So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Chế độ ăn uống trước, trong và sau khi tập luyện khoa học dành cho bạn

Khi luyện tập Zumba, việc không nạp đủ năng lượng đồng nghĩa với việc không có sức luyện tập và làm cơ bắp của bạn cũng giảm theo. Tuy nhiên, chế độ ăn để nạp năng lượng thế nào cũng là cả một vấn đề.


Luôn ăn trước khi luyện tập

Tập Zumba cũng như tập cardio, bạn sẽ được vận động liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy bạn chắc chắn phải có đủ năng lượng cho các bài tập này và hạn chế luyện tập với một cái bao tử rỗng.

Các bữa ăn trước khi tập giúp cơ bắp có thể duy trì hoạt động, đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ bắp và giúp bạn không cảm thấy đói khi về nhà.


Uống đủ nước khi tập

Mặc dù cơ thể lọc nước rất nhanh và uống nước cũng không khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài nhưng mỗi ngày bạn phải uống ít nhất 2 lít nước. Chỉ có như vậy cơ thể mới được cấp nước đầy đủ để hoạt động bình thường. Đồng thời, hãy nhớ uống nước giữa các bài tập để tăng cường năng lượng cho cơ thể và tạo cảm giác no.


Ăn ít nhưng ăn nhiều bữa

Đây là một trong những quy tắc vàng để giảm cân. Thực tế đã chứng minh rằng liên tục ăn một hoặc hai bữa mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng cân. Nếu bạn có luyện tập thì đừng bao giờ bỏ bữa sáng vì nó sẽ kích hoạt quá trình trao đổi chất.

Tăng cường các loại thực phẩm toàn phần và thực phẩm giàu chất xơ

Ăn các loại thực phẩm ít calorie và nhiều chất xơ sẽ khiến bạn no lâu hơn. Ăn thêm các loại thực phẩm toàn phần như rau quả, ngũ cốc nguyên hạt với chỉ số glycemic thấp và protein không mỡ sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bài viết liên quan