sử dụng các loại kính góc cạnh sẽ làm bổi bật lên phần thô của gương mặt


+ Mặt vuông

Nhận diện: Có gương mặt ngắn nhưng vuông vức

Cách lựa chọn kính: khi sở hữu gương mặt này bạn nên chọn các loại kiếng có gọng tròn, hạn chế đen kính vuông vức.


+ Mặt trái tim

Nhận diện: trán và gò má rộng nhưng lại hẹp dần về phía cằm

Cách lựa chọn kính: Khi sở hữu gương mặt đáng yêu này bạn nên đeo kính không viền, hoặc viền mỏng

Lưu ý một chút về chọn màu kính:

Thật sự thì tone màu da nào cũng đều hợp với các màu của kính, tuy nhiên bạn nên phối màu một chút để có được sự thăng hoa trong việc tạo dấu ấn cá nhân riêng.


+ Da sáng: Kính màu sáng rất tuyệt vời, kính màu trầm cũng tuyệt vời luôn! Tuy nhiên đẹp nhất vẫn là những màu đậm đà như nâu đỏ, mận, xanh đậm, da trời sáng, đỏ hồng,


+ Da trung bình: Kính màu đỏ đậm, màu trà sáng, màu vàng nâu, màu hổ phách hoặc 2 tone màu hòa trộn sáng đến tối ( Amber fade), cam đậm, hoặc xanh dương đậm


+ Da sậm màu: Các loại kính đem đến màu sắc tuyệt vời như màu đỏ nâu, cherry, mận, hoặc các loại có gọn hơi tươi sáng hoặc màu tía, màu đậm của xanh lá.

CÁCH CHỌN SIZE KÍNH

Quần áo có size, giày dép có số, đến cả trang sức cũng có kích thước giúp người dùng có được cảm giác vừa vặn thoải mái nhất. Kính mắt cũng có những kích thước của riêng nó- nếu chọn đúng kích thước thì người đeo sẽ cảm thấy dễ chịu và tính thẩm mỹ cùng từ đó mà phát huy được giá trị của nó.

Size kính:

Hai yếu tố cần xác định là kích thước của gương mặt và kích thước của kính, tránh tình trạng kính đeo quá nhỏ hoặc quá to.


+ Về kính: bạn cần xác định những số đo sau: Số đo mắt kính, số đo cầu kính và số đo gọng (càng) kính


+ Về gương mặt: bạn có có thể đo khoảng cách giữa hai thái dương.

Các thông tin cần biết:

Bạn sẽ bắt gặp một vài thông số của các loại kính trên thị trường bao gồm 2 con số ( thường nằm ở gọng kính- càng kính mặt trong) ví dụ 53-17, 50-20… với chỉ số đầu tiên là độ rộng của tròng kính  và số phía sau chỉ về độ rộng của phần nối sống mũi ( Cầu kính- Bridge )


Các thông số của mắt kính được thể hiện ở 3 chỉ số: (1) – Độ rộng tròng kính, (2) – Độ rộng cầu kính, (3) – Độ rộng càng kính

Kính có nhiều thông số. Nhỏ nằm trong khoảng 42-48 mm, vừa là 48-52 mm và rộng là trên 52 mm- và rộng thì thường là kính mát. Độ dài của càng kính thường dao động từ 120 đến 150mm

Bạn tiến hành đo khoảng cách giữa hai thái dương bằng thước thẳng, sau đó bạn sẽ xác định kích cỡ khuôn mặt để chọn chiếc kính phù hợp. Kinh nghiệm chọn là bạn sẽ tăng từ 2 đến 3 mm để chọn độ rộng của mắt kính. Ví dụ Khi khoảng cách giữ hai  thái dương của bạn là 120mm thì bạn nên chọn kính có độ rộng nhỏ còn trên 150mmt thì bạn chọn kính có độ rộng vừa và hơn 150mm thì là độ rộng lớn

Cầm một chiếc kính thật trên tay, lật qua gọng kính ở mặt trong bạn sẽ thấy một hàng gồm số và chữ theo thứ tự gồm: Độ rộng mắt kính- độ rộng cầu kính- chiều dài của càng kính.

Nên chọn một chiếc kính phù hợp- không quá rộng cũng không quá chật sẽ gây nên những bất tiện trong cảm nhận nếu như quá chật hoặc quá rộng sẽ ảnh hưởng đến độ tự tin của bản thân

SỞ HỮU KÍNH MẮT HÀNG HIỆU ĐƠN GIẢN VỚI DỊCH VỤ TỪ NAVINA GROUP

Với những hướng dẫn về cách chọn kiểu và size kính mà NAVINA đã nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình kính mắt phù hợp nhất.

NAVINA GROUP

mua hộ hàng

vận chuyển quốc tế

nhiều tuyến hàng

mua hộ hàng

vận chuyển hàng quốc tế về Việt Nam

hàng chính hãng

Chỉ cần liên hệ với Navina, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi.

Có thể bạn chưa biết một trong số nhữngbí quyết ‘nằm lòng’ của phái mạnh muốn tạo nên sức cuốn hút và lịch lãm là không thể bỏ qua phụ kiện thời trang kính mắt. Tuy nhiên, không phải đấng mày râu nào đeo kính mắt cũng đẹp và phù hợp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chọn kính mắt nam phù hợp theo từng khuôn mặt bạn nên tham khảo.

Kính không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tác hại của môi trường, bụi bẩn mà chúng còn trở thành phụ kiện ‘đắc lực’ đồng hành cùng các tín đồ thời trang trên chuyến hành trình tìm kiếm một diện mạo hoàn hảo.

Bài viết này Elly sẽ giới thiệu đến bạn đọc 6 khuôn mặt phổ biến của nam giới. Vậy hãy xác định rõ khuôn mặt của mình thuộc loại nào để chọn kính cho phù hợp làm tăng phần lịch lãm và cuốn hút nhé.

Khuôn mặt hình trái xoan

Bạn là một anh chàng may mắn bởi sở hữu một khuôn mặt hình trái xoan cực kỳ điển trai. Đây sẽ là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái, vì thế bạn cần chăm chút vẻ bề ngoài thật kỹ lưỡng nhé.

Khuôn mặt trái xoan thường có tỉ lệ rất cân đối, chiều dài gấp 1,5 lần chiều rộng, trán cao và rộng vì thế rất dễ phù hợp với nhiều kiểu kính mắt khác nhau.

Với khuôn mặt này, phái mạnh nên chú ý đến những loại kính có gọng dày, không gọng hay độ rộng giữa 2 mắt kính vừa phải. Tránh chọn lựa những chiếc gọng kính dễ bị trượt xuống mũi gây khó chịu. Màu sắc của kính mắt lựa chọn sao cho phù hợp với trang phục hoặc màu da của bạn.

Khuôn mặt hình vuông chữ điền

Khuôn mặt vuông chữ điền thường có 2 bên thái dương rộng, hẹp ở phần má và vuông cạnh ở phần hàm. Với kiểu mặt này bạn nên lựa chọn dáng kính ngược với khuôn mặt để mang lại vẻ cân đối, vì thế bạn nên ưu tiên những loại kính mềm mại để mang đến sự hài hòa. Kiểu kính mắt nam phi công hay kính tròn sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn.

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn là có dạng vòng tròn quanh cằm, trán và bề ngang khuôn mặt. Khi quý ông sở hữu khuôn mặt này bạn nên chú ý đến những chiếc kính mắt gọng vuông, dáng dài hay chiếc kính đa giác hoặc cũng có thể là kính mắt mèo. Lựa chọn những kiểu kính này sẽ làm khuôn mặt trở nên thon gọn và hài hòa hơn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia tư vấn về làm đẹp cho biết, khuôn mặt tròn hoàn toàn không phù hợp với kính phi công cổ điển, chúng sẽ làm cho mặt bạn trở nên bầu bĩnh và kém men lỳ hơn.

Khuôn mặt thuôn dài

Khuôn mặt dài thường có hình chữ nhật với các góc mặt tròn bao xung quanh. Với loại kính mắt quá khổ hình vuông, mắt mèo gọng dày sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho khuôn mặt giúp phần nào che bớt đi nhược điểm trên khuôn mặt.

Khuôn mặt góc cạnh hình thoi

Những khuôn mặt có đường nét góc cạnh thì bạn không nên chọn kính mắt vuông to bản sẽ càng làm khuôn mặt của bạn trở nên thô kệch hơn. Lựa chọn kính mắt mèo sẽ là một giải pháp thích hợp và tốt nhất dành cho bạn.

Đặc biệt, kính mắt mèo còn mang đến nét hiện đại và cân đối cho khuôn mặt góc cạnh.

Trên đây là những gợi ý lựa chọn kính mắt nam sao cho phù hợp với từng khuôn mặt. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua kính để chọn lựa được kiểu kính phù hợp với mình nhé.

Chúc các quý ông trở nên lịch lãm và sành điệu với sự lựa chọn của mình.

Mắt kính ngày nay không chỉ có tác dụng giải quyết các vấn đề về mắt mà còn là một phụ kiện thời trang không thể thiếu. Nhưng làm sao để chọn được một cặp kính phù hợp với khuôn mặt?

Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ có hàng trăm sự lựa chọn khác nhau về màu sắc, hình dạng và phong cách để phù hợp với tâm trạng luôn thay đổi của mình. Nhưng trong thực tế, một cặp mắt kính có thể khá tốn kém, vì vậy bạn luôn muốn chắc chắn rằng những thứ mình chọn phải thật hoàn hảo.

Harvey Moscot - chủ nhân thế hệ thứ 4 của hãng mắt kính 100 năm tuổi nổi tiếng MOSCOT sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn một cặp mắt kính phù hợp bằng những lời khuyên sau đây:


1. Tương phản

Gọng mắt kính nên tương phản với hình dạng khuôn mặt bạn. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, bạn phù hợp với kính có góc cạnh, và ngược lại nếu mặt bạn có góc cạnh, những gọng kính với đường cong mềm mại sẽ giúp gương mặt bạn trông hài hòa hơn.


2. Tỉ lệ

Nhìn chung ai cũng muốn chọn một cặp kính có tỉ lệ phù hợp với phần còn lại của khuôn mặt. Việc lựa chọn kính mát và kính cận sẽ khác nhau vì kính mát thường chiếm tỉ lệ trên khuôn mặt lớn hơn.


3. Màu Sắc

Chọn màu sắc tôn vinh những đặc điểm trên khuôn mặt bạn. Đen luôn là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn làm nổi bật đôi mắt mình. Màu kính tương phản với màu da và tóc sẽ càng nổi bật hơn.


4. Hình dạng khuôn mặt

Lựa chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt khá phức tạp, sau đây là một vài lời khuyên cụ thể:


Khuôn mặt hình trái tim

Kính phi công hay còn gọi là kính chuồn chuồn sẽ làm cân bằng vầng trán rộng và chiếc cằm nhọn của khuôn mặt trái tim. Kính không viền cũng là một lựa chọn tốt vì nó giúp khuôn mặt không mất cân đối với phần trên quá rộng.

Ảnh: Pinterest.com


Khuôn mặt hình vuông

Gọng kính hình oval hoặc chữ nhật kết hợp cùng tròng kính tròn là lựa chọn tối ưu cho khuôn mặt vuông vì nó giúp khuôn mặt trông dài và cân đối hơn.


Khuôn mặt dài

Nếu sở hữu một gương mặt dài, hãy chọn gọng kính tròn thay vì hình oval hay chữ nhật sẽ giúp che bớt khuyết điểm của khuôn mặt. Ngoài ra, một cặp kính có chi tiết viền ngoài cũng giúp cải thiện chiều ngang của khuôn mặt.


Khuôn mặt tròn

Những loại mắt kính có gọng màu tương phản hoặc góc cạnh hình vuông hay chữ nhật sẽ làm gương mặt bạn trông dài hơn, từ đó sẽ tạo độ hài hòa cho gương mặt.


Khuôn mặt hình thang

Gương mặt hình thang thường rộng ở phần quai hàm. Với gương mặt này, hãy thử các cặp kính gọng nửa vành hoặc kính mắt mèo (cat eye) để mang lại sự chú ý và làm cân bằng phần quai hàm của bạn.


Gương mặt hình Oval

Nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt hình oval với phần xương gò má rộng nhưng phần trán và cằm hẹp thì hãy lựa chọn các loại gọng kính dày và màu tối ở phía trên hoặc có thể thử mắt kính với gọng hình cánh bướm mềm mại.


Quỳnh Anh
Theo cosmopolitan.com

Bài viết liên quan