So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Cách kết nối chuột và bàn phím với tivi thông minh

Tuy không hỗ trợ được hết các tính năng như khi sử dụng như máy tính, nhưng việc kết nối chuột, bàn phím với Internet tivi, Smart tivi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực khi dùng tivi.

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

- Giúp thao tác nhập chữ, số nhanh chóng hơn. Thử tưởng tượng, khi bạn sử dụng trình duyệt web truy cập Google trên Smart tivi để tìm kiếm một nội dung nào đó, thay vì ì ạch bấm từng chữ bằng remote, bạn có thể chỉ mất vài giây để gõ xong nội dung, rất tiện phải không nào?

- Cuộn trang khi lướt web nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng chuột để kéo lên xuống, click chọn nội dung muốn xem... thay vì liên tục nhấn phím điều hướng trên remote.

- Điều khiển tivi dễ hơn. Thay vì dùng remote để di chuyển đến vị trí có tính năng bạn muốn chọn rồi nhấn nút OK, thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách click chuột.Kết nối chuột, bàn phím trên tivi sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn


Tivi nào kết nối được chuột, bàn phím?

Đối với các model tivi mới ra mắt từ 2014 trở về sau, thông thường tivi kết nối được chuột, bàn phím có dây thì cũng sẽ kết nối được chuột, bàn phím không dây.

Cụ thể các loại tivi kết nối được chuột bàn phím như sau:

- LG: Tất cả Smart tivi LG ra mắt 2014 (tên model có chữ B), 2015 (tên model cõ chữ F), 2016 (tên model có chữ H)  đều kết nối được chuột, bàn phím.

- Sony:  Android tivi Sony ra mắt từ 2015 (tên model có chữ C), 2016 (tên model có chữ D) hỗ trợ chuột, bàn phím, tuy nhiên khả năng tương thích với chuột bàn phím chưa cao lắm. Ngoài ra, Internet tivi Sony 2016 cũng cho phép kết nối, nhưng hạn chế, chuột chỉ dùng được khi mở trình duyệt web.

- Samsung: Tất cả Internet tivi, Smart tivi Samsung ra mắt năm 2014 (tên model có chữ H), 2015 (tên model có chữ J), 2016 (tên model có chữ K) đều hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.  Riêng model 2016 tính năng chuột hạn chế, chỉ dùng được khi mở trình duyệt web.

- TCL: Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2015 trở về sau sẽ kết nối được chuột, bàn phím.

- Toshiba: Smart tivi Toshiba hệ điều hành Android sẽ hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.

- Skyworth: Smart tivi Skyworth ra mắt 2015 trở về sau sẽ kết nối được chuột bàn phím.

- Panasonic: Smart tivi Panasonic ra mắt từ 2014 trở về sau sẽ kết nối được chuột, bàn phím.

Cách kết nối tivi với chuột, bàn phím

- Đối với chuột, bàn phím có dây: Cắm dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi.Kết nối chuột, bàn phím có dây

- Đối với chuột, bàn phím không dây: Cắm đầu thu Bluetooth của chuột, bàn phím bào cổng USB trên tivi.

Kết nối chuột, bàn phím không dây

Sưu tầm

Bài viết liên quan