So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Nên mua điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus thay vì iPhone Xr , iPhone XS , iPhone Xs Max thời điểm hiện tại

Apple vẫn đang bán iPhone 7 và 7 Plus dành cho những ai muốn trải nghiệm điện thoại dưới 600 USD (13,99 triệu đồng). iPhone 7 vẫn là một smartphone tuyệt vời và có thể đứng vững khi đối mặt với các smartphone mới nhất của Apple, và nó vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai đang sử dụng iPhone 4, 5 và thậm chí cả 6 khi nâng cấp.


iPhone 7 vẫn còn rất giá trị để mua sắm.


1. Rẻ tiền hơn

Đây là điều quan trọng nhất. iPhone 7 hiện nay có giá từ 450 USD (10,49 triệu đồng) và iPhone 7 Plus có giá từ 570 USD (13,29 triệu đồng). Đối với iPhone 7, con số này rẻ hơn 300 USD (6,99 triệu đồng) so với giá khởi điểm của iPhone Xr, 550 USD (12,83 triệu đồng) so với iPhone Xs và 650 USD (15,16 triệu đồng) so với iPhone Xs Max. Đối với iPhone 7 Plus, nó thấp hơn 180 USD (4,2 triệu đồng) so với iPhone Xr, 430 USD (10,03 triệu đồng) so với iPhone Xs và 530 USD (12,36 triệu đồng) so với iPhone Xs Max.

Bạn thậm chí có thể mua iPhone 7 tân trang từ cửa hàng của Apple với giá thấp hơn. Bạn có thể nghĩ rằng từ “tân trang” không cho sản phẩm tốt nhưng trong thực tế, mọi thứ rất tích cực với các sản phẩm này, đặc biệt khi bạn cũng được bảo hành 1 năm như các thiết bị mới.


2. Có cùng trải nghiệm iOS 12 tuyệt vời

Mặc dù trả tiền ít hơn đáng kể cho iPhone 7 nhưng bạn vẫn có thể chạy phiên bản iOS, iOS 12. Nó bao gồm hiệu suất tốt hơn cho iPhone cũ hơn, cũng như cập nhật hệ thống thông báo và các tinh chỉnh tuyệt vời khác, giúp hệ điều hành iPhone tốt hơn và dễ sử dụng hơn.


Dù ra mắt đã được 2 năm nhưng iPhone 7 vẫn chạy tốt iOS 12.


3. Nhẹ và mỏng hơn


4. Có nút Home và Touch ID

Nếu bạn chưa sẵn sàng chấp nhận Face ID hoặc các cử chỉ mới để điều hướng xung quanh iOS 12, iPhone 7 vẫn đi kèm với nút Home cũ và cảm biến vân tay Touch ID. Chúng sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm iPhone đã thân thuộc, trong khi Face ID và cử chỉ mới có thể khiến một số người phải quen dần.


Bạn sẽ không nhận được nút Home vật lý và Touch ID trên iPhone mới.


5. Máy ảnh vẫn tuyệt vời

Những bước tiến đáng kể đã được thực hiện với máy ảnh mới trên các iPhone mới với các tính năng như Smart HDR, nhưng iPhone 7 vẫn có những bức ảnh chụp tuyệt vời. iPhone 7 Plus thậm chí còn đi kèm với một hệ thống camera kép, với một trong những ống kính có khả năng tele 2x.

6. Có màn hình độ phân giải cao hơn iPhone Xr

Đáng ngạc nhiên, màn hình 6,1 inch của iPhone Xr sẽ có độ phân giải 828p, chỉ cao hơn so với iPhone 7 inch màn hình 4,7 inch độ phân giải 750p, nhưng lại thấp hơn so với iPhone 7 Plus màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p. Điều đó có nghĩa là iPhone 7 Plus có màn hình sắc nét hơn so với một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

Bạn vẫn chưa thấy điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm xem trên iPhone Xr, nhưng ít nhất bạn cũng biết rằng iPhone 7 Plus cung cấp hình ảnh sắc nét hơn so với độ phân giải 1080p.

7. iPhone 7 có 3D Touch, iPhone Xr thì không

Trong một động thái bất ngờ khác, iPhone Xr không đi kèm với tính năng 3D Touch của Apple, cho phép bạn nhấn mạnh một ứng dụng để nhận các phím tắt hữu ích. Nó có thể không phải là tính năng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, nhưng người dùng 3D Touch có thể muốn tránh iPhone Xr và chọn một điện thoại có 3D Touch như iPhone 7.


3D Touch cũng là điều bị thiếu vắng trong iPhone Xr.


8. iPhone 7 vẫn có chip mạnh mẽ

Bằng cách bán iPhone 7 với chip A10, Apple về cơ bản nói rằng nó vẫn là một chip hàng đầu phù hợp với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của công ty. Trong thực tế, iPhone 5s sử dụng chip Apple A7 nhưng vẫn chạy tốt iOS 12.


Kiến Tường


Một cuộc "thanh trừng" lớn đã được Apple thực hiện ngay sau khi trình làng bộ 3 iPhone 2018 gồm: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

Theo đó, iPhone X, iPhone 6S và iPhone SE đã bị Apple thẳng tay khai tử. Không ít người dùng đã vô cùng thất vọng trước quyết định này của Apple.

Tuy nhiên, rất may mắn, Apple vẫn tiếp tục cho phép iPhone 7/7 Plus tiếp tục tồn tại. Theo một bài viết mới được đăng trên trang Business Insider, iPhone 7/7 Plus mới là thiết bị người dùng nên mua ở thời điểm hiện tại thay vì iPhone Xs, iPhone Xs Max hay iPhone Xr.


Sau đây là 8 lý do mà bài viết đưa ra:

1. iPhone 7/7 Plus đang có giá bán không thể tốt hơn

Sau khi ra mắt iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr, Apple đã đồng loạt giảm giá các mẫu iPhone cũ. Điều này đã giúp iPhone 7/7 Plus có giá bán không thể hời hơn. Cụ thể, iPhone 7 có mức giá khởi điểm 450 USD cho iPhone 7 và 570 cho iPhone 7 Plus.

Thậm chí người dùng còn có thể mua iPhone 7/7 Plus tân trang (Refurbished) với giá rẻ hơn nhiều với 379 USD cho iPhone 7 hay 469 USD cho iPhone 7 Plus.

iPhone 7/7 Plus đang có giá bán không thể tốt hơn

Hãy so với mức giá của iPhone Xr (khởi điểm ở 749 USD), iPhone Xs (khởi điểm ở mức 999 USD) và iPhone Xs Max (khởi điểm ở mức 1.099 USD), có thể thấy iPhone 7/7 Plus là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng cơ bản, cũng như không quá dư dả vể mặt tài chính.


iPhone Refurbished được biết đến là các dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hay bị lỗi về một lý do nào đó và trả về cho Apple. Apple sẽ kiểm tra, thay thế và tân trang cho máy. Các dòng sản phẩm này đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng gói và đưa ra lại thị trường phục vụ cho người dùng. So với hàng mới, iPhone Refurbished đều có đầy đủ phụ kiện không khác gì so với phiên bản mới và nhận được chế độ bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1.

2. iPhone 7/7 Plus chạy mượt mà trên iOS 12

iPhone 7/7 Plus chạy mượt mà trên iOS 12

Ngày 17/9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 12. Phiên bản này hỗ trợ ngay cả với những chiếc iPhone 5S (trở lên). Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm những nâng cấp mới nhất của iOS 12 một cách mượt mà.

3. iPhone 7/7 Plus mỏng hơn và nhẹ hơn so với iPhone 2018

iPhone 7/7 Plus mỏng hơn và nhẹ hơn so với iPhone 2018

Với bạn, khi cầm một chiếc smartphone là một điều khá "mệt nhọc", hãy chọn iPhone 7/7 Plus thay vì iPhone Xs, iPhone Xs Max hay iPhone Xr. Bởi iPhone 7/7 Plus không những nhẹ hơn mà còn mỏng hơn 3 mẫu iPhone 2018.

4. iPhone 7/7 Plus có nút Home và tính năng Touch ID

iPhone 7/7 Plus có nút Home và tính năng Touch ID

Nếu bạn chưa thật sự sẵn sàng với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID hay các thao tác điều hướng mới, hãy tìm đến iPhone 7/7 Plus. Bộ đôi thiết bị này vẫn sở hữu nút "Home" truyền thống và tính năng nhận diện vân tay Touch ID. Với nhiều người dùng, đây là những tính năng không thể thiếu cho một chiếc iPhone.


5. iPhone 7 sở hữu một máy ảnh tuyệt vời

iPhone 7 Plus sở hữu một camera kép, trong đó có 1 ống kính zoom 2x

Các mẫu iPhone 2018 sở hữu những nâng cấp đáng kể ở camera, tiêu biểu như tính năng Smart HDR. Tuy nhiên iPhone 7/7 Plus vẫn sở hữu một hệ thống camera đáng nể cho người dùng những bức hình chất lượng. Như iPhone 7 Plus, thiết bị này sở hữu 1 camera kép, với một trong hai cảm biến là ống kính có kích thước zoom 2x.

6. iPhone 7 Plus sở hữu màn hình có độ phân giải cao hơn so với iPhone XR

iPhone 7 Plus sở hữu màn hình có độ phân giải cao hơn so với iPhone XR

Điều này có thể khiến khá nhiều người bất ngờ nhưng nó lại hoàn toàn là sự thật. Cụ thể, iPhone Xr với màn hình LCD 6,1 inch chỉ có độ phân giải 828 pixel. Trong khi, iPhone 7 Plus là 1080p trên màn hình 5,5 inch.

7. iPhone 7 có 3D Touch, iPhone XR thì không

iPhone 7 có 3D Touch, iPhone XR thì không

Dù không có quá nhiều sự hữu dụng nhưng tính năng 3D Touch là một điểm cộng của iPhone 7/7 Plus so với iPhone XR.


Nhằm giảm chi phí sản xuất, Apple đã loại bỏ tính năng 3D Touch trên iPhone Xr.


8. iPhone 7 vẫn rất ổn với chip A10

iPhone 7/7 Plus vẫn rất ổn với chip A10

Theo tác giả bài viết, iPhone 7 tích hợp bộ vi xử lý A10 vẫn cho một hiệu năng mạnh mẽ, giúp thiết bị hoàn toàn mượt mà khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Bài viết liên quan