So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Chọn mua đệm có kích thước chuẩn trước tiên bạn phải hiểu về nó

Đệm là một trong những vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình trong thời hiện đại đặc biệt là vào dịp thời tiết sang đông. Mua một chiếc đệm không hề khó tuy nhiên làm sao để mua được một chiếc đệm phù hợp lại không phải điều dễ dàng.”Mua đệm kích thước bao nhiêu? Độ dày 5 cm, 9cm, 15 cm 18 cm hay cao hơn nữa thì phù hợp” chính là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách để chọn lựa một chiếc đệm có kích cỡ phù hợp với gia đình.

Nói về kích thước đệm chúng ta sẽ nói đến ba yếu tố là chiều dài, chiều rộng và độ dày (chiều cao) của đệm. Một chiếc đệm phù hợp sẽ hài hòa ba yếu tố này với nhau.

- Với những gia đình mua đệm để phù hợp với chiếc giường ngủ có sẵn

Về độ dày của đệm các bạn cần chú ý chọn độ dày sao cho khi đặt lên giường đo khoảng cách từ mặt trên của đệm xuống dưới đất đạt từ 45 đến 65cm là đẹp nhất. Nếu giường dùng ga phủ thì đệm phải cao hơn thành của đuôi giường

- Chọn mua đệm khi chưa có giường

Nhiều gia đình quyết định mua đệm trước khi mua giường thì chúng ta nên chú ý nhu cầu sử dụng để chọn chiếc đệm phù hợp. Nhu cầu sử dụng ở đây ứng với số người sẽ nằm trên giường, điều này là cơ sở giúp gia đình bạn chọn được kích thước giường cũng như chọn kích thước đệm tiêu chuẩn để thỏa mãn yêu cầu. Nếu có 3 đến 4 người nằm mà diện tích phòng cho phép thì nên dùng đệm kích cỡ tiêu chuẩn là 1m8 * 2m hoặc 2m * 2m2. Nếu chỉ 2 người sử dụng thì nên chọn giường kích thước 1m6 * 2m  hoặc 1m8 * 2m. Nếu căn phòng có diện tích nhỏ thì nên dùng đệm kích cỡ 1m5 * 1m9. Nếu là giường đơn để một người sử dụng hay các giường tầng cho trẻ em thì ta nên dùng đệm kích cỡ 1m * 1m9 hoặc đệm 1m2 x 1m9. Về phần độ dày của đệm cũng tương tự phía trên các gia đình có thể tham khảo đặt mua.

- Sử dụng đệm trải trực tiếp lên sàn nhà

Đối với những gia đình không sử dụng đệm mà trải trực tiếp đệm xuống nền nhà thì nên chọn chiều cao đệm là bao nhiêu thì hợp lý nhất. Điều này cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để bạn chọn được chiếc đệm kích thước hợp lý. Tuy nhiên chiều cao của đệm là điều mà người mua phải suy tính nhiều nhất. Nên dùng đệm cao bao nhiêu 5cm, 10cm, có bị thấp quá không? Hay 15cm, 20cm có cao và nặng quá không? Theo ý kiến của chúng tôi bạn nên chọn đệm có độ dày là 9cm hoặc 15cm vì ở độ dày này khá hợp lý về hình thức và thuận tiện cho việc vệ sinh đệm, lau chùi sàn nhà (bạn phải dựng đệm lên hay gập chúng lại). Đệm càng cao thì trọng lượng càng nặng nên rất vất vả trong quá trình di chuyển, nâng đỡ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những địa chỉ bán đệm uy tín và bạn sẽ thật dễ dàng chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp. Hy vọng với những gợi ý trên các bạn sẽ có cho phòng ngủ của mình một chiếc đệm thật ưng ý.

Các chủ đề tương tự mà bạn quan tâm:

Kích thước giường ngủ, đệm tiêu chuẩn và chăn ga gối là bao nhiêu?

Nên chọn ga chun mỏng, ga chần hay ga phủ cho giường cưới?


Khi đi mua màn ngủ , chăn ga gối đệm bạn cần quan tâm tới kích thước giường ngủ tiêu chuẩn để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hầu hết các hãng sản xuất chăn, ga, đệm, màn khung đều tạo ra các sản phẩm dựa trên kích thước giường ngủ theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo sản phẩm để đảm bảo sản phẩm không bị sai lệch so với kích thước thực tế. Vậy kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu? Bài viết này sẽ tư vấn để quý khách nắm rõ kích thước các loại giường ngủ hiện nay để có thể chọn chính xác sản phẩm phù hợp.


Kích thước giường đơn : Giường đơn là loại giường có 2 kích thước tiêu chuẩn là 1mx1.9m hoặc 1.2mx1.9m . Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng kích thước 1.2mx1.9m mặc dù là kích thước tiêu chuẩn nhưng do nhu cầu sử dụng thấp nên đa số các hàng sản xuất chăn ga gối chỉ sản xuất hạn chế. Với giường đơn bạn chỉ cần chọn loại đệm cùng kích cỡ kết hợp với 1 gối, bạn có thể lựa chọn loại chăn có kích thước 1.6mx2m. hoặc 1.6mx.22m là có thể phù hợp với chiều rộng và chiều dài của giường.

Giường ngủ đơn thường được dùng cho trẻ em hoặc những người độc thân, phòng ngủ có diện tích nhỏ. Trường hợp bạn có không gian lý tưởng trong phòng ngủ thì bạn nên sử dụng giường ngủ đôi bởi giường ngủ đôi thường đẹp hơn, có thể ngủ được 2 người lớn (kèm theo 1 trẻ nhỏ).


Kích thước giường đôi : Kích thước giường đôi và đệm thường giống nhau và có kích thước tiêu chuẩn là 1.5mx1.9m, 1.6mx2m, 2 kích thước này là nhỏ nhất và được gọi chung là cỡ queen size. Kích thước 1.8mx2m được gọi là King size và 2.0mx2.2m được gọi là Super King size. Việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của quý khách. Kích thước đệm theo tiêu chuẩn hiện nay là 160cmx200cm, 180cmx200cm, 200cmx220cm.

Chiều cao của giường từ dát giường xuống mặt đất thông thường từ 40cm cho tới 50cm. Khi đặt đệm lên giường bạn tính chiều cao từ đệm xuống mặt đất khoảng 45cm tới 60cm là đẹp bởi khi bạn sử dụng ga phủ và chun bọc sẽ làm chiếc giường đẹp hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn mua giường ngủ nhất là các loại giường ngủ tân cổ điển bạn cần đặc biệt chú ý chọn mua các giường sản xuất theo tiêu chuẩn, bạn chắc chắn sẽ không muốn sản phẩm cao cấp đắt tiền của mình trông lệch lạc khi đi kèm với bộ chăn ga gối đệm không phù hợp.

Với chăn thì nhà sản xuất thường phân ra chăn dành cho mùa hè và chăn dành cho mùa đông. Chăn dành cho mùa hè dùng cho giường đôi thường có kích thước 200cmx220cm, chăn dành cho mùa hè có kích thước 180cmx22-cm.

Gối đầu thì có kích thước 45cmx65cm hoặc 50cmx70cm. gội dùng để tựa lưng thì chỉ có một kích thước là 45cmx45cm, kích thước tiêu chuẩn của gối ôm là 60cmx80cm và 80cmx100cm.

Trước đây các hãng sản xuất không có sự nhất quán về kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ, kích thước chăn ga đệm nên gây không ít khó khăn cho người sử dụng khi muốn lựa chọn kích thước phù hợp. Ngày nay vấn đề này đã được cải thiện, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đồng nhất, không phải mất thời gian đặt làm riêng như trước nữa.

Dưới đây là bảng kích thước đệm tiêu chuẩn, phù hợp với hầu hết các loại giường hiện nay. Bạn có thể tham khảo khi lựa chọn sản phẩm chăn ga đệm cho giường ngủ của mình.

Kích thước Tên gọi

200x220 super king size

180x200 King size (Giường Đôi Phổ Biến Nhất)

160x200 Queen size (Giường Đôi lớn)

160x195 Queen size (ít sử dụng)

150x190 Double (Giường Đôi Nhỏ)

120x190 single (Giường Đơn)

120x200 single (ít sử dụng)

100x190

single (hay dùng cho giường tầng hoặc chỗ ngủ cơ động)

Bài viết liên quan