So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Hai điều làm cho sữa tắm dành cho đàn ông khác với phụ nữ có thể bạn chưa biết

Wipro Unza là nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng lớn tại châu Á với 24 thương hiệu tại 50 thị trường khác nhau thuộc Đông Nam Á, Trung Quốc và những khu vực khác. Gervenne là một nhãn hàng sữa tắm phân khúc tầm trung của Wipro Unza, Gervenne được biết đến nhiều hơn trên thị trường sau sự thành công của campaign “Trắng thơm khó giấu” từ giữa năm 2017. MV “Điều em khó giấu” với hơn 10 triệu lượt xem sau 1 tháng ra mắt nằm trong campaign này không chỉ “đánh dấu sự trở lại đầy ngọt ngào của nữ ca sĩ Bảo Anh_đại sứ thương hiệu Gervenne” mà còn là kick off đầy tiếng vang với các phản ứng rất tích cực cho cả MV và nhãn hàng. Tuy nhiên MV “Điều em khó giấu” và những thông điệp từ campaign “Trắng thơm khó giấu” lại thể hiện cái nhìn của phụ nữ lên chính họ và của đàn ông lên phụ nữ với rất nhiều những khuôn mẫu, định kiến giới. Với đối tượng mục tiêu của chiến dịch là các bạn nữ từ 20-25 tuổi, thu nhập trung bình, đặc biệt chú ý đến đối tượng công nhân nữ những khuôn mẫu về giới trong quảng cáo rất dễ tác động đến họ. Hãy cùng phân tích 3 cảnh (scenes) vàng “bắt mắt” người xem làm nên thành công của MV và phân tích những khuôn mẫu giới đã được sử dụng.

Phân cảnh cô gái trong nhà tắm là phân cảnh vàng đầu tiên đáng để chú ý. Hình ảnh nửa cơ thể của cô gái xuất hiện mờ ảo sau tấm kính mờ ảo đầy khiêu gợi, cô gái chơi đùa cùng các bông bọt, cái nhướn vai và ánh mắt nhìn trực diện, cô gái đầy tươi tắn (so với cô gái ủ rũ ngồi bên bàn may đoạn đầu MV) trước gương đều là những hình ảnh khiến người xem không thể rời mắt. Câu hỏi đặt ra ở đây là cô gái này đang tắm cho mình hay tắm cho ai xem? Phân cảnh này có lẽ không chỉ để thể hiện sự yêu thương bản thân mình của cô gái trong phòng tắm_một nơi rất cá nhân và riêng tư. Góc nhìn từ sau tới để thấy cả cơ thể cùng tấm lưng trần kia và đôi tay đang chạm vào nhau như nhảy múa chắc hẳn không thể là góc nhìn của bản thân cô gái. Đó chỉ có thể là góc nhìn của người đàn ông_công chúng lý tưởng của những quảng cáo sản phẩm dành cho phụ nữ.


Xem đến đây tôi hình dung ngay đến tấm poster của Dadedas: Thing happen after a dadedas bath với hình ảnh một tấm lưng trần của người phụ nữ vừa bước ra từ phòng tắm, được che vội hờ hững phía trước bằng một mảnh khăn tắm và kia, ngay ngoài cửa sổ một người đàn ông lịch lãm trong bộ suit đen đầy đủ vừa bước xuống chiếc xe hơi đang nhìn trực diện vào cô gái. Có khác chăng trong MV này, người đàn ông không xuất hiện trực diện mà giấu mặt, ở đâu đó, trước những màn hình. Tôi xin mượn lời của John Berger thông qua phần dịch của anh Như Huy trong cuốn Những cách thấy để nói về biểu hiện của cô gái trong phân cảnh này của MV:

chính

người

trong

duyên

tưởng

tượng

không

trong

Cái nhướn vai và ánh mắt hướng hẳn ra ngoài khung hình trong cảnh này cũng không nằm ngoài mục đích giao tiếp, thu hút sự chú ý của công chúng lý tưởng: đàn ông. Sau khi tắm, cô đứng trước gương đầy tự tin, tươi tắn và kiêu hãnh; nhưng chính ngay khoảnh khắc này, lúc cô đứng trước gương và tự nhận thức được “sự đẹp và thơm” của mình qua câu hát “Gervenne mùi hương tự nhiên toả ngát quanh mình” cô đã được khuyến khích ngầm hãy đối xử với bản thân đầu tiên và trên hết_như một thị cảnh, bởi cô sẽ được hoặc bị nhìn ngắm như chính cái cách cô đang nhìn mình lúc này trong gương.

Phân cảnh “cô gái biến hoá trong vòng tay bè bạn”: sau khi nhận thức được sự trắng và thơm của mình cô tự tin bước ra đường rạng rỡ nhảy múa hát ca không ngại nắng, không ngại tia cực tím (phân cảnh nhấn mạnh các chức năng lí tính của sản phẩm). Lúc này, bộ trang phục quê mùa ở đầu MV đã được thay bằng chiếc váy hoa màu trắng khoe vai trần thướt tha. Lời bài hát ngày càng cao trào, cho đến câu “Gervenne biến mọi cô gái thành đoá hoa”. Tại sao “mọi cô gái lại phải biến thành đoá hoa”? Phải chăng bởi vì từ xa xưa đoá hoa đã là 1 biểu tượng văn hoá tượng trung cho phụ nữ. Nghĩ đến hoa người ta nghĩ đến vẻ đẹp tươi tắn nhưng mong manh, yếu ớt, nghĩ đến 1 vẻ đẹp thanh xuân vô thường. Sự liên tưởng giữa hoa và phụ nữ cũng nằm trong trường nghĩa đó. Phụ nữ thường được ví như 1 đoá hoa vì những nét tính cách nữ tính: đẹp, mong manh. Và phân cảnh lúc mọi người vây quanh cô, đưa cho cô 1 chiếc váy mới khuyến khích cô tôn dáng hơn, hở nhiều hơn cô gái ở ngay chính giữa lúc này không khác gì một cô búp bê. Cô búp bê đó vừa trắng vừa thơm vừa được vận lên mình một chiếc váy hồng cúp ngực hở lưng thật tình vẫn là để cho công chúng lý tưởng_đàn ông nhìn ngắm. Hãy để ý thêm chút nữa đến hành động của cô gái ngay lúc này, cách cô đặt tay lên đùi, cách hai chân cô xếp lại đầy khép nép, ánh mắt cô nhìn. Bạn hãy tưởng tượng mà xem, khi ở giưã những người bạn thân của mình, hay những người bạn yêu thương bạn có hành xử như vậy không. Tôi cá rằng câu trả lời là không, cô ngồi ở đó, giữa rất nhiều người nhưng ánh mắt và hành vi lại hướng về người ở ngoài màn hình kia, người đàn ông giấu mặt, người công chúng lý tưởng mà chúng ta đang nhắc tới nãy giờ trong bài. Góc quay cuối cùng trong cảnh này, từ dưới, ngang tầm chân cùng sự nhấn mạnh đặc biệt về tính dục vào đôi chân phụ nữ càng thể hiện ngụ ý này.

Phân cảnh tốc váy kinh điển, một cảnh mà dù bạn không biết đến Marilyn Monroe hay “The Seven Year Itch” bạn cũng đã thấy nó ở đâu đó, dưới những hình thức khác nhau. Câu chuyện đằng sau phân cảnh tốc váy đầu tiên trên thế giới này cũng rất thú vị. Ngày 15/9/1954, vào lúc 1 giờ sáng bên ngoài nhà hát Trans-Lux, gần 2000 người, chủ yếu là đàn ông, tụ tập để xem một cảnh quay đặc biệt gợi cảm _ cảnh tốc váy kinh điển của Marilyn Monroe trong phim ‘The Seven Year Itch’. Cảnh phim này nổi tiếng đến mức được dựng tượng tại nhiều quốc gia khắp thế giới, là nguồn cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia, ca sĩ, nhà làm phim mãi sau này, và tất nhiên, cả trong MV Điều em khó giấu của nhãn hàng Gervene.

quảng

quyến

quyền

chứng

tượng

tranh

truyền

thông

chúng

Với MV này cùng cả campaign phía sau Gervenne vẫn sử dụng một mô tuýp quen thuộc trong quảng cáo: xây dựng một xây dựng hình tượng người phụ nữ quyến rũ với làn da vừa trắng vừa thơm và chỉ ra đây chính là hình mẫu lý tưởng mà người đàn ông yêu thích. Với quảng cáo này nữ giới thấy một tương lai đầy tươi sáng và hứa hẹn, và mọi cô gái trở nên đố kị với chính mình_phiên bản sau khi sử dụng sản phẩm trong tưởng tượng như chính hình ảnh mọi người bủa vây cô gái mặc áo hai dây ngồi may đồ sau khi sử dụng sữa tắm và có làn da trắng thơm ở gần cuối MV. Với công chúng lý tưởng mặc định là đàn ông, họ lại được ngấm ngầm nâng cao vị thế của mình trong mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ. Phụ nữ phải trắng phải thơm, phải xinh phải đẹp và trắng thơm xinh đẹp cũng là để dành cho đàn ông, như một đoá hoa, sinh ra để ngắm.


Trong chương hai Những cách thấy của John Berger do tác giả Như Huy dịch có đoạn bàn về sự hiện diện xã hội của đàn ông và đàn bà, theo đó

người

chính

nghĩa

những

không

người

nghĩa

chính

trong

không

hoạch

triển

trong

không

Quay lại với MV “Điều em khó giấu” trong campaign “Trắng thơm khó giấu”, một lần nữa MV đã củng cố cách mà chúng ta nhìn phụ nữ, cách mà đàn ông nhìn phụ nữ trong xã hội qua đó ngầm cổ vũ cho quyền lực của đàn ông lên phụ nữ. Còn chúng ta, những công chúng vẫn phải xem các quảng cáo, các sản phẩm truyền thông chủ động và thụ động mỗi ngày, phải chăng cần tỉnh táo hơn, hiểu biết hơn, khách quan hơn để nhận ra những cách nhìn và những thông điệp ngầm đầy sai lệch này và lên tiếng!


(1) John Berger, Nguyễn Như Huy dịch (2017) , Những cách thấy , NXB. Thế Giới tr.89


(2) John Berger, Nguyễn Như Huy dịch (2017) , Những cách thấy , NXB. Thế Giới tr.190


(3) John Berger, Nguyễn Như Huy dịch (2017) , Những cách thấy , NXB. Thế Giới tr.74

Thay vì xem lén điện thoại hay bắt chồng phải cung cấp mật khẩu facebook, vợ chỉ cần làm ngay điều này đã có thể lật tẩy chồng ngoại tình.

© Khỏe Plus 24h


Có mùi lạ trên cơ thể

Đàn ông ra ngoài lên giường với nhân tình, dù cố gắng đến mấy cũng không thể xoá hết dấu vết. Mùi lạ trên cơ thể chính là một trong những dấu hiệu tố cáo chồng ngoại tình rõ ràng, chính xác nhất.

Mùi hương lạ ấy có thể là nước hoa của nhân tình còn sót lại, có thể là mùi dầu gội, sữa tắm ở khách sạn hay chỉ đơn giản là mùi tinh dầu trong phòng. Vợ chỉ cần tinh ý đã có thể lột mặt nạ của chồng bội bạc ngay lập tức.

© Khỏe Plus 24h


Kiểm tra đồng hồ contermet của xe

Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường nơi người bạn đời của mình, phụ nữ đừng vội “bứt dây động rừng”. Hãy cứ lẳng lặng theo dõi để tìm thêm chứng cứ xác thực, chứng minh những bất an trong lòng mình là hoàn toàn có cơ sở.

Việc bạn cần làm chính là kiểm tra đồng hồ contermet xe của chồng. Sau đấy, hãy bâng quơ hỏi chồng xem hôm nay anh ấy có đi đâu không, có việc gì bên ngoài hay không. Nếu chồng vẫn dửng dưng bảo rằng anh ấy chỉ đi làm rồi về nhà nhưng quãng đường đã đi lại nhiều hơn thì chứng tỏ chàng đang che đậy điều gì đấy.

Lúc này, chị em càng phải đề cao cảnh giác bởi rất có thể chồng bạn đã tranh thủ đi tâm sự với người tình vào giờ nghỉ trưa hoặc đang hẹn hò với đàn bà khác sau lưng bạn.

© Khỏe Plus 24h


Kiểm tra quần lót của chồng

Nếu chồng trở về nhà sau cuộc hẹn lạ, vợ hãy khéo léo kiểm tra chiếc quần lót của anh ấy. Là vợ, bạn thừa hiểu rằng khi ở bên người phụ nữ mình yêu đàn ông nào cũng hưng phấn không thể kiểm soát mà để lại dấu vết. Một chiếc quần nhỏ với dịch nhầy ẩm ướt bất thường chính là bằng chứng tố cáo chồng ngoại tình rõ mồn một.

Một khi chồng có dấu hiệu này, chị em đừng vội đánh ghen, cũng đừng tìm đến kẻ thứ ba. Hãy bắt anh ấy “trả bài” để biết chính xác những gì mình đang nghĩ là đúng.

Những bật mí thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để hòa hợp hơn với bạn đời của mình nhé.


1. Cực khoái giúp giảm đau

2. Bao cao su không ảnh hưởng đến chất lượng cực khoái

Bạn luôn lo ngại liệu bao cao su có liên quan gì đến cực khoái hay không? Vậy thì hãy yên tâm rằng phụ nữ đều có thể đạt cực khoái dù có hay không có áo mưa. Thậm chí, bao cao su còn làm cho các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian “yêu” hơn, vì đàn ông sẽ không phải suy nghĩ về việc “rút quân” khi xuất tinh quá sớm. Bởi vậy, nếu anh chàng của bạn lười “mặc áo mưa” vì sợ thiếu cảm giác, hãy quan tâm hơn đến màn dạo đầu để khiến chàng cảm thấy thoải mái và thú vị trước khi lâm cuộc nhé.

Một màn dạo đầu hoàn hảo sẽ khiến chàng an tâm khi phải dùng "áo mưa" đấy


3. 30% phụ nữ khó đạt cực khoái

Nếu bạn lo sao mình không có cảm giác và không “lên đỉnh” thì đó không chỉ là nỗi lo của riêng bạn. Theo một số thống kê, trong 3 phụ nữ thì có 1 người gặp khó khăn để đạt cực khoái khi quan hệ và khoảng 80% nữ giới không thể lên đỉnh khi giao hợp một mình. Lúc đó, có thể bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ. Theo điều tra, rối loạn chức năng tình dục ở nữ (FDS), bao gồm cả không đạt cực khoái phổ biến tới 43%. Do đó, đối với một số phụ nữ, liệu pháp testosterone dùng tại chỗ hoặc một số thuốc uống có thể hữu ích, nhưng phương pháp trị liệu y tế có hiệu quả cao hơn. Bởi vì nguyên nhân của căn bệnh này có thể từ một số vấn đề như bệnh tuyến giáp, trầm cảm, hay tiểu đường.

4. Tìm được điểm G có thể cải thiện khả năng đạt cực khoái

Bạn có thể tìm được điểm G của đối tác không? Chữ “G” đề cập đến ông Ernst Grafenberg, một chuyên gia phụ khoa người Đức có công phát hiện ra nó vào thập niên 1950 và các chuyên gia tình dục khẳng định cơ quan sinh dục phụ nữ có chứa một số lượng lớn các dây thần kinh và đó chính là chìa khóa giúp họ mạnh mẽ, đạt được cực khoái lâu hơn. Các nhà giáo dục tình dục ở Los Angeles khuyến khích phụ nữ tìm điểm G dù mỗi người có một vị trí khác nhau. Tuy nhiên, với đa số, nó thường được tìm thấy ở bên trong âm đạo và đặc trưng bởi kết cấu “thô”.


5. Cực khoái tốt hơn theo tuổi tác

Chắc chắn có rất nhiều điều để bạn kêu ca khi nói tới tuổi tác nhưng riêng đời sống tình dục sẽ thực sự được cải thiện cả về chất lượng cũng như tần suất cực khoái. Cực khoái trở nên dễ dàng hơn khi có tuổi. Chẳng hạn, trong khi 61% nữ giới từ 18 đến 24 có thể đạt cực khoái thì ở độ tuổi 30 là 65% và phụ nữ từ 40-50 tuổi là 70%. Rất nhiều lý do về việc này được đưa ra, nhưng có lẽ hợp lý nhất là bởi theo tuổi tác, phụ nữ đã có kinh nghiệm hơn, tự tin hơn trong phòng ngủ và do đó dễ dàng thưởng thức bản thân hơn. Hơn nữa, sự tin tưởng và thân mật trong mối quan hệ lâu dài cũng giúp họ cải thiện sự tự tin khi ân ái.

6. Thay đổi trong phòng ngủ để có cực khoái thường xuyên hơn

Nếu bạn gặp khó đạt cực khoái khi giao hợp, hãy thử thay đổi mọi thứ. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ dễ lên đỉnh hơn khi họ tham gia vào một loạt các hành động tình dục thay vì chỉ một. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp kiểu giao hợp âm đạo với sex bằng miệng có thể tăng khả năng đạt cực khoái hơn thay vì một trong hai hành động này.

7. Sự tự ti của phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của họ

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường cảm nhận và lo lắng về cơ thể của mình, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cực khoái của họ. Chỉ có một cách để tăng cực khoái đó là tăng sự tự tin. Hãy nhìn nhận tích cực về bản thân và cơ thể bạn, hoặc thử ngắm mình trong gương để hài lòng và tự tin về các bộ phận trên cơ thể.

Nhìn nhận tích cực về bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng đạt "lên đỉnh" hơn

8. Có một “khoảng cách” cực khoái giữa nam và nữ

Có một sự thật rằng trong khi chỉ có một số lượng nhỏ, nếu không nói là rất hiếm đàn ông gặp rắc rối với việc “lên đỉnh”, thì phần lớn phụ nữ lại cho biết họ không đạt dù đối tác tưởng họ đã thỏa mãn. Vấn đề ở đây là gì? Phụ nữ có thể sẽ lên đỉnh thường xuyên hơn nếu họ cảm thấy thoải mái và hiểu được các điểm nhạy cảm trên cơ thể của mình.

9. Đôi khi, cực khoái không chỉ là kích thích bộ phận sinh dục

Nhiều người cho biết họ đạt cực khoái khi sử dụng máy chạy bộ, khi ngồi tàu hay khi đi massage. Sự thật là điều đó xảy ra với tất cả chúng ta chứ không riêng ai. Lý do là bởi cực khoái xuất hiện khi lượng máu đến bộ phận sinh dục nhiều và có sự rung động hay tiếp xúc với âm vật. Khi lưu lượng máu tăng cùng với sự thư giãn thả lỏng của massage sẽ dẫn đến cực khoái.

10. Hầu hết phụ nữ phải mất một thời gian để có cực khoái

Nhiều phụ nữ mất rất nhiều thời gian để “lên đỉnh” hơn đàn ông, điều này hoàn toàn bình thường. Theo thống kê, họ cần ít nhất 20 phút ân ái để có thể “lên đỉnh”. Và nếu thấy bạn tình thường xuyên đạt cực khoái trước, hãy giúp anh ấy chậm lại.