So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Làm gì khi xe máy tay ga bị hết điện không khởi động được?


Việc áp dụng chân chống điện và chế độ Idling Stop trên xe máy dường như khá hữu ích vì giúp tiết kiệm xăng và hạn chế những nguy hiểm do việc quên gạt chân chống.

Tuy nhiên, đây lại chính là “tác nhân gây hại” hàng đầu trong việc gây hết điện trong bình ắc quy của xe máy. Vì cứ khi dắt xe về nhà, thông thường, người dùng gạt chân chống xuống, xe tự tắt, và rất nhiều người quên tắt máy, khiến xe máy qua 1 đêm thường bị hết kiệt điện, dẫn đến không nổ được xe.

Khác với xe máy số, xe ga sẽ không thể nổ được khi ắc quy bị hết điện, chính vì thế, những người dùng xe tay ga thường phải mang xe ra hiệu để nạp điện vào bình ắc quy. Tuy nhiên, nếu quán sửa xe ở gần thì không sao, nhưng quán ở cách xa nhà, thì điều này khiến người sử dụng rất bực mình

Vậy, phải làm gì để khởi động xe tay ga bị hết điện ắc quy ?


Đối với xe máy tay ga sử dụng ắc quy khô bị hết điện

Bạn có thể dùng ắc quy của xe máy khác có cùng dòng điện và hiệu điện thế

Trong trường hợp xe tay ga bị hết điện, mà chiếc xe tay ga đó sử dụng ắc quy khô làm nguồn của xe, thì bạn có thể thực hiện việc cấp lại điện cho ắc quy bằng các bước sau:


– Bước 1: Tìm kiếm chiếc xe máy có sử dụng ắc quy khô đảm bảo yếu tố sau

+ Ắc quy khô có cùng dòng điện với ắc quy khô trên xe máy của bạn

+ Hiệu điện thế của ắc quy khô sử dụng phải có cùng hiệu điện thế với ắc quy khô trên xe máy của bạn

Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một doạn dây câu điện âm dương để thực hiện việc nạp điện cho ắc quy

Thực ra, những dụng cụ trên khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị trước, để phòng trường hợp xe ga bị hết điện. Bạn nên để các dụng cụ dây nối và nạp điện này trong một chiếc túi ni lông và cho trong cốp xe, vì rất có thể phải sử dụng nơi cách xa nhà, xa nơi sửa chữa xe máy


– Bước 2: Đấu nối

Xác định cực âm và cực dương của cả hai chiếc ắc quy (có ghi rõ trên đầu cực của mỗi ắc quy, cực âm thường được khắc dấu “+” bên cạnh, và cực âm được khắc dấu “-” bên cạnh.

Lưu ý hết sức, không được đấu nhầm, vì như thế có thể gây nổ ắc quy rất nguy hiểm


Bước 3: Hoàn tất

Để việc nạp kéo dài khoảng 5 phút, sau đó, bạn thử đề xe máy tay ga bị hết điện ắc quy của bạn, nếu máy nổ, bạn để chế độ máy nổ, không ga trong khoảng 10 phút, sau đó, tháp các dây kết nối ra, hoàn tất việc tiếp điện cho ắc quy

Khi đã nổ được máy, bạn sẽ đi được, tuy nhiên, sau đó bạn nên đến các head hoặc cửa hàng sửa chữa xe máy để nạp đầy điện cho bình ắc quy.


Đối với xe máy tay ga sử dụng ắc quy nước bị hết điện

Đổ nước cất vào trong bình ắc quy nước chứ không nên đổ axit và bình ắc quy nước

Các xe máy tay ga sử dụng ắc quy nước mà bị hết điện ắc quy khiến không nổ được, bạn có thể kiểm tra xem mực axit trong ắc quy có còn hay không.

Nếu bình ắc quy bị cạn axit, thì bạn có thể sử dụng nước cất để đổ thêm vào bình, để điện lại được khôi phục, và bạn lại có thể đề xe máy tay ga bị hết ắc quy của bạn được

Lưu ý là không nên đổ axit, vì điều này làm tăng nông độ chất điện phân (axit), dẫn đến việc ăn mòn các điện cực trên ắc quy

Mong rằng với các hướng dẫn trên đây bạn đã có thể có cho mình cách nổ xe máy tay ga bị hết ắc quy một cách dễ dàng và an toàn nhất


Lazada: Xe máy Honda giảm giá kịch sàn Xem ngay


Lazada: Xe máy Yamaha mua được giá gốc Xem ngay


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Vấn đề nguồn điện ở xe tay ga vẫn thường xuyên được nhắc đến bởi vì khi sử dụng xe tay ga mà nguồn điện không hoạt động hoặc gặp rắc rối thì sẽ rất không ổn, đặc biệt là trong quá trình khởi động cũng như vận hành trên các cung đường khác nhau.

Hệ thống điện trên xe tay ga nói riêng cũng như xe máy nói chung bao gồm: 1. Nguồn điện, 2. Hệ thống đánh lửa, 3. Hệ thống đèn, 4. Hệ thống thiết bị điện, 5. Động cơ khởi động

Nguồn điện gồm:

Các sự cố hay gặp ở nguồn điện:

Dư điện:


Khống chế điện từ cục sạc vào bình để bảo vệ động cơ. Ảnh minh họa


Hư ắc quy: Ngày nay đa số các loại xe tay ga đều dùng ắc quy khô là loại không cần phải bảo dưởng. Tuổi thọ của ắc quy khô thường là khoảng 2 năm sử dụng. Thói quen sử dụng xe ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bình.


Bình ắc quy cần được theo dõi để nạp điện tốt cho vận hành. Ảnh minh họa

Chúng ta nên tránh để xe quá lâu không sử dụng làm điện năng của bình xuống dưới mức có thể khởi động. Việc tắt máy và đề máy lại khi dừng ở đèn đỏ là để tiết kiệm xăng nhưng lại làm bình điện nhanh hư.

Khi khả năng phóng điện của bình ắc quy yếu, đề xe khó nổ chúng ta cần tháo bình ra và đi sạc điện cho bình ắc quy. Lưu ý rằng bình khô chỉ cho phép chúng ta chúng ta sạc điện 1 hay 2 lần sau đó không còn lưu điện nữa. Nếu đề xe không nổ, bóp còi xe nghe tiếng nhỏ và rè là dấu hiệu hư bình ắc quy. Khi thay bình mới cần kiểm tra khả năng hoạt động của cục sạc và mâm lửa. Khi xe có những dấu hiệu bất thường về nguồn điện chúng ta cần xử lý sớm để đến lúc phải thay sạc, thay hay cuốn lại mâm lửa thì “thiệt hại” không phải là nhỏ.


Hoàng Yến (t/h)


Để trả lời cho câu hỏi " Quên tắt đèn xe hết ắc quy thì phải làm sao?" của độc giả Lan Anh, chuyên gia từ một hãng ắc-quy Nhật Bản tại Việt Nam tư vấn cách thực hiện như sau.


Nếu lỡ quên tắt đèn xe (chìa khóa “On”) sau một khoảng thời gian dài, ắc-quy sẽ hết điện chứ gần như không hư hại gì. Vì thế người dùng không cần thiết thay ắc-quy mới mà xử lý như sau:


Cách 1: Kích khởi động


Có thể nhờ một xe khác (ắc-quy còn tốt) để kích khởi động cho xe hết điện, cách này chỉ áp dụng cho người có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật (cách đấu nối theo sơ đồ bên dưới). >> Chi tiết

Sau khi khởi động xong chạy vài km, xe sẽ tự động nạp và có thể khởi động lại. Nhưng tốt nhất sau khi kích khởi động nên đến garage nạp đầy hoàn toàn cho ắc-quy để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách 2: Gọi cứu hộ

Với những người không có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật, đặc biệt là nữ giới, không nên tự thực hiện cách đấu nối từ xe khác, sẽ không hiệu quả, mất an toàn cho cả xe và người. Lúc này, cách tốt nhất là gọi garage hoặc cửa hàng ắc-quy gần nhất để được hỗ trợ.


Minh Hy

Bài viết liên quan