So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Chức năng Booster của các dòng bếp từ nhập khẩu cao cấp


Cuộc sống hiện nay là cuộc sống của công nghệ hiện đại, công nghệ càng tiên tiến cuộc sống của con người càng được nâng cao. Các thiết bị nhà bếp cũng vậy, đều có sự hiện diện của khoa học kỹ thuật để giải phóng công sức và thời gian cho chị em phụ nữ luôn phải cân đối thời gian cho gia đình và công việc. Trong đó, bếp từ luôn không ngừng được cải tiến, thay đổi để cho việc nấu ăn được nhanh và tiết kiệm điện hơn
Trong bài viết này, TOMATE sẽ giới thiệu đến bạn một chức năng siêu tốc của những dòng bếp từ cao cấp, gọi là BOOSTER , vậy chức năng booster là gì? Ưu điểm như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Chức năng Booster là gì?

Chức năng này có được là do mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện ngắn hạn. Thông thường những bếp có Booster thì phải được tích hợp mạch Inverter hiện đại. Những bếp này có khả năng ninh hầm tốt và nấu cũng rất nhanh.

Ưu điểm

Các sản phẩm bếp từ, điện từ của thương hiệu TOMATE đều được tích hợp chức năng hiện đại này giúp công suất lớn hơn bình thường, chỉ cần một thao tác bấm là bạn có mức công suất gấp 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn hoặc cần dùng khi bạn muốn một mức nhiệt lớn.


Mẫu bếp TOM đẹp, sang trọng được tích hợp chức năng Booster xem tại đây


Bếp TOM 02I-7T


Bếp TOM 02I-7S


Đặc điểm của chức năng Booster của hầu hết các dòng bếp TOMATE là tự động về mức 9 sau 10 phút. Ngoài việc tiết kiệm thời gian đun nấu, thì việc tập trung công suất để tạo ra một nhiệt lượng lớn cũng giúp bạn nấu ăn ngon hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,… đòi hòi phải có nhiệt cao, đồng thời nấu thật nhanh để món ăn không bị chảy nước, dai, mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, không chỉ để dùng trong lúc gấp gáp, bạn cũng có thể sử dụng Booster để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng và đúng điệu
Bên cạnh khả năng nấu được ở mức công suất cực đại, nó cũng có thể duy trì ổn định ở các mức công suất nhỏ, để sử dụng khi nấu các món kho, hầm, giữ ấm. Đây cũng là ưu điểm nổi trội của những dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu châu Âu

Hạn chế


Mặc dù có ứng dụng tốt, đại diện cho một thế hệ bếp từ cao cấp hiện đại và để hạn chế sự cố về điện, bạn cũng cần chú ý khi sử dụng chức năng này. Nên cho bếp từ hoạt động từ các mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên vừa khởi động bếp đã đột ngột bật “Booster”, nhất là trong giờ cao điểm về điện hoặc những nơi có nguồn điện không ổn định hoặc thấp sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ và sử dụng một cách khoa học chức năng nấu nhanh siêu tốc Booster nhé!


Khi mua bếp từ hay bếp điện từ kết hợp thì công suất bếp và chức năng Booster là một trong những điều mà bạn quan tâm. Công suất sẽ quyết định xem sản phẩm này sẽ giúp bạn nấu nhanh và tiết kiệm thời gian thế nào, booster cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm bếp từ có tốt không. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Booster và công suất bếp từ . Hãy nghiên cứu kỹ nhé.

Bếp của bạn có chức năng booster không?

Chức năng Booster

Là chức năng công suất lớn hơn bình thường, thường là 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Ví dụ như bếp từ thường có thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W. Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn, đảm bảo không phải chờ khi nấu nướng.

Đặc điểm lớn nhất của Booster là không đun lâu, thường thì chức năng này sẽ chỉ sử dụng được 10 phút và bạn không nên sử dụng lâu hơn nữa. Vì đây là mức công suất lớn hơn bình thường làm gia tăng điện áp, chức năng này sử dụng để đun nước, nấu nhanh, nấu mỳ tôm…


Vậy chức năng này từ đâu mà ra? Chức năng này có được là do mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Thông thường những bếp có Booster thì cũng đã phải tích hợp mạch Inverter hiện đại. Những bếp này hiện đại có khả năng ninh hầm tốt và đun cũng rất nhanh.

Các mức công suất của bếp từ


Mức 1000W: đây là mức công suất thường tuất hiện ở các sản phẩm bếp từ đơn , ở mức công suất này bạn sẽ cần đến 4 phút mới đun sôi 1 lít nước, đây không phải là một ưu tiên lớn dành cho bếp từ tuy nhiên nếu là dành cho bếp từ ăn lẩu thì cũng không tồi.


Mức 1200-1400W : đây là mức công suất thường thấy cửa những mẫu bếp từ đơn hoặc những mẫu bếp từ đôi giá rẻ, ví dụ như mẫu Caso 3400 có một bếp công suất 14ooW và một bếp công suất 2000W. Với mức này không có quá nhiều khác biệt so với mức 1000W nhưng sẽ rất tạo ra sự khác biệt rất lớn nếu bạn thử nghiệm 2 bếp đun song song.

Ghi chú: bạn phải cân nhắc rất nhiều về các sản phẩm bếp hiện nay thường chỉ điều công suất gọi là có nhưng thực tế khi đun bạn sẽ biết là không được như vậy. Giải pháp cho bạn là nên thử so sánh 2 bếp hoặc đọc thêm những bài viết khác của chúng tôi nhé.


Mức 1800W : đây là mức công suất dùng cho những mẫu bếp từ đôi giá rẻ(rẻ hơn hẳn) hoặc những mẫu bếp kiểu dáng Domino như Nardi PVF 9HT 19, với mức này giá sản phẩm(Trung Quốc) sẽ rẻ hơn những mẫu 2000W(vài trăm ngày hoặc 1 triệu).


Mức 2000W : đây là mức công suất trung bình thường thấy có xuất hiện trên các mẫu bếp từ đôi hiện nay, cũng khá đặc biệt là mức công suất này xuất hiện cả trên những mẫu bếp đơn có giá hơn 1 triệu hoặc những mẫu bếp đôi hoặc bếp kết hợp điện từ.


Mức 2300W : mức công suất lớn thường chỉ suất hiện trên những mẫu bếp từ 3 bếp của Châu Âu hoặc những mẫu bếp từ hiện đại của Cata, đây là mức công suất cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường hiện nay.

Xem đánh giá bếp từ Cata


Mức công suất Booster : thường là 3000-3200W chỉ xuất hiện trên các sản phẩm bếp nhập khẩu từ châu Âu, bạn có thể tìm thấy trên những mẫu bếp Cata, Teka, Nardi, Chefs(nhập khẩu). Cá biệt Chefs EH-DIH890 có mức công suất Booter 3700w.

Kết bài

Bạn đã đọc xong bài viết này của tôi, tuy nhiên bài viết này thực sự không có nhiều thông tin mới lạ dành cho bạn, hi vọng bạn sẽ nhận được thông tin cần để quyết định xem mình nên chọn sản phẩm nào trong bếp nhà bạn. Nếu bạn muốn biết sản phẩm nào có chức năng Booster thì hãy comment phía dưới và tôi sẽ trả lời cho bạn


Booster – Tính năng có thể hiểu nôm na là gia nhiệt siêu tốc hay nấu siêu tốc trên bếp từ - phổ biến đến mức gần như mọi mẫu bếp từ trên 10 triệu đều tích hợp chức năng này. Booster cùng một số tính năng khác trên bếp từ cho phép bếp có nhiều tiện ích đa dạng để phục vụ quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Vậy, tính năng Booster là gì và có lợi ích gì đối với người sử dụng bếp từ?

Chức năng Booster nấu siêu tốc trên bếp từ được kí hiệu bằng các biểu tượng như "P" hoay "Bo"


Chức năng Booster là gì?


Thực chất Booster là phím tắt giúp bạn đẩy công suất lên lớn hơn bình thường. Ví dụ, một số bếp từ có ghi: Công suất tối đa của một vùng nấu là 2300W, nhưng khi sử dụng Booster có thể tăng lên đến 3000W. Vì đẩy công suất lên cực đại, nên bếp từ thường chỉ duy trì chế độ Booster trong khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất, đồng thời các vùng nấu còn lại không dùng Booster hoặc sẽ không nấu được hoặc sẽ chỉ dùng được các mức công suất thấp (tính năng tự động san công suất để đảm bảo an toàn trên bếp từ). Bếp từ nào có tích hợp Booster đều có mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Và bên cạnh khả năng nấu được ở mức công suất cực đại, nó cũng có thể duy trì ổn định ở các mức công suất nhỏ, để sử dụng khi nấu các món kho, hầm, giữ ấm. Đây cũng chính là đặc điểm ở các loại bếp từ được quảng cáo là có Inverter (biến tần). Cũng bởi vậy mà chỉ có những loại bếp cao cấp nhập khẩu có giá trên 10 triệu mới thường tích hợp chức năng này.

Chức năng nấu siêu tốc trên bếp từ đẩy công suất lên cực đại trong một khoảng thời gian nhất định


Ưu điểm:


Công dụng chính của Booster là đẩy nhanh thời gian nấu, thậm chí nhanh hơn đến 50%. Điều đó giúp ích khi bạn cần đun nấu gấp, để nhanh chóng hoàn thành món ăn. Thường thì Booster được lựa chọn trong hầu hết các trường hợp đun chất lỏng như đun sôi nước để luộc rau, nấu canh…

Chức năng Booster của bếp từ giúp đun nấu nhanh hơn


Ngoài việc tiết kiệm thời gian đun nấu, thì việc tập trung công suất để tạo ra một nhiệt lượng lớn cũng giúp bạn nấu ăn ngon hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,… đòi hòi phải có nhiệt cao, đồng thời nấu thật nhanh để món ăn không bị chảy nước, dai, mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, không chỉ để dùng trong lúc gấp gáp, bạn cũng có thể lợi dụng Booster để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng, đúng điệu.

Booster giúp nấu các món xào, hấp ngon lành, bổ dưỡng hơn


Bởi các ưu điểm trên, mà người mua bếp từ thường khá xem trọng chức năng này. “Bếp từ này có Booster không?”, “Loại bếp nào có Booster?” là câu hỏi mà khách hay đặt ra đối với tư vấn viên. Họ chưa hẳn hiểu hết về Booster nhưng lại mặc định bếp từ có tính năng này là một chiếc bếp từ tốt.


Thực ra, ứng dụng của Booster tuy có đem lại lợi ích trông thấy nhưng chưa hẳn đã hoàn hảo và cần thiết.

Việc người dùng quá lạm dụng Booster có thể gây ra hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột, và việc thường xuyên dùng Booster có thể khiến bếp từ kém bền.

Nên cho bếp từ hoạt động từ các mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên vừa khởi động bếp đã đột ngột bật “Booster”

Booster trên bếp từ Fagor trở thành tiêu chuẩn cho các hãng thiết bị bếp ứng dụng tính năng này

Bài viết: Làm thế nào để bếp từ bền hơn

Siêu thị Bếp Thái Sơn


Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.


Thảo Hương
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn


Các dòng bếp từ nhập khẩu, bếp từ cao cấp đều được trang bị nhưng tính năng phục vụ việc nấu nướng tiện nghi, và Booster chính là chức năng được người sử dụng quan tâm nhất khi chọn mua bếp từ, đây cũng chính là chức năng xuất hiện trong hầu hết các dòng bếp từ cao cấp phục vụ cho các bà nội trợ trong căn bếp gia đình.

Chức năng Booster ở bếp từ là gì ?

Chức năng Booster còn gọi là chức năng nấu nhanh hay phím tăng công suất của một vùng nấu bếp, ở các model cao cấp khi dùng phím Booster bếp từ sẽ làm nhiệm vụ san nhiệt từ các bếp nấu liền kề để tăng nhiệt độ vùng nấu lên công suất tối đa mà không ảnh hưởng đến mạng lưới điện.

Với người sử dụng, phím Booster là phím tắt để đẩy công suất bếp lên cao một cách nhanh chóng thay vì phải điều chỉnh phím tăng giảm nhiệt độ, nhờ vậy mà trong các bước nấu đặc biệt là khi chiên rán hoặc cần xào nấu ở nhiệt cao, bếp từ có chế độ này sẽ khắc phục nhược điểm của các loại bếp điện, đem lại sự kiểm soát hoàn toàn dễ dàng để bà nội trợ trổ tài chế biến những món ăn ngon miệng.

Đặc điểm của bếp từ có thiết lập chế độ Booster

Chế độ Booster được bếp từ duy trì trong khoảng 10 phút rồi sau đó sẽ tự hạ công suất, các vùng nấu còn lại không dùng Booster sẽ không nấu được hoặc chỉ nấu ở mức nhiệt thấp.

Bếp từ nào có tích hợp Booster đều có mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn.


Chỉ một vài loại bếp từ nhập khẩu cao cấp giá trên 10 triệu đồng mới có tính năng tiết kiệm điện với công nghệ inverter (biến tần); bên cạnh khả năng nấu ở công suất cực đại, bếp sẽ duy trì ổn định ở mức công suất nhỏ cho các ón ninh, hầm, kho, giữ ấm..

Lưu ý khi dùng tính năng Booster cho bếp từ bền bỉ

– Bạn không nên lạm dụng chức năng Booster bởi theo ý kiến của nhiều chuyên gia về thiết bị điện và thiết bị nhà bếp thì bếp từ có thể bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột, lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.


– Các thiết bị điện đều hoạt động giữa vào các tính chất vật lý tự nhiên, do vậy người dùng nên để bếp hoạt động một cách ổn định nhất, khi mới bật bếp không nên đột ngột bật Booster ngay sẽ rất hại bếp, thay vào đó cách bật bếp điện từ công suất nhỏ đến lớn dần mới là cách giúp bếp từ được bền lâu và hoạt động tốt nhất ở các chức năng của nó.

– Trên thực tế, đối với các việc nấu nướng thông thường, người sử dụng không nhất thiết bật phím Booster, bạn có thể linh hoạt dùng cho hợp lý. Với mức công suất cao nhất của vùng nấu đã được định sẵn là cũng đủ lượng nhiệt tập trung để đun nấu, luộc rau, nấu canh.. một cách nhanh chóng và có món ăn ngon miệng rồi.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bài viết liên quan