So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Bảng giá xích tải, dây curoa xe máy Yamaha

Giống như trên xe số, dây đai truyền động thay thế cho xích tải và đây cũng là bộ phận nhanh xuống cấp nhất do phải chịu  và chuyển lực truyền động như xích trên xe số. Bộ phận này cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự vận hành của xe tay ga.

Hệ thống truyền động trên xe tay ga.

Độ bền của dây đai phụ thuộc vào quãng đường hoạt động, thời gian sử dụng xe và quá trình sử dụng, chăm sóc xe của chủ xe. Lực truyền động từ động cơ đến bánh xe chủ động thông qua  lực ma sát của dây đai nên điều kiện làm việc của bề mặt dây đai rất khắc nghiệt.

Khi xe hoạt động lâu ngày sẽ sinh bụi trong hộp đai, là yếu tố làm đai nhanh mòn. Bề mặt bị mòn làm kích thước giữa các bề mặt tiếp xúc nhỏ đi, gây giảm hiệu quả truyền lực. Đồng thời nhiệt năng sinh ra do ma sát trong quá trình hoạt động sẽ làm chai cứng dần bề mặt dây đai, thậm chí có khả năng làm nứt dây.

Khi xe có tiếng kêu lạ có thể là do dây đai bị trùng va đập vào thành hộp bảo vệ.

Thông thường, kiểm tra tình trạng của bộ phận này chủ yếu bằng trực quan. Các dây đai sau một thời gian hoạt động, khi bẻ ngược phần răng phía trong thường thấy có các khe nứt nhỏ. Trong trường hợp này có thể chưa cần thiết thay thế bởi nó chưa ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc.

Nhưng nếu bề mặt tiếp xúc cả hai mặt dây đai có dấu hiệu nứt, thì đến lúc cần thay thế để đảm bảo hiệu quả truyền động và an toàn cho người lái xe. Cũng cần thay mới dù chỉ có phần lưng dây đai bị nứt, vì khả năng chịu lực tải hay lực kéo giảm hẳn và có thể bị đứt.

Dây đai truyền động trên xe tay ga.

Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng sản xuất dây đai truyền động, nhiều loại làm giả, làm nhái các thương hiệu có uy tín vì vậy người sử dụng cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm. Hàng giả thường các chữ in trên mặt lưng dây đai rất mờ, chữ nhòe và thậm chí có thể tẩy đi dễ dàng.


Dũng Lương
Ảnh: Cương Pink

Mio 125i


Chiếc scooter trang bị động cơ SOHC 4 thì 2 van và làm mát bằng nước với dung tích xi-lanh 124 phân khối và hệ thống phun xăng điện tử YMJET-FI. Xe có cả nút khởi động và cần đạp khởi động.


Mio 125i sử dụng bộ khung bằng thép. Kích thước tổng thể 1.855 mm dài, 700 mm rộng và cao 1.070 mm. Chiều cao yên xe tính từ mặt đất 760 mm. Khoảng sáng gầm xe 135 mm. Bình xăng dung tích 3,8 lít.


Hệ thống an toàn với phanh đĩa bánh trước với piston đơn, phanh sau tang trống. Vành xe kích thước 14 inch với lốp trước 70/90 và lốp sau 90/80.


So với phiên bản sử dụng bộ chế hòa khí, Mio 125 động cơ phun xăng có bình xăng nhỏ hơn (3,8 lít so với 4,1 lít), nhỉnh hơn 5 mm chiều dài, hẹp hơn 15 mm và thấp hơn 10 mm. Chiều cao yên xe lại cao hơn 10 mm. Hiện giá bán của chiếc scooter phiên bản động cơ phun xăng vẫn chưa được công bố.

THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ DÂY CUOA XE TAY GA:

NOUVO/MIO/FINO 18.2 x 09.3 x 31 x 842

Giá: 300 000 (.VNĐ)

Bài viết liên quan