So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Đánh giá máy scan HP G4050 tập trung vào chất lượng quét ảnh và film

Ưu điểm: cung cấp khả năng scan 6 màu với chất lượng scan vượt trội, khả năng scan ảnh, film, slide được đánh giá cao, có thể scan liên tục 16 slide.

Nhược điểm: phần mềm scan khá rườm rà và đôi khi phản ứng chậm với một số lệnh.


Đánh giá chung


Máy quét HP Scanjet G4050 cho khả năng scan 6 màu sắc với chất lượng hình ảnh vượt trội, không chỉ vậy máy còn scan film, slide rất tốt.

Máy in 6 màu có thể không phải là một thiết bị xa lạ với việc thêm màu sắc để dễ dàng đạt được màu in chất lượng cao, và không cần sử dụng tới công nghệ cao vì chỉ cần thêm hộp màu cho máy và các cài đặt để máy in tự động, tuy nhiên một máy quét 6 màu thì khác, thông thường máy quét chỉ có thể quét 3 màu cơ bản, do đó việc xem xét máy quét 6 màu như HP Scanjet G4050 là một thiết bị thực sự gây ấn tượng.


So sánh giá và đến nơi bán


Khả năng loại bỏ vết xước

HP Scanjet G4050 là thiết bị nhằm vào mục đích sử dụng hộ gia đình, cá nhân yêu thích việc scan ảnh, là một trong hai sản phẩm máy scan 6 màu của hãng HP. Chiếc máy còn lại là G4010 với mức giá thấp hơn $50, cả hai có đặc điểm là có độ phân giải lên tới 4,800 pixel mỗi inch (ppi), nhưng HP Scanjet G4050 có thêm khả năng loại bỏ vết bụi, xước để nâng cao chất lượng ảnh hơn. Mặc dù đều được trang bị adaptor cho scan film và slide, HP Scanjet G4050 có kích thứơc lớn hơn và có nhiều không gian hơn để scan được liên tiếp 16 slide so sánh với khả năng scan chỉ 5 slide cùng một thời điểm của máy HP G 4010.


Khả năng hiệu chỉnh màu

Màu sắc dưới những điều kiện khác nhau cho thấy nguồn sáng cho phổ quang nhìn thấy khác nhau. Màu sắc dưới những điều kiện ánh sáng đó sẽ cho màu phản xạ ánh sáng khác, do đó nếu nguồn sáng có phổ quang liên tục chiếu một cách ổn định như nguồn sáng mặt trời thì nguy cơ của việc bị đơn giản hóa màu sắc cần được loại bỏ, khi đó máy scan hiệu chỉnh để chuyển đổi màu sắc mà các cảm biến nhận được thành màu đỏ, xanh da trời, xanh lá nếu như cảm biến này nhận thấy nguồn sáng có quang phổ ổn định.

Một thiếu sót quan trọng khi tiếp cận đó là khi có hai bức ảnh giống nhau về nguồn sáng nhưng một bức được in bởi máy in phun sử dụng mực in dye based và một bức kia sử dụng đèn halogen truyền thống. Màu sắc đối với mắt người nhìn là giống nhau nhưng sự kết hợp khác nhau trong phản xạ từ nguồn sáng của máy quét lại không giống nhau khi quét cùng một máy quét, do đó hai bức ảnh có thể có màu sắc khác nhau và hiện tượng này gọi là metamerism.


Chất lượng quét

Chất lượng quét film cũng cho kết quả xuất sắc, gần như là một máy quét film tốt nhất mà tác giả từng đánh giá. Trên tiêu chuẩn độ phân giải 2,400 ppi . HP Scanjet G4050 thực hiện nhiệm vụ tốt hơn ấn tượng, máy scan cũng thực hiện phạm vị rộng như khả năng giữ lại các bóng màu tối từ trắng sang đen, chẳng hạn như với một hàng cây trên nền trời sáng với bóng mây trắng.


Tốc độ quét

HP Scanjet G4050 có tốc độ quét được mô tả là ở mức chấp nhận được, nhưng phần mềm xử lý mất một thời gian hơi lâu để đáp ứng lại các điều khiển của bạn, đôi khi khiến người dùng tưởng rằng máy bị chục trặc. Tốc độ đo được là 9 phút 28 giây đối với việc quét ảnh khi bật máy ( thời gian quét phụ thuộc vào cách ấm lên bóng đèn máy quét tại thời điểm bạn bấm nút lệnh) thêm 12 giây đến 29 giây để quét một ảnh 4×6 inch. Để quét các slide ở độ phân giải 2.400 ppi, máy quét mất 35 giây và quét mất gần trọn một phút.


Lời kết

Việc scan sử dụng trung tâm xử lý của hãng HP có một chút rườm rà, và quá nhiều cài đặt ẩn đằng sau các nút bấm trên màn hiển thị tách biệt gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên bạn có thể chuyển sáng các chuơng trình khác thì thay đổi cài đặt ở trình điều khiển Twain vẫn được thực hiện một cách dễ dàng. Driver cũng khiến máy scan nhiều hình ảnh hoặc nhiều film cùng lúc với các mẫu nắm giữa trên 16 slide độ dày 35 mm và 30 mẫu film bề dày 35mm, hai khung định dạng cỡ medium và một ảnh 4×5 inch. Tất cả điều này làm cho HP Scanjet G4050 trở thành một máy quét xứng tầm với mức giá đối với bất cứ ai quan tâm tới việc scan ảnh và film.


Theo Pcmag


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Ưu điểm : có khay nạp giấy tự động cho việc in hai mặt, scan liên tục tối đa 50 tờ, adaptor 35mm tiêu chuẩn, chất lượng scan tốt hơn hầu hết máy scan flatbed (mặt phẳng).


Nhược điểm : Không có khả năng scan liên tục số lượng nhiều trên 50 tờ, thiếu tính năng loại bỏ các vết trầy xước, bụi từ hình ảnh.

Đánh giá chung


HP scanjet 5590 được thiết kế dành cho doanh nghiệp sử dụng, với khả năng in hai mặt tự động đáp ứng nhu cầu công việc nhanh chóng, khả năng fax, photocopy tài liệu nhiều trang, ít nhất là khi so sánh với hầu hết máy scan để bàn dạng quét phẳng khác thì chiếc máy có thể scan được ảnh và có bề dày 35mm và scan được film.

Với những thông số nói trên, chiếc máy là sự đầu tư an toàn để phục vụ việc scan số lượng tài liệu nhiều trang ( dưới 50 trang liên tục trong một thời điểm) dành cho OCR và các ứng dụng quản lý tài liệu khác như tính năng fax và photocopy. Máy scan HP scanjet 5590 còn có thể scan ảnh với chất lượng cao và thậm chí có thể thực hiện công việc scan slide với kết quả đáng tin cậy.


HP scanjet 5590

Độ phân giải

Với độ phân giải 2.400 pixel trên mỗi inch (ppi), độ phân giải tối thiểu được yêu cầu để thực hiện scan slide, đây là chất lượng vượt xa tiêu chuẩn cho nhu cầu công việc kinh doanh. Một thước đo của độ phân giải thực tế là ngay cả ở mặc định 300 ppi, chế độ tự động OCR dùng để quản lý khả năng đọc phông chữ Times New Roman và Arial với kích thước tối thiểu là 8 mà không xuất hiện bất kỳ lỗi nào trong bài thử nghiệm.

Điều này khiến máy HP scanjet 5590 được đánh giá nằm trong những máy scan chất lượng tốt trong mức giá. Dòng máy này cũng đi kèm với phần mềm Readlris Pro 8.0 đối với những ai muốn sử dụng chương trình OCR độc lập hơn là các chế độ tự động.

Chất lượng scan ảnh

Chất lượng scan ảnh của HP scanjet 5590 được đánh giá là xuất sắc, tốc độ scan từ 7 đến 29 giây đối với chế độ quét trước (prescan), tốc độ này có sự thay đổi là phụ thuộc vào thời gian quét cần thiết để làm nóng máy trước đó. Tương tự, việc scan từ Photoshop với trình điều khiển Twain và lưu lại file mất từ 7 đến 27 giây.

Có thể thấy, tốc độ scan của HP scanjet 5590 không phải là điểm mạnh, hơn nữa khi scan ảnh máy cũng không có khả năng loại bỏ các vết xước và giảm thiểu các hạt bụi làm giảm chất lượng hình ảnh, tuy nhiên máy cũng có các tùy chọn để tăng thêm màu sắc cho những bức ảnh bị mờ. Có những mẫu máy scan khác có khả năng scan ảnh phức tạp hơn như ScanMaker Microtek 6100 để phục vụ việc scan ảnh chứ không phải scan các tài liệu văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

Tốc độ quét ảnh

Chế độ scan slide của máy làm việc khá ấn tượng đối với dòng máy scan flatbed – quét tài liệu có bề mặt phẳng, việc giữ lại các chi tiết trong những vùng tối và sáng khác nhau trên bức ảnh.

HP scanjet 5590 chạy với tốc độ chậm hơn nhiều so với máy scan tài liệu như Fujitsu ScanSnap fi-5110EOX. Máy có tốc độ scan khiêm tốn là khoảng 8 trang/ phút (ppm) khi scan một mặt tài liệu văn bản và tốc độ scan hình ảnh là 4 ảnh/ phút (ipm) khi scan cả hai mặt ở chế độ 220×200 ppi, 16 bit grayscale.

Tốc độ quét hai mặt

Tốc độ quét hai mặt của máy chậm hơn so với quét một mặt bởi không giống như máy quét tài liệu hai mặt điển hình, máy scan HP5590 chỉ quét một bên tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là bạn phải tự thao tác đảo chiều giấy khi scan mặt thứ hai. Tốc độ scan trong thử nghiệm cho thấy scan chậm hơn đáng kể so với tốc độ scan mà nhà sản xuất tuyên bố, chỉ đạt 6.9 ppm khi in một mặt và scan liên tục 25 trang, ở chế độ scan hai mặt là 3.6 ipm.

Tốc độ quét với lưu trữ

Khi tính cả thời gian để lưu vào ổ đĩa ở định dạng PDF thì máy mất nhiều thời gian scan hơn, lí do là cài đặt tốc độ xử lý tối thiểu cho văn bản chữ là 300×300 ppi. Máy mất 19 phút 16 giây để quét cả hai mặt giấy và quét liên tục 25 tờ và lưu trữ file PDF.

Lời kết

Điểm mạnh nhất của máy quét HP5590 đó là chất lượng quét và dễ sử dụng, với những nút điều khiển ở nắp máy và phần mềm được thiết kế hợp lý, cài đặt cơ bản với kết nối USB 2.0 tốc độ cao. Nếu bạn cần một máy quét văn phòng với hiệu năng trung bình và đặc biệt là có thể scan ảnh với chất lượng tốt thì Hp 5590 là một lựa chọn đáng lưu tâm.


Theo pcmag


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Máy scan HP scanjet G4050 cũ

Máy scan HP scanjet G4050 cũ hàng mới về giá rẻ nhất thành phố .Máy quét HP G4050 (độ phân giải: 4800dpi) – Độ phân giải: 4800dpi ,Khổ giấy: A4 , Bít màu: 96bit ,Máy quét Scanner màu , Độ phân giải 4800x9600dpi

Máy scan HP scanjet G4050 cũ là dòng máy scan chính hãng HP đã qua sử dụng hoặc vừa hết thời hạn bảo hành. Tình trạng máy scan đã qua sử dụng còn mới khoảng từ 80% đến 90% đã được kiểm tra kỹ. Sau khi kiểm tra máy scan công ty sẽ tiến hành vệ sinh lại máy móc vô dầu mở cẩn thận và thay thế những vật tư hư hỏng cần thiết để máy scan hoạt động tốt hơn.

Khi bạn sử dụng Máy scan HP scanjet G4050 cũ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí thay vì bạn phải mua máy mới, nhưng chất lượng của máy scan cũ vẫn đảm bảo chất lượng cho nhu cầu của bạn nên nó thích hợp sử dụng cho văn phòng, công ty, trường học và tại nhà, dòng Máy scan HP scanjet G4050 cũ luôn đem đến sự ổn định và độ bền cao phù hợp với nhu cầu scan ấn hiện nay. Máy scan HP scanjet G4050 cũ sử dụng công nghệ scan 6 màu đầu tiên trên thế giới về độ chính xác màu sắc.

Máy scan HP scanjet G4050 cũ có thêm phần cứng giúp loại bỏ bụi bẩn và vết xước trên tấm phim Đối với người dùng gia đình những người muốn khôi phục lại hoặc lưu trữ hình ảnh, và các SMB, những người cần để quét và số hóa tài liệu (chẳng hạn như các hình thức quan trọng về tài chính, thư và các bài báo) để lưu trữ và chia sẻ mục đích. Chụp màu sắc thật như ban đầu cho các dự án sáng tạo của bạn với độc quyền, 6 màu, 96-bit quét ảnh của HP. Nhận chi tiết độ nét cao với độ phân giải lên tới 4800 x 9600 dpi.

Dễ dàng khôi phục màu sắc cũ, nhạt màu ảnh, và loại bỏ bụi hoặc trầy xước với công nghệ HP Real Life. Nhiều quét là dễ dàng. Quét lên đến mười sáu slide 35mm hoặc 30 âm bằng cách sử dụng công suất lớn tích hợp bộ chuyển đổi vật liệu trong suốt.

Dễ dàng chuyển đổi tài liệu và hình ảnh các tập tin kỹ thuật số bằng cách sử dụng 4 nút one-touch: Scan, Scan Film, Copy và HP Photosmart tức cổ phần. Lưu trữ hoặc chia sẻ qua email và chỉnh sửa văn bản từ các tài liệu quét. Máy scan HP scanjet G4050 cũ là dòng Máy scan đa chức năng Không chỉ ngừng lại ở khả năng quét tài liệu và hình ảnh, máy scan còn mang đến cho người dùng chức năng quét liên tục 16 phim âm bản 35mm, 30 khung hình nhờ vào việc tích hợp bộ chuyển đổi công suất cao.

Kết nối đơn giản nâng cao hiệu quả làm việc Kết nối dễ dàng với máy tính qua cổng Hi-Speed USB 2.0 tốc độ cao, cho phép thực hiện bản scan nhanh chóng, đèn quét cực bền nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn.CAM

KẾT BÁN HÀNG

– Máy đã qua sử dụng còn mới từ 80 – 90%, chính hãng HP .

– Máy đã được kiểm tra kỹ và thay thế mới toàn bộ vật tư và kiểm tra đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng.Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm Máy scan HP scanjet G4050 cũ của chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn đảm bảo cho Quý khách về giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.Công ty Danh Nhân hiện đang bán dòng Máy scan HP scanjet G4050 cũ này có giá từ 1,850,000 Ngàn cho đến 2,500,000 ngàn , tùy theo khách mua số lượng , chất lượng máy in và chế độ hẫu mãi , sẻ có giá thành khác nhau , Tất cả các dòng máy in bán tại công ty Danh Nhân đều có vật tư linh kiện thay thế đễ dàng , Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp để có giá và thông tin về sản phầm này .

Liên hệ ngay để được tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn Miễn phí

CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ DANH NHÂN – MST: 0309131382

UY TÍN – CHÂT LƯỢNG – GIÁ RẺ NHẤT – BẢO HÀNH DÀI HẠN

Điện thoại: 08.66 595 595 – Hotline: 093 456 56 77

Email : [email protected] – Website: www.banmayincu.com

Thấu hiểu những nhu cầu thông dụng ấy, HP Việt Nam đã cho ra đời hai dòng máy quét (scanner) sáu màu đầu tiên trên thế giới nhằm tạo ra được các sản phẩm với hình ảnh, độ chính xác màu và độ sắc nét với chất lượng như hình ảnh ban đầu.

Một trong những điểm nổi trội của hai dòng HP Scanjet G4050 và G4010 là tính năng phục hồi gần như hoàn hảo với công nghệ HP Real Life, từ khôi phục màu sắc cho những tấm ảnh cũ đã phai màu đến ảnh trầy sướt, bám bụi.

Công nghệ HP Adaptive Lighting còn có thể tăng cường độ sáng của những vùng tối hoặc lấy lại những chi tiết đã mất cho ảnh thiếu sáng. Độ phân giải quang học tối đa của hai dòng máy này đạt đến 4800x9600 dpi, cho công nghệ quét có độ sắc nét và khả năng in lại chuẩn màu và nét hoàn hảo.


G4050 - phục hồi nguyên trạng

Tính năng đặc biệt nhất của HP Scanjet G4050 là công nghệ quét bằng tia hồng ngoại, loại bỏ triệt để các vết xước và bụi trên phim âm bản gốc mà không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Sau khi tia hồng ngoại xác định các điểm ảnh bị hỏng, chức năng làm mờ Gaussian được tích hợp sẵn trong HP Scanjet G4050 sẽ quan sát các điểm ảnh lân cận để tự cân bằng khiếm khuyết do bụi và vết xước gây ra.

Về tốc độ, người dùng cũng yên tâm hơn với bộ chuyển đổi tư liệu tích hợp còn có thể giúp xử lý cùng lúc (TMA) 16 phim 35mm và 30 âm bản, rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi khi scan.

HP Scanjet G4050 có tốc độ đọc 8,5 giây, tốc độ quét từ 11 - 60 giây, tùy theo chế độ quét và kích thước (tối đa là 216x311mm). Máy có kích thước 303x508x108mm và trọng lượng là 5,3kg.


G4010 - phục hồi tươi mới

Tuy không đạt tốc độ xử lý tối ưu như G4050, nhưng G4010 vẫn có khả năng chuyển đổi 5 phim 35mm hoặc 6 âm bản sang tập tin dạng số chỉ bằng một nút. Dòng máy này cũng sẽ là lựa chọn tối ưu cho người bận rộn với 4 “phím nóng” ngay trên nắp máy gồm: quét, quét phim, sao chụp và chia sẻ dữ liệu với chức năng HP Photosmart Instant Share, giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.

Chiếc máy quét ảnh chuyên nghiệp này còn có khả năng khôi phục màu sắc, sửa các vết xước, loại bỏ hiện tượng mắt đỏ và tăng độ nét của các chi tiết nhờ vào công nghệ “như thật” của HP (HP Real Life Technologies). Cổng kết nối USB 2.0 cũng sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho việc chuyển đổi dữ liệu một cách “tốc độ” từ máy quét sang máy tính.

HP Scanjet G4010 có tốc độ đọc và tốc độ quét tương tự HP Scanjet G4050. Máy có kích thước 303 x 508 x 98 mm và trọng lượng 4,4 kg.

Bài viết liên quan