So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Hướng dẫn sử dụng các chế độ nấu cực tiện tiện của bếp hồng ngoại


Hiện nay các loại bếp hồng ngoại đều có đa dạng các chế độ nấu để phù hợp với từng loại món ăn, nhưng nhiều người lại không biết hết công năng, ý nghĩ của các chế độ đó. Nhiều người mua bếp hồng ngoại về chỉ sử dụng mỗi chế độ nấu lẩu mà không hề dùng đến các chế độ nấu tiện lợi khác, như thế rất lãng phí. Do đó việc nắm rõ các chế độ nấu của bếp hồng ngoại là điều mà người dùng nên nắm chắc để có thể nấu nướng tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các chế độ nấu cực tiện lợi của bếp hồng ngoại để việc nấu ăn tiện lợi nhất.

Chế độ nấu lẩu của bếp hồng ngoại

Nấu lẩu là chế độ được dùng nhiều nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại

Tất cả các loại bếp hồng ngoại đều có chế độ nấu lẩu và đây là chế độ không thể không nhắc đến khi nói về các chế độ nấu của loại bếp này. Hầu như ai ai dùng bếp hồng ngoại cũng sẽ thông thuộc chế độ này.

Thường thì bạn chỉ cần đặt nồi nước lẩu lên rồi bật nhiệt độ theo ý thích, hoặc nếu không biết chọn nhiệt độ thế nào cho phù hợp thì bạn chọn biểu tưởng “Lẩu” hay “Hot pot”, sau đó bếp sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và an toàn nhất dành cho chế độ nấu lẩu.

Chế độ chiên, xào của bếp hồng ngoại

chiên xào trên bếp hồng ngoại

Trên bếp hồng ngoại có 1 bảng tùy chọn các chế độ nấu nhưng rất ít khi được sử dụng, hầu như chỉ bật bếp lên rồi đợi bếp nóng, nấu thức ăn luôn. Thông thường chế độ chiên, xào của bếp hồng ngoại sẽ có kí hiệu hình chiếc dĩa, có ghi chữ “Chiên/Xào” hoặc “Fry”. Việc điều chỉnh sang đúng chế độ khi chiên xào trên bếp hồng ngoại bạn sẽ đạt được kết quả rất nhanh chóng, mà món ăn lại ngon hơn.

Với hầu hết tất cả bếp hồng ngoại chế độ chiên xào này không cố định mà chỉ setup 1 nhiệt độ an toàn và phù hợp nhất, nếu muốn tăng giảm nhiệt độ bạn có thể nhấn phím tăng giảm nhiệt độ để điều chỉnh.

Chế độ đun nước của bếp hồng ngoại


Thay vì đun nước bằng ấm siêu tốc bạn có thể sử dụng chế độ đun nước của bếp hồng ngoại. Bạn chỉ cần bật phím “Đun nước” hoặc “Boil” sau khi đặt nồi nước lên bếp và bếp sẽ bật với công suất cao nhất, phù hợp với việc đun nước cho đến khi nước sôi, có thể tự động ngắt đối với một số loại bếp hồng ngoại cao cấp . Với chế độ nấu của bếp hồng ngoại này bạn có thể dành thời gian làm nhiều việc khác, không sợ nước bị cạn hay nồi bị cháy nhờ cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người sử dụng.

Chế độ hấp/hầm của bếp hồng ngoại

Chế biến các món hấp/hầm với bếp hồng ngoại thật đơn giản

Với chế độ “hấp/hầm” của bếp hồng ngoại sẽ rất phù hợp khi bạn nấu các món hấp, hầm hoặc ninh sương. Với chế độ này trên bếp thường có ghi là “Steam/Stew”. Việc của bạn là đặt nồi lên bếp, bật bếp rồi nhấn phím, chọn chế độ hấp/ hầm này để chọn nhiệt độ phù hợp nhất với món ăn.

Chế độ nấu súp, cháo của bếp hồng ngoại

Chế độ nấu Súp và cháo ở một số bếp hồng ngoại có ghi là “Soup” hoặc “Porrigdge”, việc chọn đúng chế độ sẽ cho nồi cháo của bạn ngon và nhanh hơn. Bạn chỉ cần đặt nồi súp/cháo lên bếp rồi nhấn phím chọn chế độ, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn tất.

Chế độ nướng của bếp hồng ngoại

Nướng là chế độ mà bếp từ không có


Nướng là chế độ được ưa chuộng thứ 2 sau chế độ lẩu, đây cũng là chế độ mà bếp từ không có. Thông thường nút điều chỉnh chế độ nướng trên bếp hồng ngoại là “Nướng” hoặc “Grill”. Bạn chỉ cần bật rồi đặt 1 vỉ nướng lên mặt bếp sau đó thoải mái nướng đồ ăn như thịt, cá, rau củ,.. Đối với một số bếp hồng ngoại còn có thể đặt trực tiếp lên mặt bếp để nướng mà không cần dùng đến vỉ. Đặc biệt, với bếp hồng ngoại đơn thì gia đình bạn có thể dễ dàng di chuyển bếp và các thành viên ngồi xung quanh để ăn.

Việc sử dụng các chế độ nấu ăn trên bếp hồng ngoại phù hợp với từng loại món ăn sẽ giúp công việc bếp núc nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt, giúp các bữa ăn trong gia đình luôn đa dạng và ngon miệng nhất.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Nói đến bếp hồng ngoại người ta vẫn thường nghĩ ngay đến chỉ dùng nấu lẩu, nhiều người còn lầm tưởng bếp điện nói chung và bếp hồng ngoại nói riêng chỉ dùng để nấu lẩu. Không đúng bạn nhé, bếp hồng ngoại có chế độ nấu lẩu nhưng nó còn có nhiều chế độ nấu ăn khác như chiên, xào, nấu cháo, nướng…


Muốn nấu nồi lẩu ngon khi bạn không giỏi nấu ăn đừng bắt đầu nấu với các phím “tăng” “giảm” nhiệt độ mà bạn hãy bắt đầu với phím “Lẩu” hoặc “Hot pot”. Chế độ “Lẩu” ở bếp hồng ngoại đã được nhà sản xuất cài mặc định một mức công suất, nhiệt độ thích hợp để giúp bạn nấu món lẩu thơm ngon, đừng điều chỉnh nhiệt độ nếu không cần thiết.

2 Chiên, xào


Không giống bếp gas , bếp hồng ngoại làm nóng khá nhanh, sau khi cho dầu vào chảo bạn chỉ chờ ít phút thì cho ngay thực phẩm vào, nhấn phím “Chiên/Xào” hay phím “Fry”, đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” trên bếp hồng ngoại sáng, thông báo bếp đã chuyển chế độ và đang tiến hành chiên, xào món ăn cho bạn. Nếu muốn chỉnh nhiệt độ bạn chọn “+” (tăng) hoặc “–“ (giảm).

3 Nấu nước

Sử dụng chế độ “Nấu nước” của bếp hồng ngoại, bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp, nhấn khởi động bếp, chọn phím “Đun nước” hoặc “Boil”, một số mẫu khác là “Tea/Milk”, đèn báo hiệu sáng, bếp sẽ tự động đun nước. Vì chế độ này thường được thiết lập ở mức công suất lớn nên để đảm bảo an toàn chế độ này hoạt động trong một khoảng thời gian hoặc khi nước đã sôi sẽ tự động ngắt.

Đèn tín hiệu có thể sẽ tắt tạm thời trước khi nước sôi là do cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người sử dụng.

4 Hấp/Hầm

“Hấp” tự động bởi bếp hồng ngoại khi bạn đặt nồi lên bếp, bật bếp, nhấn phím “Hấp/Hầm” hoặc “Steam/Stew”, đèn ở vị trí phím “Hấp/Hầm” báo sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ hấp thức ăn nhấn vào phím “+” hoặc “-” để nấu món ăn ngon hơn theo cách của bạn.

5 Nấu soup

Cách để bạn nấu món soup ngon và chuẩn với bếp hồng ngoại là đặt nồi đã có thực phẩm và nước lên bếp, nhấn on/off để khởi động, chọn “Soup” hay “Nấu canh”, chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món soup nóng hổi thơm ngon.

6 Nấu cháo

Hầm cháo có độ mềm dẻo thơm ngon điều chỉnh lửa, nhiệt độ là một phần rất quan trọng. Để bạn không mất thời gian canh nhiệt độ đã có chế độ “Nấu cháo” (hay là “Porridge”) của bếp hồng ngoại, cho gạo vào nồi, chọn chế độ nấu và làm việc bạn muốn, sau khi bạn làm xong việc thì nồi cháo ngon lành cũng sẵn sàng cho bạn.

Chú ý một số mẫu bếp chế độ “Nấu cháo” cũng chính là “Soup”, khi nấu cháo bạn cũng chọn phím này.

7 Nướng


Khác bếp điện từ, bếp hồng ngoại có thêm chế độ nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp, để nướng thịt, cá, rau củ bạn đặt vỉ nướng lên bếp, chọn chế độ “Nướng” hoặc đơn giản là bật bếp, chọn nhiệt độ và lưu ý nhớ đảo để thực phẩm nướng được ngon hơn.


Chỉ với một chiếc bếp hồng ngoại bạn có thể tạo nên vô số các món ngon cho gia đình thưởng thức. Cuối tuần này, sao bạn không thử sử dụng bếp hồng ngoại cho món sườn nướng siêu ngon dành cho cả nhà nhỉ. Bạn đã sử dụng hiệu quả các chế độ nấu của bếp hồng ngoại thế nào? Chia sẻ với chúng tôi nhé!


Siêu thị Điện máy XANH


Bếp hồng ngoại hiện nay được sử dụng nhiều bởi tính năng nấu tiện ích với nhiều tính năng nấu được tích hợp bên trong bếp, cùng chế độ bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó bếp hồng ngoại còn có thể sử dụng được cho tất cả các loại nồi nấu khác nhau như nồi thủy tinh, nồi đất, nồi sứ, hay nồi nhôm…..

Bếp hồng ngoại có hao điện không?

Có nên sử dụng bếp đôi hồng ngoại và từ

Ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại kết hợp bếp từ

Bếp hồng ngoại Kangaroo KG399H


Sử dụng bếp hồng ngoại chắc hẳn ai cũng biết, những làm sao để sử dụng bếp được an toàn và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng làm được. Để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả, bạn hãy tham khảo với những hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại dưới đây.


- Bếp hồng ngoại sử dụng hoàn toàn bằng nguồn điện xoay chiều với điện áp định mức là 220v. Vì thế khi sử dụng bếp hồng ngoại người dùng cần đảm bảo ổn định nguồn điện cho bếp. Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạnh tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.Với những khu vực có nguồn điện không ổn định, bạn cần chuẩn bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện trong quá trình sử dụng không gây báo lỗi hay có sự cố xảy ra.


Dùng nguồn điện ổn định cho bếp từ


- Bếp hồng ngoại có tính năng giữ nhiệt lâu, sau khi sử dụng bếp vẫn còn nóng ở bộ phận dây mayso phía dưới bếp. Để không xảy ra một số những rủi ro, bạn nên tránh xa khu vực bếp, tránh đặt tay lên mặt kính bếp. Phía dưới bảng điều khiển có hiển thị chữ " H” báo tình trạng bếp còn nóng, bạn nên lưu ý với cảnh báo này.

-Mặt kính bếp hồng ngoại được làm bằng chất liệu kính cao cấp có khả năng chống trầy xước cao, tuy nhiên bạn không nên kéo lê đáy nồi nấu trên mặt bếp tránh gây trầy xước. Đồng thời là tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp. Từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó, nếu vô tình chạm phải có thể gây bỏng cho bạn.


Lau sạch nồi nấu trước khi sử dụng

-Bạn không nên đặt gần bếp hồng ngoại hoặc ngay trên mặt bếp hồng ngoại những đồ vật dụng nhựa, sắt thép vì bề mặt bếp rất nóng.

-Bạn không nên bật bếp quá lâu khi không có nồi nấu trên bếp hoặc có nồi nấu mà không có đồ ăn bên trong nồi.

-Sau khi sử dụng xong bếp nấu bạn không nên rút ngay điện nguồn ra mà nên tắt bếp bằng nút nguồn trên bảng điều khiển. Vì sau khi tắt bếp quạt tản nhiệt của bếp vẫn còn hoạt động, để đảm bảo an toàn cho bếp bạn không nên rút ngay điện nguồn của bếp ra ngoài.


- Bếp hồng ngoại có đặc tính không kén nồi như bếp từ, những khi sử dụng bếp này bạn nên chọn những nồi nấu có đáy chịu nhiệt cao, bởi bếp hồng ngoại có khả năng truyền nhiệt nhanh.


Để sử dụng bếp hồng ngoại được hiệu quả và an toàn, bạn nên đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng bếp để tránh những rủi ro không may xảy ra. Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại của chúng tôi bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin trong việc sử dụng bếp nhà mình.


Bếp hồng ngoại là gì? Bếp hồng ngoại (bếp halogen) là loại bếp được làm bằng đèn halogen trong một cuộn dây kim loại.Đèn thường được bao quanh bởi các cuộn bức xạ để tạo ra nhiệt. Điều này có nghĩa nhiệt sẽ được truyền vào nồi,chảo bằng bức xạ hồng ngoại trực tiếp. Bếp nấu bằng tia hồng ngoại tiết kiệm năng lượng hơn các cuộn dây điện và dự kiến ​​sẽ tiếp tục cải thiện.Nồi nấu bằng tia hồng ngoại có thể được sử dụng với nồi và chảo bằng bất kỳ vật liệu nào.

Đặc điểm,tính năng của của bếp hồng ngoại


Bếp hồng ngoại tiện lợi dễ sử dụng và phù hợp với nhiều loại nồi nấu. Dưới đây là một số đặc tính cơ bản của bếp để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát xem có nên chọn mua một sản phẩm bếp điện hồng ngoại cho nhà bếp của mình.

Bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào?


Cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện đốt nóng lõi điện hoặc đèn halogen bên trong tạo ra nhiệt rồi truyền tới mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại dùng được cho tất cả các chất liệu nồi chảo và cũng có thể dùng để nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

Có thể trực tiếp nướng thức ăn trên bề mặt bếp hồng ngoại

Tia hồng ngoại từ bếp có ảnh hưởng đến sức khỏe không?


Bức xạ nhiệt sinh ra bởi bếp hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (có thể nhìn thấy được) nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba (có trong lò vi sóng). Vì vậy tia này không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người (bạn có thể bị bỏng nếu chạm vào mặt bếp khi bếp chưa nguội hẳn). Ngoài ra, từ lâu tia hồng ngoại đã được sử dụng để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Vì thế có thể khẳng định tia này hoàn toàn không hề gây hại gì cho sức khỏe chúng ta.

Lưu ý khi chọn nồi nấu bằng bếp hồng ngoại


Mặc dù không kén chất liệu nồi chảo,nhưng vẫn nên dùng bếp hồng ngoại với dụng cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất nung, thủy tinh…Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích cỡ không vừa có thể không hoạt động tốt với bếp . Ngoài ra, có khả năng mặt bếp vị vỡ và khi đó, việc thay thế là khó và đắt đỏ cho nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng bếp.

Nên chọn bếp hồng ngoại của thương hiệu nào?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bếp hồng ngoại với mẫu mã,mức giá và tính năng khác nhau. Phân khúc bếp hồng ngoại cao cấp có thế kể đến thương hiệu Bosch đến từ Đức với các sản phẩm có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

1. Mẫu mã đẹp và sang trọng


Bếp hồng ngoại Bosch có kích thước mẫu mã đa dạng, đặc biệt thích hợp sử dụng ở các phòng bếp hiện đại. Khi lựa chọn sử dụng bếp hồng ngoại Bosch, không chỉ giúp bạn tiết kiệm nấu nướng hiệu quả mà còn tăng thêm nét thẩm mỹ cho gian bếp nhờ thiết kế sang trọng và tinh tế của bếp.

2 .Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng


Mặt bếp hồng ngoại Bosch cao cấp được làm từ chất liệu gốm ceramic chịu nhiệt,chịu lực, sáng đẹp, độ bền cao và ít bám bụi, dầu mỡ. Vì vậy, bạn có thể vệ sinh bếp với các chất tẩy rủa thông thường sau khi sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng.

3.Đa dạng chế độ nấu ăn

Bếp hồng ngoại Bosch được cài đặt các công thức  nấu ăn tự động, bạn chỉ cần chọn chế độ, bếp sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với từng món ăn. Với bếp hồng ngoại Bosch bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú hơn.

4.Sử dụng được tất cả các loại nồi


Khác với các loại bếp điện khác, bếp hồng ngoại Bosch cực "dễ chịu" và không kén nồi nấu. Bếp có thể hoạt động hiệu quả ở tất cả các loại nồi như nồi đất, inox, gang, thủy tinh, nhôm.

5.Bảng điều khiển thông minh, dễ sử dụng


Bếp hồng ngoại Bosch được điều khiển thông qua hệ thống cảm ứng thông minh, thao tác sử dụng dễ dàng và nhanh chóng. Màn hình hiển thị LCD giúp cho việc chuyển đổi menu chức năng và điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt.

Ngoài ra, bếp còn hỗ trợ tính năng hẹn giờ tiện ích để bạn chủ động được thời gian nấu nướng. Khi sử dụng bếp hồng ngoại Bosch , bạn có thể vừa làm việc nhà vừa nấu ăn, không còn phải lo thức ăn bị cháy khét nữa rồi.


Một số bếp hồng ngoại Bosch còn có chức năng khóa bảng điều khiển, an toàn hơn khi sử dụng, đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ hạn chế trẻ nhấn lung tung trên bếp.

6. Tiết kiệm năng lượng


Bếp hồng ngoại Bosch được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng. Sản phẩm hạn chế tối đa nhiệt dư thất thoát nhờ vậy giúp tiết kiệm điện năng hơn 30% so với các dòng bếp hồng ngoại giá rẻ trên thị trường. Sản phẩm được dán nhan tiết kiệm ENERY STAR của hiệp hội tiêu dùng Mỹ.


Bếp hồng ngoại giúp nấu ăn nhanh chóng ,tiện lợi và không kén nồi mang đến sự lựa chọn tốt cho nhà bếp. Tuy nhiên bếp còn 1 số hạn chế so với bếp từ, vì vậy một sản phẩm bếp hồng ngoại kết hợp từ có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo .


Tham khảo các sản phẩm bếp hồng ngoại kết hợp từ tại : https://bepbosch.com.vn/bep-dien-ket-hop-tu-bosch.html

Chiên/xào: Bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng nhanh hơn hẳn so với bếp gas bởi vậy khi chúng ta cho dầu vào trong chảo thì sau 1-2 phút là bạn có thể cho thực phẩm vào chiên/xào ngay.

Nấu lẩu: Đây là chế độ nổi bật nhất của bếp hồng ngoại, vì thế chế độ nấu lẩu này của bếp hồng ngoại đã được nhà sản xuất cài cắm mặc định cùng với một mức công suất và nhiệt độ rất thích hợp, bạn hầu như phải điều chỉnh gì nhiều.

Nấu nước: Với chế độ này bạn chỉ cần cho nước vào ấm đặt lên bếp sau đó thì nhấn nút khởi động và chọn phím Đun nước hoặc Boil

Hấp/hầm : Chỉ cần đặt nồi lên bếp sau đó bật bếp, nhấn nút hấp/hầm hay tiếng anh là steam/stew. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ hấp/hầm thức ăn theo ý muốn bằng cách nhấn vào nút “+” hoặc “-”.

Nấu cháo : Bếp hồng ngoại cũng đã được tích hợp chế độ nấu cháo hay tiếng anh là porridge. Bước làm thì rất đơn giản, chỉ cần cho gạo vào nồi sau đó cho lên bếp rồi chọn chế độ nấu mà bạn muốn, sau khi nấu xong bạn đã có ngay một nồi cháo thơm phức.

Súp : Cũng giống nhử nấu cháo thì cách nấu súp với bếp hồng ngoại cũng không có gì phức tạp, tiến hành cho thực phẩm vào nồi cùng một ít nước đặt lên bếp sau đó thì nhấn nút on/off để khởi động chọn tiếp nút nấu canh hay sup và cuối cùng thì chờ món ăn chín và chén thôi.

Nướng : Chức năng này chỉ có ở bếp hồng ngoại mà bếp điện từ không có, với chức năng này bạn có thể đem thực phẩm nướng trực tiếp ngay trên bếp.

Bài viết liên quan