So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Máy đếm tiền có mấy loại ? Máy đếm tiền loại nào tốt ?

Nếu sử dụng máy đếm tiền cho các công ty hay cửa hàng nhỏ lẻ, diện tích lắp đặt không quá lớn thì nên chọn máy đếm tiền kiểu đứng. Điểm nổi bật của dòng máy kiểu đứng này là kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng nhưng lại có nhược điểm là có khay đếm tiền quá nhỏ do đó số lượng tiền đếm được trên một lần đếm cũng không được nhiều lắm.

Còn với những công ty lớn, các ngân hàng có diện tích khu vực lắp đặt lớn thì nên ưu tiên chọn dòng máy đếm tiền kiểu nằm. Máy đếm tiền kiểu nằm này có khay đếm tiền lớn nên có thể đếm được số lượng tiền lớn trên một lần đếm, hầu như đã khắc phục được nhược điểm của loại máy đếm tiền kiểu đứng. Tuy nhiên vì trọng lượng khá nặng nên đôi khi bạn muốn di chuyển đi nơi khác cũng rất khó khăn.

4. Độ chính xác

Độ chính xác là tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn đánh giá xem chiếc máy đếm tiền mà bạn chọn tốt hay không tốt. Bạn có thể test bằng cách cho một số lượng tiền nhất định vào máy, với điều kiện là số tiền này không quá ít và bạn đã biết trước giá trị. Sau đó so sánh kết quả khi máy với giá trị của nó nếu thấy giống nhau thì coi như máy đạt yêu cầu và chuyển sang tiêu chí tiếp theo, nhớ test nhiều lần nha các bạn ^^.

5. Tốc độ đếm

Bên cạnh độ chính xác thì tốc độ đếm của máy cũng là một tiêu chí quan trọng không kém, máy có tốc độ đếm càng nhanh sẽ giúp nâng cao năng suất công việc lên nhiều lần. Theo chúng tôi thì tốc độ đếm của một chiếc máy đếm tiền tối thiểu phải đạt được khoảng 1000 tờ/phút, không nên dưới nhé.

6. Máy đếm ổn định

Hiện nay nhiều dòng máy đếm trên thị trường xảy ra tình trạng bị lỗi kỹ thuật hay nôm na hơn là hiện tượng tiền bị kẹt vào trong máy khi đếm cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng và trở ngại rất lớn đến năng suất, hiệu quả công việc của bạn. Vì thế để hạn chế tình trạng này bạn cần tiến hành test nhiều lần trước khi mua.

7. Nguồn gốc xuất xứ máy đếm tiền

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy đếm tiền đến từ nhiều nước khác nhau nhưng đa phần đều được sản xuất tại Trung Quốc, một số ít tại Việt Nam. Vì các nhà máy sản xuất được đặt tại Trung Quốc. Do đó bạn cũng đừng quá ngạt nhiên khi thấy chữ Made in China nhé.

8. Mua máy đếm tiền ở đâu

Với cuộc sống hối hả như hiện nay thì việc mua hàng online đã trở nên phổ biến và đơn giản hơn bao giờ hết, thay vì ra ngoài cửa hàng mua như trước thì giờ đây bạn có thể ngồi ở nhà và mua hàng thông qua online vô cùng đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi cũng xin giới thiệu cho bạn 2 địa chỉ mua máy đếm tiền online uy tín để bạn đặt niềm tin là Nguyễn Kim và Lazada.

9. Chế độ bảo hành

Hầu hết các dòng máy đếm tiền hiện nay có thời gian bảo hành trung bình chỉ khoảng 12 tháng, ngoại trừ một số dòng máy đếm cao cấp sẽ có thời gian bảo hành cao hơn tầm 24-36 tháng. Tất nhiên nếu sản phẩm bạn chọn có thời gian bảo hành càng lâu thì càng tốt còn không thì cũng không sao cả, 12 tháng là tương đối ổn.

10. Một số lưu ý khác

Với những dòng máy đếm phát hiện tiền giả bạn cần chú ý điều sau:

Máy đếm tiền có chất lượng tốt khi và chỉ khi nó có khả năng phát hiện được nhiều hơn 3 tờ tiền giả liên tiếp nhau, do việc dữ trự tiền giả bị xem là phạm pháp nên bạn rất khó để bạn sử dụng phương pháp này, do đó chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một phương pháp kiểm tra khác.


Phương pháp này có nội dung như sau:

Thay thế 3 tờ tiền giả bằng 3 tờ tiền có mệnh giá khác nhau vào trong xấp tiền mà bạn chuẩn bị đếm, nhớ là cho liên tiếp nhau nhé. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp đầu tiên là máy sẽ bắt đầu đếm từ tờ thứ 1,3,5,…mà bỏ qua các tờ 2,4,6. Trường hợp thứ hai là máy sẽ đếm liên tiếp theo thứ tự từ tờ 1,2,3,4…cho đến kết thúc.

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn nên chọn trường hợp nào? Với trường hợp thứ nhất thì chúng ta có thể thấy máy đếm có hiện tượng nhảy cốc, do đó các dòng máy ở trường hợp này có chất lượng chưa cao, ngược lại với trường hợp thứ hai các máy có xu hướng đếm liên tiếp không bỏ xót nên khả năng chính xác sẽ cao hơn, qua đó dễ dàng phát hiện được tiền giả và đây là những dòng máy bạn cần lựa chọn.

Để bảo đảm máy hoạt động tốt trước khi đếm tiền, bạn cần tiến hành kiểm tra ốc nhỏ ở miệng máy đếm tiền. Cần kiểm tra kỹ càng xác định xem máy có gặp trục trặc gì không, hoặc có côn trùng lẩn trốn vào bên trong thiết bị không.

Không nên sử dụng máy quá lâu, liên tục và trong một thời gian kéo dài. Máy móc cũng như con người, cần có thời gian được nghỉ ngơi tránh chập chờn gây hư hỏng linh kiện.

Cần vệ sinh máy thường xuyên, lau chùi bụi bẩn để hạn chế tình trạng máy có thể bị tắc nghẽn. Các linh kiện nếu hoạt động không đều sẽ dẫn đến sai lệch trong khâu đếm tiền.

Máy chỉ được đặt ở môi trường có nhiệt độ từ 0-40 độ C. Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy.

Không tự ý tháo lắp máy khi bạn không có tay nghề dẫn đến hư hỏng nặng. Nếu trường hợp máy trục trặc, bạn cần gọi ngay đội kỹ thuật hỗ trợ đến để sửa máy cho bạn.


Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại máy đếm tiền. Để trả lời cho câu hỏi “ máy đếm tiền loại nào tốt ? ” thì trước hết bạn cần phải nắm được các loại máy đếm tiền.

Máy đếm tiền có mấy loại ?


Có thể điểm danh các loại máy đếm tiền trên thị trường quen thuộc với các bạn như:

Máy đếm tiền mini

Máy đếm tiền giá rẻ

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền Silicon

Máy đếm tiền của Nhật

Máy đếm tiền Xinda

Máy đếm tiền Xindun

Máy đếm tiền Henry, Oudis, Glory,…

Dựa vào tên thương hiệu, khoảng giá, đặc điểm chức năng mà người ta gọi tên và chia loại cho các loại máy đếm tiền, tuy nhiên nếu chia theo cách đó bạn sẽ không thể nhìn thấy được thị trường máy đếm tiền tổng quát hiện nay. Vậy phải chia thế nào mới hợp lý ?


Trên thực tế người ta chia máy đếm tiền ra làm 3 loại chính: Máy đếm tiền giá rẻ , máy đếm tiền cao cấp (máy đếm tiền của Nhật, Đức,  máy đếm tiền ngân hàng hay dùng,….) và máy đếm tiền hệ thống siêu cấp.

Máy đếm tiền giá rẻ

Loại máy đếm tiền này chiếm phần lớn nhất thị trường. Hầu hết máy đếm tiền giá rẻ đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Ưu điểm của loại này: máy nhỏ gọn, giá thành rẻ, chi phí thay thế bảo dưỡng nhỏ, dễ sửa chữa. Nhược điểm: chất lượng kém, chức năng đếm, phân loại tiền giả còn hạn chế, dẫn đến sai sót vẫn bị lọt tiền giả.

Máy đếm tiền giá rẻ

Máy đếm tiền cao cấp (máy đếm tiền của Nhật, Đức,  máy đếm tiền ngân hàng hay dùng,….)


Các loại máy đếm tiền cao cấp này đương nhiên có mức giá thành cao hơn hẳn so với phân khúc máy đếm tiền giá rẻ trên nhưng bù lại, công nghệ kiểm đếm, kiểm tra chất lượng của loại này lại tốt và chính xác hơn nhiều lần so với các loại thông thường. Bắt được 100% tiền giả, phân loại được tiền lẫn, tiền rách, cũ, mới.

máy đếm tiền của Nhật

Máy đếm tiền hệ thống siêu cấp

Đây là loại được dùng chuyên phục vụ cho các hệ thống tiền lớn, được ứng dụng trong các ngân hàng trung ương, trung tâm ngân hàng lớn. Ưu điểm của loại này là: Chất lượng tốt, kiểm đếm và phân loại số lượng tiền mặt lớn, nhanh. Nhược điểm: kích thước cồng kềnh, giá thành quá cao so với mặt bằng chung.

máy đếm tiền ngân hàng trung ương hay dùng

Máy đếm tiền loại nào tốt ?

Thực ra không có tiền thì đồ Trung Quốc dùng vẫn tốt. Đồ mới dùng được lâu vẫn hơn mua đồ cũ bằng giá tiền mà có khi lại phải sửa đi sửa lại tốn kém chi phí, tiền điện mà độ chính xác lại không cao.

Nếu ngân sách dư giả hơn một chút bạn có thể lựa chọn phương án mà các ngân hàng hay dùng hiện nay là máy đếm tiền cao cấp có xuất xứ từ Đức hay Nhật tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn một chút so với phân khúc máy đếm tiền giá rẻ rồi nhưng mà tiền nào của đấy. Dùng đồ Nhật với Đức thì vẫn sướng hơn chứ phải không ?

Những loại máy đếm tiền giá rẻ bạn có thể tham khảo như: Máy đếm tiền Xiudun 2400, Xiudun 2500, Xiudun 2700, Xiudun 3000, Xiudun 4688, Xiudun 6688w, Xiudun 8000, Xiudun 9000,… máy đếm tiền Xinda Super BC 31, Xinda Super BC 35 hay Xinda 2166F,…. máy đếm tiền Silicon MC-B12, Silicon MC-2550, Silicon MC-2700, Silicon MC-2900 hay Silicon MC-3600,…

Những loại máy đếm tiền cao cấp hơn bạn có thể tham khảo như: Máy đếm tiền Oudis 2016A, Oudis 2019A, Oudis 2300C, Oudis 2500C, Oudis 2990, Oudis 9900… máy đếm tiền Glory 2100, Glory 2165W, Glory GFB800, Glory GFS 120,….

Hi vọng với những thông tin mà Websosanh.vn đã cung cấp cho bạn đã giúp bạn tự tin hơn vào lựa chọn của mình và đã quyết định được nên mua loại máy đếm tiền nào cho mình và tổ chức của mình.

Máy đếm tiền là gì ? Máy đếm tiền giá bao nhiêu ?

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bài viết liên quan