So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Ngày 2/11 điện thoại iPhone Xr chính hãng được Apple mở bán tại thị trường Việt Nam

iPhone XR chính hãng được bán tại Việt Nam từ ngày 2/11

Apple cho đặt hàng mẫu iPhone tai thỏ bản giá rẻ tại Mỹ và hơn 50 thị trường khác từ ngày 19/10, Việt Nam nằm trong đợt mở bán thứ ba.

Thứ năm, 18/10/2018, 16:37 (GMT+7)

Tới ngày 26/10, iPhone Xr mới xuất hiện trên thị trường nhưng từ trưa 19/10 (giờ Việt Nam), Apple sẽ bắt đầu cho đặt hàng mua máy tại Mỹ và hơn 50 thị trường khác trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam chưa nằm trong danh sách những thị trường mở bán đợt đầu, dù những khu vực xung quanh như Singapore, Hong Kong hay Trung Quốc, Thái Lan... đều được bán sớm.

Theo thông báo trên website của Apple, phải tới đợt mở bán thứ ba, bắt đầu từ ngày 2/11, người dùng Việt Nam mới bắt đầu mua được iPhone XR chính hãng, cùng với người dùng tại Hàn Quốc, Campuchia hay Myanmar.

Tuy nhiên, iPhone XR sẽ có mặt ở Việt Nam sớm hơn, ngay trong ngày mở bán đầu tiên trên thế giới, thông qua đường xách tay như các mẫu iPhone khác. Theo một số cửa hàng ở Hà Nội, mẫu iPhone tai thỏ bản giá rẻ sẽ có mặt trong sáng 26/10, ngay sau khi được mở bán trên thế giới. Giá đặt hàng hiện tại của sản phẩm là 22 triệu đồng, thấp hơn giá của iPhone XS khoảng 4 triệu đồng và gần 8 triệu đồng so với iPhone XS Max. Mức giá này cũng thấp hơn iPhone X.

iPhone XR là mẫu iPhone thứ tư của Apple có thiết kế màn hình tai thỏ, sau X, XS và XS Max. Tuy nhiên, sản phẩm được định giá thấp hơn hẳn khi có mức niêm yết 749 USD cho bản 64GB. XR có màn hình LCD thay vì Oled, nhưng kích thước 6,1 inch lớn hơn X, XS. Model này cũng gây chú ý khi có thiết kế nhiều màu sắc, chỉ dùng camera đơn nhưng có thể chụp ảnh chân dung như iPhone có camera kép. Máy cũng có cấu hình giống hệt với iPhone XS khi dùng chip A12 Bionic.

Phiên bản Mỹ Hong Kong Singapore Giá hàng xách tay (dự kiến)

64GB 17,4 19,3 20,8 22

128GB 18,6 20,5 22 23,2

256GB 20,9 23,2 24,9 25,5


So với iPhone XS và XS Max, iPhone XR được Apple bán ra thị trường chậm hơn 1 tháng. Cụ thể, các Apple Store sẽ đồng loạt mở cửa vào lúc 8h00 ngày 26/10 (theo giờ địa phương) để bán ra iPhone XR.

Do sự chênh lệch về múi giờ cũng như việc tại New Zealand không có Apple Store nên người dùng tại Australia là những khách hàng đầu tiên trên thế giới có thể mua iPhone XR tại cửa hàng của Apple.

Một khách hàng với những chiếc iPhone XR trên tay

Sau Australia, các thị trường tại châu Á và châu Âu lần lượt là những nơi mà người dùng có thể đến Apple Store để mua iPhone XR, cuối cùng là thị trường Bắc Mỹ.

Dù lên kệ chậm hơn so với iPhone XS và XS Max song iPhone XR được đánh giá sẽ là "át chủ bài" của Apple khi nhiều phân tích cho rằng chiếc smartphone này sẽ chiếm 40 – 50% doanh số bán iPhone của Táo khuyết. Điều này đến từ mức giá "mềm" của thiết bị khi iPhone XR có giá bán khởi điểm chỉ là 749 USD.


iPhone XR tại Việt Nam

Việt Nam không có Apple Store nên người dùng sẽ không thể mua những chiếc iPhone XR chính hãng (mã VN/A) trong hôm nay. Phải đến 2/11, người dùng mới có thể sở hữu những chiếc iPhone XR chính hãng khi mà FPT Shop hay Thế giới di động bán ra.

Tuy nhiên, qua đường hàng xách tay, người dùng Việt Nam vẫn có thể sở hữu những chiếc iPhone XR ngay trong ngày 26/10.

Theo đại diện của chuỗi siêu thị Apple – ShopDunk, trong chiều nay (26/10), dự kiến sẽ có khoảng 10 chiếc iPhone XR sẽ về đến Việt Nam với 3 màu: Đen, trắng và san hô, trong đó có cả phiên bản Dual SIM và phiên bản 1 Nano SIM + 1 eSIM.

Tương tự ShopDunk, hệ thống Minh Tuấn Mobile trong TP.HCM cũng cho biết, iPhone XR cũng sẽ về đến cửa hàng trong hôm nay.

Dù không có Apple Store nhưng iPhone XR cũng sẽ về Việt Nam trong ngày hôm nay

Về giá bán, tại ShopDunk, giá iPhone XR bản 1 Nano SIM + 1 eSIM được hệ thống này niêm yết đúng bằng giá iPhone XR chính hãng sẽ được FPT Shop bán ra vào ngày 2/11 tới đây.

Cụ thể, iPhone XR bản 64 GB sẽ có giá 22,99 triệu đồng. Với bản ROM 128GB là 24,99 triệu đồng và ROM 256GB là 26,99 triệu đồng.

Trong khi đó, bản iPhone XR bản Dual SIM được hệ thống này bán ra đắt hơn đôi chút: là 23,99 triệu đồng (ROM 64GB); 25,99 triệu đồng (ROM 128GB) và 27,99 triệu đồng (ROM 256GB).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Bài viết liên quan