So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Có nên thay lọc gió độ cho xe máy?

Lọc gió là một bộ phận quan trọng, ví như lá phổi của xe, có nhiệm vụ lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí vào động cơ. Nếu tiếp xúc với khí bẩn có dính bụi, động cơ dễ bị trục trặc và xe chạy mất ổn định.

Khi lọc gió bị tắc, không khí khó xuyên qua, lượng khí lưu thông giảm và nhiên liệu không cháy đủ lượng cần thiết. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố xe không thể tăng tốc hoặc khó kéo lên dốc.

Nếu lọc gió bị bẩn, tạp chất lẫn với khí lưu thông làm cho hỗn hợp cháy đậm, nhiên liệu không được đốt cháy hết và thoát qua ống xả ở dạng khói đen. Đây cũng là nguyên nhân tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Bầu lọc gió trên xe Honda Wave Alpha.


Trên thị trường có rất nhiều loại lọc gió, nhưng chủ yếu được chia làm ba loại:
Loại giấy khô với một phần bề mặt có lưới thô và mặt đối diện có lưới mịn (để bắt các hạt bụi nhỏ), thường sử dụng trên Honda Cub 82 và Nouvo đời đầu. Loại bằng mút tẩm dầu thường có trên các dòng xe như Yamaha Sirius, Jupiter hay các dòng xe của Piaggio và Honda Dream, Wave, Future đời đầu.

Cuối cùng là loại giấy nhờn, cũng là loại phổ biến nhất hiện nay và có tẩm dầu (dầu tẩm trên giấy lọc là loại đặc biệt khác biệt với dầu máy). Tẩm dầu sẽ giúp lọc gió bắt được các hạt bụi.

Khi kiểm tra tấm lọc gió, cũng cần kiểm tra cả ống xả dầu và ống xả cặn lọc gió. Khi có nước hoặc dầu rơi vào trong bầu lọc gió, chúng sẽ được đẩy ra ngoài theo ống xả tương ứng. Cần thường xuyên tháo ống xả dầu ra và đổ đi thông qua việc kiểm tra định kỳ. Nếu khởi động động cơ mà quên chưa lắp hai ống này sẽ làm cho động cơ yếu đi.


>>Xem thêm ảnh lọc gió


Lương Dũng

LỌC GIÓ ĐỘ CHO HONDA WINER VÀ YAMAHA EXCITER


Lọc gió là bộ phận quan trọng trên xe máy. Nó có tác dụng giúp không khí vào buồng đốt sạch hơn loại bỏ bụi bẩn, nước...các tạp chất ra khỏi không khí. Nếu lọc gió bẩn, sẽ cản trở không khí vào động cơ và giảm tính năng của động cơ, khiến tiêu tốn nhiên liệu hơn, khó khởi động, buồng đốt nhanh hư hỏng. Ngoài ra, việc lâu ngày không thay lọc gió còn làm cho bugi bị ám muội, khi tăng tốc sẽ ra khói đen.


Lọc gió mặc dù là chi tiết rất nhỏ trên xe máy nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của xe. Việc lọc gió có vấn đề sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất sử dụng nhiên liệu và vận hành của xe, do đó cần hêt sức thận trọng khi lọc gió bị hư hỏng.


Vì sao cần phải thay lọc gió cho xe máy?


Lọc gió của xe máy cũng giống như lá phổi con người, việc sử dụng lâu ngày và tiếp xúc với môi trường quá nhiều bụi bẩn sẽ gây ra tình trạng các bụi bẩn và nước bám đầy trên bề mặt, chất bẩn này tăng lên sẽ làm không khí khó có thể vào trong buồng đốt. Do đó, hiệu suất cháy của nhiên liệu không cao, dẫn đến tiêu tốn nhiên liệu, làm hư hỏng lây lan sang các bộ phận khác, ảnh hưởng đến hệ thống động cơ của xe. Do đó, khi lọc gió bị hỏng thì cần lập tức thay thế, tránh trường hợp tình trạng hỏng lọc gió kéo dài dẫn đến hỏng các bộ phận khác, sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe.

Làm sao để biết lọc gió đã đến lúc cần phải thay?


Lọc gió độ dành cho Exciter và Winner


Tầm quan trọng của lọc gió đối với hiệu suất hoạt động của xe máy là vấn đề không cần bàn cãi. Đặc biệt là trong môi trường đường sá Việt Nam không khí bụi bẩn dày đặc ở khắp mọi nơi. Những chiếc lọc gió zin thường không chịu nổi môi trường bụi bẩn khắc nghiệt này nên sẽ phải vệ sinh liên tục tốn nhiều thời gian và nhanh chóng phải thay mới rất tốn kém. Để giúp khách hàng khắc phục được những vấn đề trên, phutunghanghieu.vn hiện tại đã cung cấp lọc gió độ dành cho xe Honda Winner & Yamaha Exciter, giúp bảo vệ xe của bạn tránh các loại bệnh hư hỏng không đáng có, vận hành ổn định và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Lọc gió độ dành cho xe Honda Winner & Yamaha Exciter


Ưu điểm nổi bật của loại lọc gió độ cho xe Winner và Exciter này là dễ lắp ráp, thiết gắn vào xe ko cần chế cháo gì hết, kích thước như lọc gió zin gắn vừa hộp gió của xe, dễ dàng vệ sinh sử dụng được tiếp, vải lọc xịn lọc sạch bụi như lọc gió zin độ bền hoàn toàn ko ảnh hưởng,giúp tăng thêm 10-15% công lực khả năng nạp gió giúp xe nhẹ và êm hơn.


Ngoài ra lọc gió độ này còn xóa tan tình trạng xe nóng máy, tốn xăng, lọc không sạch bụi bẩn, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen…


So với lọc gió zin thì chiếc lọc gió độ này có khả năng cung cấp lượng không khí vào buồng đốt cao hơn mà luồng không khí đi vào vẫn đảm bảo 100% sạch hoàn thì bạn thấy việc thay thế chiếc lọc gió độ này đáng để thay thế như thế nào. Sau khi gắn lọc gió độ vào các bạn sẽ cảm nhận được chiếc xế yêu của mình lướt nhẹ nhàng mượt mà và mạnh mẽ hơn so với lọc gió zin của xe rất nhiều.


lọc gió độ có khả năng cung cấp lượng gió nhiều hơn

phutunghanghieu.vn


(c) HVNN


PHỤ TÙNG HÀNG HIỆU

PHỤ TÙNG - ĐỒ CHƠI - BẢO DƯỠNG CHUYÊN NGHIỆP

01 Lương Minh Nguyệt, Tân Thới Hòa, Tân Phú, HCM


0988.244.633

Xe tốn xăng hơn, yếu hơn, nóng máy là những dấu hiệu cho thấy lọc gió cần được bảo dưỡng hoặc thay mới.

Lọc gió được ví như lá phổi của chiếc xe, có nhiệm vụ lọc và giữ lại bụi bẩn không cho chúng đi vào động cơ. Đây là chi tiết nhỏ nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới tính kinh tế nhiên liệu, công suất động cơ, nồng độ khí thải, tuổi thọ động cơ trong khi nhiều người sử dụng không quan tâm đúng mực. Việc hiểu đúng và đủ về lọc gió sẽ giúp người sử dụng giữ “lá phổi” của chiếc xe luôn sạch và khỏe mạnh.


Chi tiết nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành của xe

1. Ảnh hưởng từ lọc gió bẩn

Khi lọc gió bẩn, hoặc lọc kém sẽ gây ra những tác hại sau:

Xe tốn xăng là biểu hiện dễ thấy nhất khi lọc gió bẩn. Hỗn hợp cháy đậm - thừa nhiên liệu để sinh công. Nhiên liệu không được đốt cháy hết sẽ thoát ra theo đường ống xả ở dạng khói đen, đồng thời khiến xe không phát huy được công suất gây ì và tăng tốc kém, phụ tải nhiệt tăng nên khiến nóng máy.

Bụi bẩn gây tắc hoặc giảm tiết diện đường gió của bộ chế hòa khí, tạo muội than ở nấm xu-páp gây hở (kênh), tạo muội than ở bugi làm giảm khả năng đánh lửa, muội than bám vào thành xéc-măng làm tăng tính mài mòn mặt gương xy-lanh và việc muội than đóng cặn trong buồng đốt có thể gây nên hiện tượng kích nổ.

2. Bảo dưỡng thay thế

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại lọc gió được sử dụng phổ biến nên tùy vào việc chiếc xe của bạn đang sử dụng loại lọc gió nào mà cách và thời gian bảo dưỡng thay thế khác nhau. Thông thường tuổi thọ của lọc gió là từ khoảng 1,2 – 1,6 vạn km.

Loại thứ nhất là lọc bằng mút tẩm dầu. Loại này được dùng trên một số dòng xe như Dream, Wave, Future đời đầu, Jupiter R, Sirius R và hầu hết các dòng xe của Piaggio. Khi lọc bẩn có thể khắc phục tạm thời bằng cách xịt khí nén hoặc giặt bằng xăng, tuy nhiên không nên làm việc này nhiều lần.

Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là loại giấy dầu. Nó có ưu điểm là khả năng lọc được những hạt bụi rất nhỏ nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng. Loại này đặc biệt không bảo dưỡng như hai loại trên nếu không sẽ làm mất lớp dầu trên bề mặt của giấy lọc, làm giấy bị mỏng đi, dễ gây ra thủng. Cần thay thế định kỳ.

Lưu ý với người sử dụng

- Do chi phí thấp nhưng có ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành của xe nên thay thế định kỳ để đảm bảo xe không tốn xăng, nóng máy, giảm công suất và tuổi thọ động cơ.

- Đối với lọc bằng giấy dầu khi bẩn cần thay thế, tuyệt đối không sử dụng khí nén hoặc xăng để làm sạch.

- Đối với loại mút cần tẩm dầu chuyên dụng sau khi bảo dưỡng làm sạch.

- Khi thay ở các cửa hàng nhỏ cần kiểm tra xuất xứ của lọc để tránh hàng kém chất lượng.

- Vào mùa mưa lọc gió nhanh bị bết bẩn do không khí chứa nhiều hơi nước nên thời gian thay thế cần được rút ngắn.

- Người sử dụng xe có thể tự thay thế nhưng cần lưu ý về chủng loại và cách xác định thời điểm cần thay mới.


Theo Autocarvietnam