So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Màn hình OLED vượt trội hơn về khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét

Lại có thêm một màn hình di động đi trước thời đại phá vỡ kỷ lục mới từ một tổ chức hàng đầu trong công nghệ hiển thị.

Sau quá trình đánh giá toàn diện, DisplayMate Technologies đã công nhận màn hình của Galaxy S10 là “màn hình có độ chính xác nhất về màu sắc mà chúng tôi từng thử nghiệm, và gần như chắc chắn là tốt hơn đáng kể so với điện thoại thông minh, TV 4K UHD, máy tính bảng, máy tính xách tay và màn hình máy tính hiện tại của bạn”. Giống như Galaxy Note9 và Galaxy S9 trước đó, Galaxy S10 đã phá vỡ hay đạt đến một số kỷ lục về hiệu suất hiển thị của điện thoại thông minh trong các thử nghiệm mở rộng của DisplayMate, cuối cùng trở thành thiết bị Galaxy hàng đầu mới nhất đạt được cấp độ A+ tốt nhất từ trước đến nay.

So với Galaxy S9, Galaxy S10 cung cấp khả năng hiển thị ngoài trời, khả năng tiêu thụ năng lượng, độ chính xác màu sắc tốt hơn và còn nhiều hơn nữa.

Với độ sáng cao nhất ở 1215 nits, màn hình Galaxy S10 tạo ra hình ảnh sắc nét, sống động cho người sử dụng – chẳng hạn như khi họ ở ngoài trời và dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong môi trường có nhiều ánh sáng xung quanh. Và với mức đánh giá hiệu suất năng lượng tương đối là 1,54 watt – một cải tiến trên xếp hạng 1.70 watt của Galaxy S9 – màn hình Galaxy S10 không chỉ sáng hơn so với phiên bản của năm ngoái mà còn tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngoài việc là màn hình di động đầu tiên hỗ trợ HDR10 +, chuẩn mực thế hệ tiếp theo cho video có độ nét cao (HDR), màn hình Galaxy S10 đã được DisplayMate chứng minh có thể cung cấp độ chính xác màu đạt kỷ lục. Độ Chênh lệch màu sắc đáng chú ý (JNCD) của màn hình trong dải màu DCI-P3 chỉ ở mức 0,4 là một sự cải thiện rõ rệt so với điểm số0,7 JNCD của Galaxy S9. Điều này có nghĩa là màn hình Galaxy S10 có thể mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, với độ chính xác về màu sắc, theo báo cáo của DisplayMate, là “gần như là hoàn hảo”.

Để giúp người dùng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, điều mà các nghiên cứu cho thấy có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của chúng ta, Galaxy S10 được tích hợp công nghệ giảm ánh sáng xanh tới 42%. Màn hình cũng đạt được chứng nhận ‘Eye Comfort’ từ tổ chức thử nghiệm và chứng nhận đẳng cấp quốc tế của Đức, TÜV Rheinland, cho lượng ánh sáng xanh thấp kỷ lục. Trong khi màn hình OLED của điện thoại thông minh thông thường có lượng ánh sáng xanh khoảng 12% thì Galaxy S10 chỉ ở khoảng 7% – mức thấp nhất trong ngành.

Sau khi trình bày chi tiết về các cải tiến đáng kể của màn hình trong báo cáo của mình, Chủ tịch của DisplayMate Technologies, Tiến sĩ Raymond Soneira, đã lưu ý rằng, điều đặc biệt quan trọng và ấn tượng là Samsung đã cải thiện một cách có hệ thống hiệu suất màn hình OLED với mọi thế hệ Galaxy kể từ năm 2010.

Galaxy S10 đã mở ra một chương mới thú vị cho di sản rông lớn của mình và nhấn mạnh rằng Samsung cam kết sẽ tiếp tục phát triển những màn hình hấp dẫn nhất trên thị trường.

Galaxy S10, Galaxy S10 + và Galaxy S10e sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 3 tại một số thị trường toàn cầu.


1 So với màn hình trước đây

iPhone X chính là đứa con đầu tiên mà Apple ưu ái sử dụng màn hình OLED với nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng Viettel Store khám phá công nghệ màn hình iPhone X thế hệ mới này nhé!

Màn hình iPhone X thế hệ mới sở hữu công nghệ OLED


OLED và LCD đều là công nghệ tấm nền nhưng khác nhau về cách thức tạo ra hình ảnh trên màn hình. So với LCD, công nghệ OLED có nhiều ưu điểm nổi trội hơn: độ tương phản rất cao, độ sắc nét vượt trội, chi tiết rõ ràng, mỏng và bền... Đặc biệt, vùng tối trên màn hình OLED còn dùng ít năng lượng hơn LCD nên rất tiết kiệm pin.


Phân biệt màn hình LCD và OLED


Tuy nhiên, màn hình OLED cũng có những điểm hạn chế nhất định: độ sáng, độ chính xác màu và độ phủ màu chưa cao. Có lẽ, vì lý do này mà mãi cho đến quý 3 năm 2017 Apple mới cho ra mắt màn hình iPhone X thế hệ mới sở hữu công nghệ OLED khi đã khắc phục được những hạn chế của màn hình này.

Tìm hiểu Super Retina HD

iPhone X

Màn hình iPhone X thế hệ mới


iPhone X sở hữu màn hình 5.8 inch, độ phân giải 2436x1125, cao hơn so với Retina HD là 401 ppi và Retina là khoảng 330 ppi.


Màn hình iPhone X thế hệ mới có độ phân giải vượt trội

Xem thêm:

Màn hình OLED iPhone X theo tiêu chuẩn của Apple có gì đặc biệt?

Màu sắc chân thực, sống động


Màn hình iPhone X có khả năng hiển thị đúng chuẩn xác màu của vật thể dù vật thể đó nằm trong môi trường ánh sáng khác nhau. Bằng phương pháp sử dụng cảm biến màu sắc ở mặt trước để thu nhận màu sắc môi trường, sau đó thay đổi màu của màn hình theo môi trường thực thế để tạo cho người dùng cảm giác như đang trực tiếp ngắm nhìn sự vật.


Một trong những bức ảnh nổi bật được Apple chụp từ iPhone X


Màn hình iPhone X thế hệ mới quả thực quá tuyệt vời phải không nào? Điều đó cũng giải thích tại sao hàng ngàn người dùng “săn đón” nó như vậy trong thời gian vừa qua. Còn bạn, bạn đã trải nghiệm iPhone X?


Bài viết liên quan:

Vì sao iPhone X chính hãng là siêu phẩm đáng chờ đợi?

Bạn có “chịu chơi” tậu iPhone X Gold Elite mạ vàng 24K này không?

Bài viết liên quan