So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Làm gì khi điện thoại iPhone 8/ 8 Plus bị nóng máy


Hiện tượng iPhone 8 Plus bị nóng máy khi sử dụng làm cho nhiều người dùng lo lắng mà không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục lỗi này như thế nào? Đừng quá lo lắng, tham khảo bài viết được Thuận Phát Mobile chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu và tìm được cách khắc phục dễ dàng.

Tại sao iPhone 8 Plus bị nóng máy?


- Điện thoại nóng lên trong khi sạc pin.


- Tình trạng nóng máy ở iPhone 8 Plus xảy ra khi vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.


- Sử dụng GPS, mạng 3G, 4G, wifi liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone nóng máy hết pin nhanh.


- Sử dụng điện thoại chơi game không ngừng nghỉ trong một khoảng thời gian dài.


- Có quá nhiều ứng dụng, phần mềm được cài đặt vào điện thoại nhưng ít sử dụng hoặc có ứng dụng nào đó trong thiết bị đang bị lỗi, bị treo hoặc xung đột.


- Sử dụng ốp lưng không phù hợp cũng khiến cho máy bị nóng.


- Phiên bản IOS đã cũ khiến cho điện thoại chạy không ổn định và có thể khiến cho điện thoại trở nên nóng hơn bình thường khi sử dụng.


- Pin bị chai, bị lỗi hoặc phần cứng nào đó của máy gặp lỗi cũng khiến cho điện thoại iPhone 8 Plus bị nóng và nhanh hết pin, có thể tệ hơn là sập nguồn đột ngột. Điều này có thể phải thay pin iPhone 8 Plus chính hãng thì mới có thể khắc phục được lỗi này.


Lỗi iPhone 8 Plus nóng máy khiến cho nhiều người dùng hoang mang lo lắng

Đến ngay với Thuận Phát Mobile hoặc gọi ngay hotline 0937.970.101 để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhiệt tình về cách khắc phục lỗi nóng máy cho iPhone 8 Plus cũng như các dịch vụ sửa chữa hư hỏng trên smartphone phổ biến khác.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 8 Plus bị nóng máy


- Nếu máy có sử dụng ốp lưng thì hãy tháo ra xem máy còn bị nóng hay không.


- Sử dụng linh kiện như củ sạc, dây sạc chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.


- Không sử dụng điện thoại trước khi pin báo sạc đầy 100%.


- Hãy tắt tất cả các kết nối mạng : tắt wifi, 3G, 4G, GPS khi không cần sử dụng để tiết kiệm pin và không làm cho máy bị nóng lên.


- Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy bị nóng lên: Một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 8 Plus nóng máy là do điện thoại mở quá nhiều ứng dụng, tác vụ cùng một lúc. Để khắc phục tình trạng lỗi nóng trên điện thoại thì quý khách nên tắt các ứng dụng, tác vụ này đi. Khi ở màn hình chính của điện thoại, quý khách chỉ cần bấm 2 lần liên tiếp nút Home để hiển thị danh sách ứng dụng đang sử dụng. Tiếp theo, quý khách chỉ cần vuốt ứng dụng muốn đóng lên trên là đã tắt được ứng dụng đang chạy ngầm.


- Hãy khởi động lại điện thoại: Để khởi động lại điện thoại hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1:

tăng âm lượng

Bước 2:

giảm âm lượng

Bước 3:

nút nguồn

Cách khởi động lại iPhone 8 Plus nhanh chóng

>> Tham khảo thêm dịch vụ sửa camera iPhone: https://thuanphatmobile.vn/tin-tuc/1110-sua-thay-camera-iphone-8-plus-chinh-hang.html


- Xóa đi những ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng: Tuy được Apple trang bị cho dung lượng máy khá lớn như nếu quý khách không giải phóng bộ nhớ cho máy khiến cho máy chạy chậm hơn, tốn năng lượng hơn và nóng máy hơn. Để thực hiện, quý khách hãy bấm chọn ứng dụng và giữ khoảng vài giây đến khi biểu tượng “X” xuất hiện. Quý khách bấm chọn ứng dụng một lần nữa và bấm Xóa (Delete) để hoàn tất.

Thuận Phát Mobile

514 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10

Bài viết liên quan