So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Có nên mua quạt trần cánh sắt không


CHỌN QUẠT TRẦN CÁNH SẮT CÓ TỐT KHÔNG ???


Trên thị trường hiện nay, cánh quạt có nhiều loại chất liệu cho người sử dụng lựa chọn. Nhưng cũng chính điều này làm cho  người tiêu dùng phân vân giữa các loại cánh, không biết nên chọn cánh nào? Cánh nào đẹp hơn? Mát hơn? Bền hơn…


Theo suy nghĩ của đại đa số người tiêu dùng, Quạt càng giúp trang trí, thì độ mát sẽ càng bị giảm ? Vậy mua quạt thì nên mua cái nào ít lung linh càng mát, mà chọn cái càng lung linh thì càng ít gió ? Cũng có phần ít khách hàng lại nghĩ: Đã là quạt thì phải mát, quạt rẻ tiền thì ít mát ít đẹp, quạt mát mà đẹp thì phải nhiều tiền thôi…


ROYAL HOME sẽ cùng phân tích một số thông tin VỀ QUẠT TRẦN CÁNH SẮT để cho các gia đình hiểu rõ hơn và dễ dàng chọn lựa chất liệu cánh quạt phù hợp nhà mình.


Quạt trần cánh sắt


Cánh sắt là loại cánh tồn tại lâu đời nhất, tiên phong cho dòng quạt trần. Đi một vòng qua các trường học, các bệnh viện được xây dựng cách đây khoảng 20 năm, chúng ta đều thấy các kiểu quạt 3 cánh- cánh sắt treo lủng lẳng trên trần nhà.


Quạt cánh sắt tạo gió rất tốt, tuy nhiên độ trang trí của cánh sắt không nhiều. Cũng từ việc tạo nhiều gió, nên khi sử dụng sẽ nghe tiếng ồn của gió. Những vùng không gian rộng có thể dùng mẫu này. Còn trong phòng kín hay nhà có diện tích nhỏ thì sẽ gây ra nhiều tiếng ồn, phần nào gây khó chịu cho người sử dụng.


Quạt cánh sắt, so với cánh nhựa hay cánh gỗ thì trọng lượng cánh có phần nặng hơn. Để hạn chế sức nặng của quạt, thì động cơ đi kèm thường nhỏ gọn. Điều này ít nhiều cũng hạn chế về mẫu mã sản phẩm, lõi dây đồng của động cơ.


Khu vực lắp quạt cánh sắt thường là các khu không gian rộng, và tiết kiệm chi phí như hành lang, phòng học lớn, hội trường, ….. Và đặc biệt không sử dụng khu vực ngoài trời hay khu vực có hơi mặn ( gần biển) , vì nó dễ bị oxi hóa hay gỉ sét.


Nhiều  khách hàng lo ngại sử dụng cánh sắt không an toàn, dễ bị rơi hay lỏng ốc thì rất nguy hiểm. Thực tế, nêú là Quạt có xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ kiểm định chất lượng và nhập khẩu chính nghạch được lắp đặt đúng kỹ thuật, các rủi ro trên không thể xảy ra. Khi mua hàng khách hàng cũng được tư vấn và khuyến cáo các trường hợp không lắp quạt cánh sắt để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa.


Mới nhất, ROYAL HOME sản xuất mẫu quạt trần cánh Nhôm ( Aluminum) - ROYAL HELICOPTER thay thế cho các mẫu quạt cánh sắt trước đây. Mẫu quạt cánh nhôm này sẽ nhẹ hơn sơ với  cùng kiểu dáng cánh làm bằng sắt. Đường kính lớn 84" phù hợp cho các khu vực nhà xưởng, hội trường, nhà hàng...


Lưu lượng gió lớn nhưng mức tiêu hao điện chỉ tối đa 40w . Do sử dụng động cơ diện 1 chiều DC. Ngoài việc làm mát còn giúp lưu thông không khí trong nhà xưởng, giảm tiếng ồn rất nhiều so với việc dùng quạt tường, quạt đứng công nghiệp.


Để chọn được mẫu quạt trần đẹp, phù hợp với căn phòng lại đảm bảo chất lượng  thì cần có nhà cung cấp uy tín. ROYAL HOME luôn được khách hàng đánh giá cao về việc tư vấn đi liền với thực tế hàng hóa, chất lượng sp được kiểm định nghiêm ngặt qua Bộ năng lượng. Các mẫu mã cung cấp đều có CO, CQ đầy đủ. Là điểm mua quạt trần tin cậy, tiên phong trong lĩnh vực Sản xuất và Phân phối quạt trần cao cấp số 1 tại VN.


Quạt trần được sử dụng trong các phòng có diện tích lớn, nhiều người sinh hoạt, nó được coi là giải pháp giúp bạn hạ nhiệt nhanh, tạo không khí thoáng cho gian phòng và là biện pháp tiết kiệm điện năng khá hiệu quả so với dùng điều hòa.


Quạt trần ngoài là thiết bị làm mát nó còn là một vật dụng để trang trí, làm nổi bật không gian cho ngôi nhà bạn. Theo sự phát của thời đại thì những chiếc quạt trần cũng dần đươc cải thiện và có nhiều mẫu mã hơn.


Có quạt trần 3 cánh, quạt trần 4 cánh, quạt trần 5 cánh …Cánh quạt cũng có sự thay đổi về mẫu mã và chất liệu. Cánh sắt là loại cánh tồn tại lâu đời nhất, tiên phong cho dòng quạt trần, nhưng ngày nay quạt trần cánh sắt rất ít xuất hiện trên thị trường. Có nên mua quạt điện cánh sắt không cũng là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng hiện nay.

quạt trần cánh sắt Asia

Tìm hiểu về quạt trần cánh sắt


Là loại cánh đầu tiên gắn liền với lịch sử phát triển của quạt trần. Nếu bạn đi một vòng các bệnh viện được trang bị quạt trần cách đây 20 năm, thì chắc chắn chúng ta sẽ vẫn thấy mẫu quạt trần 3 cánh – cánh sắt.


Quạt trần cánh sắt vẫn có khả năng tạo gió tốt như những loại cánh khác , nhưng khi tạo gió quạt điện kêu to hơn các loại cánh khác. Mặt khác tính thẩm mỹ, độ trang trí của cánh sắt cũng không nhiều.


Quạt trần cánh sắt , so với quạt trần có cánh làm bằng nhựa, nhôm hay cánh giả gỗ thì có phần nặng hơn. Để hạn chế sức nặng của quạt thì động cơ đi kèm quạt trần cánh sắt nhỏ gọn hơn. Nên mẫu mã và lõi động cơ vì đó cũng bị hạn chế theo.


Bù lại cho những khuyết điểm của mình quạt trần cánh sắt có giá thành rẻ hơn so với các loại cánh khác, và độ bền vẫn được đảm bảo đối với quạt trần chính hãng.

Có nên mua quạt trần cánh sắt không

quạt trần cánh sắt


Có rất nhiều khách hàng lo ngại về loại quạt trần này, họ cho rằng với cánh quạt làm bằng sắt thì quạt điện rất dễ bị rơi hay lỏng ốc có thể sẽ nguy hiểm cho họ. Nhưng bạn có thể yên tâm là với những quạt trần chính hãng thì luôn được thiết kế để đảm bảo an toàn. Mặt khác quạt trần cánh sắt có giá thành thấp hơn và nếu sử dụng trong không gian rộng thì độ ồn cũng không đáng kể.


Nếu chọn mua quạt trần cánh sắt bạn không nên sử dụng quạt trần trong khu vực ngoài trời hay khu vực có hơi mặn.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Ngày nay, quạt trần không chỉ sử dụng nguyên liệu đơn thuần là quạt cánh sắt. Các nhà sản xuất sử dụng các nguyên liệu như: gỗ, nhựa,…để sản xuất quạt trần. Quạt trần cánh gỗ, cánh nhựa ra nhập thị trường cùng quạt trần cánh sắt. Bởi vậy làm người dùng phân vân không biết chọn cánh nào?

Để hiểu rõ  hơn về quạt trần cánh gỗ – cánh sắt – cánh nhựa cùng Quạt trần Panasonic tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại nhé!

Ưu nhược điểm của quạt trần cánh gỗ

Ưu nhược điểm của quạt trần cánh gỗ


Ưu điểm:

Cánh gỗ là nguyên liệu tự nhiên giúp mang đến không khí trong lành, an toàn với ngôi nhà. Giá cả của quạt trần cánh gỗ khá đa dạng nhờ sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau: gỗ ép, gỗ nguyên khối ,…bên cạnh đó gỗ cũng được xử lý theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo cánh quạt không bị cong hay vênh hoặc bị hư hại bởi mối mọt, ẩm mốc.

Sử dụng quạt trần cánh gỗ có thể tích hợp được với động cơ lớn, do đó quạt chạy cực êm và không xuất hiện tiếng ồn. Cũng nhờ đó mà tốc độ làm mát của quạt đạt đúng thông số đưa ra của nhà sản xuất.

Quạt trần cánh gỗ có công suất tiêu thụ khoảng 60-80w/h giúp tiết kiệm được 50-60% điện


Nhược điểm của quạt trần cánh gỗ:

Những khu vực ngoài trời không sử dụng được loại quạt trần cánh gỗ này.

Ưu nhược điểm của quạt trần cánh sắt

Ưu nhược điểm của quạt trần cánh sắt


Ưu điểm

Quạt trần cánh sắt là loại cánh ra đời đầu tiên và làm tiên phong trong công nghệ sản xuất quạt trần. Cũng là loại được sử dụng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Với giá cả và mẫu mã đa dạng phục vụ đầy đủ yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Khả năng tạo gió của cánh sắt rất tốt.


Nhược điểm của quạt trần cánh sắt:

Bởi được chế tạo từ kim loại sắt nên sức nặng lớn, khi kết hợp với động cơ thường phải nhỏ gọn. Điều này làm hạn chế về mẫu mã sản phẩm.

Khi sử dụng loại quạt trần cánh sắt dễ gây ra tiếng động do độ ồn của sức gió tạo ra.

Ưu nhược điểm của quạt trần cánh nhựa

Ưu nhược điểm của quạt trần cánh nhựa


Ưu điểm

Ra đời với mục đích giảm trọng lượng của quạt trần loại cánh sắt. Bên cạnh đó, quạt cánh nhựa có mẫu mã đa dạng, khi tiếp xúc với môi trường nhựa không bị oxy hóa hay gỉ sét.

Có một số loại được thiết kế đặc biệt cho khu vực ngoài trời mà không lo bị nước mưa hay nắng nóng.

Nhựa còn được thiết kế theo phong cách giả gỗ đạp ứng được cả độ thẩm mỹ cao.


Nhược điểm của quạt trần cánh  nhựa

Quạt trần cánh nhựa có độ bền không cao

Quạt trần có thể nói là một sản phẩm làm mát phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam bởi khả năng tán gió trong phạm vi rộng.


Có cầu ắt có cung, đó là lý do của sự đa dạng về hãng sản xuất, chất lượng cũng như tính năng, kiểu dáng. Nhưng được người tiêu dùng ưa chuộng trong nhiều năm liền, chưa bao giờ hết hot, chúng ta vẫn phải kể tới hãng quạt điện Vinawind và Quạt trần cánh sắt QT1400-S là một trong những đứa con tinh thần của hãng này.

Quat tran canh sat QT1400-S

Quạt trần cánh sắt QT1400-S được thiết kế với 03 cánh quạt, màu sắc chủ đạo là trắng kem và xanh ngọc giúp nâng cao tính thẩm hơn bên cạnh những tính năng hữu ích của chúng. Cánh của QT1400-S được làm bằng sắt có sơn tĩnh điện, đây là điểm giúp những chiếc quạt trần cánh sắt QT1400-S bền hơn với thời gian. QT1400-S có công suất 75W và hộp số 05 mức điều chính tùy ý, đây hẳn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn vào mùa hè này đấy.


Thông tin sản phẩm:

– Tên sản phẩm: Quạt trần cánh sắt

– Model: QT1400-S

– Hãng sản xuất: Vinawind

– Công suất: 75W

– Nguồn điện: 220V

– Đường kính sải cánh: 1400mm

– Hiệu suất: 3.43m3/min/W Có 05 tốc độ gió.

– Lưu lượng gió: 253.5m3/min

– Kích thước: Đường kính 1400mm x chiều cao 520mm

– Xuất xứ: Việt Nam

– Bảo hành: 12 tháng


Quy cách đóng gói:

– Hộp có 01 quạt: 64×19.5×27/7.4kg


Lưu ý: Các bạn không nên sử dụng tốc độ gió cao nhất trong thời gian quá lâu, nên thường xuyên bật chức năng tản gió và hẹn giờ cho quạt để tránh tình trạng bị kẹt. Để đảm bảo an toàn cũng như sự vận hành tốt cho quạt, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì các bộ phận như: trục quay,…

Khi không còn sử dụng, các bạn nên tháo xuống, vệ sinh sạch sẽ, tra dầu và bảo quản trong túi nilon.


Thế giới quạt xin hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan