So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Kiến thức cơ bản về flash máy ảnh

Đèn Flash trong chụp ảnh kỹ thuật số là một dạng đèn dùng để chiếu sáng cảnh hoặc giúp “đóng băng” những vật chuyển động nhanh. Đèn Flash thường có 2 kiểu một loại là nó tự phát ra ánh sáng, loại thứ 2 thì phải nhờ đến các đèn flash rời điện tử để sản sinh ra ánh sáng.

Đèn flash có nhiệt độ màu khoảng 5500k (kelvin) và một chùm sáng của nó thường kéo dài khoảng 1/1000 và 1/200 của giây. Đèn flash hiện đại thường là đèn điện tử, được cải tiến từ đèn nháy và cổ hơn nữa người ta sử dụng các loại bột dễ cháy.


Đèn flash có nhiều chủng loại khác nhau. Các máy ảnh compact kỹ thuật số thì thường sử dụng đèn flash tích hợp bên trng máy. Các máy DSLR thì đôi khi sử dụng flash pop up tích hợp. Thông thường đèn flash pop up công suất làm việc không mạnh lắm. Tất cả các máy DSLR đều gắn kèm đèn chớp ngoài thông qua hotshoe – khe cắm đèn flash ngoài (hay cụ thể hơn nó là giá cắm phụ kiện tiêu chuẩn nằm ở trên cùng của máy ảnh).

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng sử dụng đèn flash rời độc lập, hay còn được gọi là đèn studio, họ có thể cắm thẳng đèn vào ổ điện hoặc dùng pin. Đèn flash điện tử thì có một cái ống chứa đầy khí xeno. Một dòng điện cao thế được phóng ra, nó tạo nên hồ quang điện. Lượng hồ quang điện này sẽ tạo ra một tia sáng ngắn. Công suất của đèn chớp được đo bằng chỉ số công suất (hay còn gọi là chỉ số hướng dẫn).


Hồng Ngọc


Theo Camerasabout


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bài viết liên quan