So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Bạn đã biết cách lắp đặt bình tắm nóng lạnh gián tiếp Kangaroo được an toàn chưa?


Với mức giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng đồng thời chất lượng đun nước nóng tốt và an toàn nên bình nóng lạnh Kangroo ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Dưới đây, Websosanh hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình tắm nóng lạnh gián tiếp Kangaroo cho bạn.

Lắp đặt bình nóng lạnh Kangaroo

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt bình tắm nóng lạnh gián tiếp Kangaroo


Không chỉ cần có bình nóng lạnh và các phụ kiện đi kèm của bình tắm nóng lạnh, mà người dùng, cần chuẩn bị thêm các dụng cụ sau đây khi tiến hành lắp đặt bình tắm nóng lạnh Kangaroo:

– 2 ống mềm dẫn nước

– Van xả nước

– Đầu nối, ren, ốc vít các loại

– Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy.

2. Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình tắm nóng lạnh Kangaroo


Bước 1: Chọn vi trí lắp đặt bình tắm nóng lạnh gián tiếp

Khi chọn vị trí lắp đặt bình nước nóng gián tiếp Kangaroo, người lắp đặt bình tắm nóng lạnh cần chú ý:

+ Không lắp bình nóng lạnh gián tiếp ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.

+ Không đặt bình nóng lạnh ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.

+ Nên lắp bình nóng lạnh gián tiếp ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy đầy nước.

+ Trên bức tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.

Bước 2: Khoan và định vị vị trí đặt bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo

Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo bình nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo máy bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy được treo sâu. Treo máy lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Máy đã được treo chắc chắn vào móc

Bước 3: Lắp đặt hệ thống cấp nước cho bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo phổ biến tại các gia đình

3. Những lưu ý để lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo an toàn


Trong quá trình lắp đặt bình tắm nóng lạnh gián tiếp Kangaroo , người dùng cần chú ý những vấn đề sau:

– Ngắt nguồn điện tổng trước khi tiến hành lắp đặt bình tắm nóng lạnh trực tiếp Kangaroo

– Cần đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt bình tắm nóng lạnh Kangaroo trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn

– Cần chọn vòi hoa sen, ống nước chất lượng tốt để đảm bảo bình nóng lạnh có thể hoạt động tốt trong quá trình làm việc.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã nắm rõ được quy trình lắp đặt bình tắm nóng lạnh Kangaroo được đảm bảo an toàn và tốt nhất.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam


Bình nước nóng gián tiếp Ariston là dòng bình nước nóng được người dùng ưa chuộng nhất, và đây cũng là dòng bình nóng lạnh mà nhiều người mua về sử dụng.

Mặc dù được bảo hành thời gian trên 7 năm, tuy nhiên, nếu không biết cách lắp đặt đúng, quá trình tắm sẽ không đủ nước, hoặc nước chảy với tốc độ quá yếu cũng như kèm theo nhiều những lỗi khác. Chính vì thế, khi lắp đặt nên gọi thợi lắp bình nóng lạnh chuyên nghiệp để lắp đặt, hoặc nếu tự lắp cần tuân thủ đúng các bước lắp đặt bình nước nóng Ariston gián tiếp sau đây:

Cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston

Bước 1: Đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston ở nơi đã được định trước


Lưu ý là vị trí đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston cần cách đáy của bồn nước ít nhất 1 mét, để đảm bảo tốc độ dòng nước chảy là 2 lít/phút, bởi lẽ với tốc độ này thì bình nước nóng Ariston mới bắt đầu làm việc. Ngoài ra, đây cũng là vị trí an toàn, để bình nóng lạnh không bị va chạm, vỡ.


Vị trí lắp đặt bình nước nóng gián tiếp cũng cần phải gần nơi sử dụng, để tránh thất thoát nhiệt trong quá trình dẫn nước. Nhưng cũng cần hạn chế tiếp xúc với nước (do quá trình tắm của người dùng văng vào)


– Khoan 2 lỗ trên tường để treo bình nước nóng lạnh Ariston , sau đó cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.

– Khoảng cách giữa 2 lỗ vít nở bằng với khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.


– Đưa bình nóng lạnh Ariston lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

Bước 2: Lắp đường dẫn nước cho bình nước nóng gián tiếp Ariston

– Lắp đường dẫn nước lạnh: Bắt van an toàn vào đường nước lạnh được đánh dấu bằng vòm màu xanh của bình. Chỉ bắt van khoảng 3 – 4 ren, không nên bắt chặt sẽ làm vỡ hoặc kẹt bộ phận bên trong ren.


– Lắp đường dẫn nguồn nước: đường dẫn nguồn nước vào bình nóng lạnh được nối vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.


– Lắp đường dẫn nước nóng: Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng (được đánh dấu bằng vòm màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.


Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình nước nóng Ariston .

Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện cho bình nước nóng gián tiếp Ariston


Bình nóng lạnh Ariston thường sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có trang bị hệ thống chống rò điện ELCB. Do đó, đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình nóng lạnh.


Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trong quá trình lăp đặt bạn phải nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lắp thêm aptomat dành riêng cho bình nước nóng gián tiếp Ariston ở bên ngoài.


Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành lắp đặt bình nước nóng lạnh Ariston , bạn cần kiểm tra lại xem bình nước nóng hoạt động đã ổn chưa bằng cách cho vận hành thử.

Để kiểm tra dòng nước đã ổn chưa, trước khi cấp điện cho bình nóng lạnh, bạn cần mở vời nước nóng đầu ra, sau một lúc, thấy dòng nước chảy ra tròn đều tức là bình đã đầy nước. Lúc này bạn mở cầu dao cấp điện cho bình nóng lạnh, và kiểm tra độ nóng của dòng nước sau 10 phút.


Mong rằng với hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể biết cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston để bình có thể hoạt động tốt và bền bỉ hơn.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Lắp đặt máy nước nóng trực tiếp tuy không khó, nhưng vẫn cần tuân theo tuần tự để tránh gây ra các tai nạn về điện, đảm bảo máy hoạt động tốt và giúp không gian nhà tắm thêm đẹp. Điện máy XANH giới thiệu các bước lắp đặt máy nước nóng trực tiếp để bạn đọc tiện tham khảo.

Dụng cụ lắp đặt

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và vật tư sau đây để lắp đặt máy nước nóng trực tiếp.

1. Các phụ kiện máy nước nóng có sẵn khi mua

Toàn bộ máy và phụ kiện kèm theo khi mua

2. Các vật tư cần chuẩn bị để lắp máy (Điện máy XANH hỗ trợ chuẩn bị cho khách hàng)

Các vật tư cần chuẩn bị để lắp máy

Dây cấp nước

CB điện 1 pha 20A hoặc 30A

Dây điện Daphaco

Cần mua thêm ống mềm để tiếp nước vào máy.

Dụng cụ lắp đặt gồm có bút chì, bút thử điện, tuốc-nơ-vít, thước, mỏ lết, kềm bấm dây và máy khoan.

Các bước thực hiện


Bước 1: Dùng tuốc-nơ-vít tháo mặt nạ của máy nước nóng ra.

Tháo mặt nạ của máy nước nóng ra

Dùng tuốc-nơ-vít tháo ốc để tháo mặt trước máy nước nóng, cẩn thận dùng đúng loại tuốc-nơ-vít để không làm hỏng máy.

Máy nước nóng được tháo mặt nạ ra


Bước 2: Kê máy lên tường, dùng thước để đảm bảo máy nằm ngay ngắn. Dùng bút chì đánh dấu chỗ treo máy và các lỗ theo mặt sau của máy.

Dùng thước đặt máy ngay ngắn rồi đánh dấu bằng bút chì

Lấy máy ra khỏi vị trí và bắt đầu khoan lỗ, đóng tắc-kê rồi đặt máy lên sao cho các lỗ sẵn có thẳng hàng với vị trí đóng tắc kê, tiến hành vặn chặt vít.

Bắt vít gắn máy lên tường


Bước 3: Định vị vị trí lắp sen vòi và CB. Chọn vị trí thích hợp rồi đánh dấu khoan lỗ bằng bút chì thông qua các lỗ trên thanh trượt, sau đó tiến hành cố định vị trí tranh trượt trên tường, vặn vít để hoàn thành việc lắp đặt phụ kiện.

Đ ịnh vị vị trí lắp sen vòi và CB

Lắp CB lên tường.

Gắn CB lên tường

Tiếp đến, tiến hành lắp vòi sen lên tường.

L ắp vòi sen lên tường

Xiết vít cố định vòi sen.

Xiết vít cố định vòi sen

Bước 4: Ta tiến hành lắp đặt van 3 trong 1 và đường nước vào ở bên phải của máy. Dùng mỏ-lết vặn van vào rồi tháo các miếng dán cảnh báo được gắn ở đầu van, lưu ý không làm rơi lưới lỏng, gioăng cao su tại đầu van.

L ưu ý không làm rơi lưới lỏng, gioăng cao su tại đầu van


Lắp đặt van 3 trong 1 và đường nước vào ở bên phải của máy.

Gắn van 3 trong 1 và tháo miếng dán

Kết nối đầu van với dây nước, đầu còn lại kết nối với đường nước cấp. Vặn với một lực vừa phải để không làm hư hỏng đầu nối.

Dùng ống nhựa nối van 3 trong 1 với van cấp nước

Kết nối tay sen vào đường nước ra ở bên trái phía trước của máy nước nóng.

Kết nối tay sen vào đường nước ra


Bước 5: Đấu nối điện cho máy

Tiến hành lắp dây pha, dây trung tính và dây tiếp đất của máy vào tiếp điểm. Cần chú ý các dây được kết nối chính xác và chắc chắn.

Kết nối dây điện vào tiếp điểm

Đấu nối máy với CB đã gắn trước đó.

Đấu nối máy với CB đã gắn trước đó

Cuối cùng, tiến hành lắp mặt trước vào máy, dùng đúng loại vít đã tháo ra ở các bước đầu. Tháo lớp màn chống trầy ở mặt trước ra rồi lắp các nút điều chỉnh vào, cần kiểm tra xem các nút điều chỉnh có vừa vặn không.

Lắp mặt trước máy và lắp núm điều khiển vào

Lắp đặt máy nước nóng hoàn tất.


[captionnews] Lắp đặt máy nước nóng hoàn tất [ /captionnews]


Bước 6: Tiến hành nốt đất/nối mát cho máy để tránh hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Kiểm tra các chức năng hoạt động của máy và hướng dẫn khách hàng sử dụng


Bước 1: Kiểm tra CB chống giật ELCB & các chức năng khác trên máy có hoạt động hay không.

Kiểm tra CB chống giật ELCB trên máy có hoạt động hay không


Bước 2: Hướng dẫn khách hàng sử dụng các nút chức năng của máy.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng các nút chức năng của máy

Việc lắp đặt máy nước nóng trực tiếp đã hoàn thành.


Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để lắp đặt máy nước nóng nhanh chóng và hiệu quả. Cùng để lại bình luận cho Điện máy XANH trong ô bên dưới nhé!


Bài viết sử dụng Máy nước nóng Ariston IM-4522EP 4.5kW


Siêu thị Điện máy XANH

Bài viết liên quan