So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Những lưu ý để sử dụng bình tắm nóng lạnh Kangaroo an toàn, hiệu quả


Bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo có được chất lượng tốt trong tầm giá tiền phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam, chính vì thế được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Nếu bạn đã mua bình nóng lạnh Kangaroo nhưng không biết cách sử dụng bình nóng lạnh Kangaroo như thế nào cho an toàn thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Cấu tạo bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo

Cấu tạo bình nóng lạnh gián tiếp

Nhìn một cách tổng quát về cấu tạo chung của bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo, bên trong bình chứa có một thanh đốt và thanh khử dương cực bằng magie. Với một số cửa hàng không trung thực, họ có thể tháo bỏ để bán riêng, bởi vậy khi mua người tiêu dùng nên đề nghị nhân viên bán hàng tháo hẳn bộ phận bên trong bình để kiểm tra thanh đốt và thanh magie.

Phía bên ngoài bình nóng lạnh Kangaroo có lớp vỏ bảo vệ và các thiết bị an toàn về điện như dây cách nhiệt, dây cách điện, attomat, rơ le…

Nhưng nhìn chung thì người dùng không cần chú ý nhiều lắm đến cấu tạo của bình tắm nóng lạnh Kangaroo, vì trong quá trình lắp đặt, người thợ đã đảm bảo cho bạn những yếu tố về an toàn cũng như việc sử dụng bình tắm nóng lạnh được dễ dàng.

2. Cách sử dụng bình tắm nóng lạnh Kangaroo


Trên thực tế, trong quá trình lắp đặt, hầu hết các thợ đã thiết lập 1 công tắc điện riêng dành cho bình nóng lạnh , chính vì thế để sử dụng nước nóng khi tắm, rất đơn giản, người dùng chỉ cần bật công tắc để bình bắt đầu đun sôi nước.

Tùy từng dung tích của bình nóng lạnh Kangaroo là 20 lít, 30 lít, hay 50 lít…mà sau từ 10 – 15 phút, người dùng đã có nước nóng để sử dụng. Trước khi tắm, người dùng chỉ cần tắt công tắc để đảm bảo an toàn nhất.

Khi đã có nước nóng, người dùng chỉ cần gạt vòi hoa sen đến các vị trí khác nhau và dùng tay để xem nước đủ ấm với nhu cầu của mình hay chưa. Tuy nhiên, tuyệt đối không được gạt đến tận cùng của vị trí màu đó, vì nước sôi chảy ra có thể gây bỏng.

Người dùng cũng cần lưu ý, đảm bảo nguồn nước sạch, tốt nhất là nước máy cho bình nóng lạnh, không nên dùng các nguồn nước với thành phần là nước cứng, có thể khiến đóng cặn trong bình khi sử dụng, và dẫn đến bình nhanh bị hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh Kangaroo

3. Những lưu ý để sử dụng bình tắm nóng lạnh Kangaroo an toàn


Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Kangaroo , người dùng cần lưu ý những điểm sau:

– Khi lắp đặt bình nóng lạnh, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhờ đến những người có chuyên môn trong việc lắp đặt bình nóng lạnh kiểm tra lại dây tiếp đất đã được lắp đặt đúng tiêu chuẩn chưa.

– Nếu như trong quá trình sử dụng, bình nóng lạnh có hiện tượng rò rỉ điện thì bạn cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục ngay, tránh ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

– Sau quá trình sử dụng một thời gian, bình nóng lạnh của gia đình bạn có thể gặp phải các hiện tượng như rò điện, gỉ sét, lắng cặn… Bởi vậy, sau khi sử dụng khoảng 1 tháng đầu tiên, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong bình chứa, sau đó hút cặn, sục rửa bình và bộ lọc bên trong. Nếu gia đình bạn sử dụng nước sạch thì có thể kiểm tra sau 2 hoặc 3 tháng, nhưng nếu gia đình bạn sử dụng nước có độ lắng cặn cao thì bạn phải kiểm tra thường xuyên hơn.

– Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, để tránh lãng phí điện năng, bạn không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Nhiều người cho rằng, trong bình chứa có bộ phận rơ le sẽ tự động ngắt điện nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Điều này không những sẽ làm hóa đơn tiền điện gia đình ban tăng lên mà còn khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động quá tải và nhanh hỏng hóc hơn.

– Trước khi sử dụng nước, bạn chỉ cần bật 10-15 phút sau đó tắt đi là có đủ nước dùng. Với những chiếc bình nóng lạnh có dung tích lớn, bạn có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có những kinh nghiệm để sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp Kangaroo được an toàn nhất.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách có thể gây nên những sự cố rất đáng tiết về sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng. Để có cách phòng tránh cho những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra bạn nên biết về 4 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh.

Không nên cắm điện bình nóng lạnh 24/24 giờ

Để đảm bảo độ bền cũng như an toàn tính mạng, bình nóng lạnh chỉ nên cắm trước khi sử dụng 30 đến 45 phút. Khi sử dụng để tắm cần ngắt điện bình nước nóng để đảm bảo an toàn.

Bình nóng lạnh làm nóng nước theo nguyên lý giống như ấm đun nước bằng điện. Khi hoạt động nó sẽ đốt nóng dây mayso để đun nóng nước. Mặc dù có thiết kế phức tạp và hiện đại hơn, nhưng nguy cơ gây giật của cả hai thiết bị này là như nhau. Bình nóng lạnh sẽ bị rò điện khi có sự thông mạch từ dây mayso đến môi trường bên ngoài. Điều này thường xảy ra khi lớp cách điện của dây mayso bị mòn sau một thời gian sử dụng lâu dài. Việc bạn cắm điện bình nước nóng liên tục 24/24 giờ chính là tác nhân hàng đầu bào mòn lớp cách điện, và khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây chết người hết sức nguy hiểm.

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Một số rất ít người có thói quen bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Nếu không thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời, nguy cơ cháy nổ, rò điện là rất cao. Đối với bình nóng lạnh, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng một lần. Đặc biệt trong mùa đông sử dụng nhiều, bạn nên kiểm tra mỗi tháng 1 lần để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả gia đình bạn.

Xem các mẫu bình tắm gián tiếp an toàn nhất hiện nay

tại đây

Chú ý đến cọc tiếp đất

Thông thường một ngôi nhà được thiết kế an toàn sẽ có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài khoảng 2,5m, được chôn sâu dưới lòng đất từ 0,8 đến 1m. Các thiết bị điện cố định trong gia đình sẽ được nối với chiếc cọc này, để hạn chế tình trạng rò rỉ điện. Tuy nhiên, ở Việt Nam rất ít gia đình quan tâm tới thiết bị an toàn này. Dây tiếp đất là bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình nóng lạnh ra môi trường bên ngoài. Dây tiếp đất có vai trò triệt tiêu dòng điện và giảm thiểu tối đa nguy cơ giật điện từ các thiết bị điện trong gia đình.

Các mẫu bình tắm trực tiếp, không cần bật trước 15 phút trước khi tắm. Xem tại đây

Đang tắm không nên ngắt điện bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh ngày nay đều được thiết kế hệ thống chống ngắt điện tự động khi nước đã đủ nhiệt, tuy nhiên điều này không ngăn được việc điện rò vào nước. Một phần do bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng, các bộ phận, chi tiết bên trong đã cũ và không thể hoạt động hiệu quả như lúc mới. Hệ quả là điện có thể rò vào nước bất cứ lúc nào mà bạn không thể biết trước được. Nếu trong khi tắm bạn vẫn để điện bình nước nóng, thì có thể xảy ra tình trạng bị giật, khi điện rò vào nước. Lúc này nguy cơ tử vong là rất cao. Do đó, bạn nên bật bình nước nóng đến khi đủ nhiệt thì ngắt hẳn điện rồi mới tắm để đảm bảo an toàn.

Trên đây là 4 lưu ý bạn nên biết để sử dụng bình nóng lạnh thật an toàn, hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hướng dẫn các thành viên trong gia đình cùng sử dụng bình nóng lạnh một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Để mua hàng online và được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 19006619 - 0904881169


Tổng đài CSKH: 19006699


Fanpage chính thức của Điện máy Pico: https://www.facebook.com/dienmaypico

PICO - TIÊN PHONG TRONG SỨ MỆNH PHỤC VỤ NGƯỜI TIÊU DÙNG!

Đường kính bếp nấu (bếp từ Fagor)

Đường kính tối thiểu của đáy xoong nồi

(cho bếp từ Fagor)

16 cm 10 cm

18 cm 12 cm

21 cm 18 cm

28 cm 15 cm

- Không đặt nắp vung đang nóng lên bề mặt bếp vì tác động của sức hút có thể làm hỏng mặt kính.

- Không cất giữ những đồ vật có khả năng bắt lửa trong tủ bếp mà phía trên đã lắp đặt bếp.

- Nếu sử dụng nhiều bếp nấu một lúc, bạn nên chọn hai bếp nấu có vị trí đối diện nhau.

Những lưu ý trong quá trình làm sạch và bảo dưỡng

Bếp từ Korea king KIC-21NC

- Mặt bếp từ sau khi đun xong sẽ hơi ấm vì thế vết bẩn sẽ chưa bị đóng cứng lại và có thể dễ dàng lau chùi ngay lúc đó.

- Với những vết bẩn nhẹ, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa lau sạch.

- Với những vết bẩn chứa đất tích lâu ngày, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp lau có tẩm chất tẩy rửa, nếu cần có thể sử dụng dao cạo chuyên dụngcho mặt kính.

- Với chất bẩn là đường hoặc chất nhựa bị trào, nên sử dụng dao cạo chuyên dụng cho bề mặt kính để làm sạch những vùng bị bám dính lớn, sau đó dùng miếng xốp tẩm chất tẩy rửa để lau sạch.

- Với chất bẩn là nước cặn vôi, chất làm sạch cần sử dụng là dấm, cồn trắng. Đổ 1 ít dấm, cồn trắng lên trên vết bẩn, chờ 1 lúc rồi lấy khăn mềm lau sạch.

- Với vết bẩn là vệt kim loại hay chất bám dính kém: đổ 1 ít chất làm sạch dành cho kính vitroceramic lên bề mặt bếp, rồi lấy khan mềm lau sạch.

- Những vết bản cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy chuyên dụng VITRO-CLEN.

- Không sử dụng hơi nước để làm sạch.

- Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc những miếng giấy chứa chất tẩy kim loại mạnh sẽ làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây ra vỡ kính. Nếu có bất cứ

vết rạn nứt nào xuất hiện trên bề mặt, lập tức phải ngắt nguồn điện chính vào bếp. Không sử dụng bếp để đun nấu cho đến khi được thay thế mặt kính mới.

Bạn hiểu nên sử dụng bếp từ như thế nào là an toàn?

- Nguồn điện cung cấp cho bếp từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.

- Sau khi dử dụng, mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua, do đó tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi biểu tượng H biến mất.

- Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.

- Tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm

Những sự cố thường gặp và cách xử lý.

- Bếp không hoạt động: kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa và xem lại các thiết bị ngắt điện khác.

- Thiết bị ngắt điện nhẩy: kiểm tra việc kết nối

- Khi bếp cắm điện thì đèn báo hiệu bật sáng: điều này hoàn toàn bình thường. Nó sẽ tự động ngắt sau 30 giây.

- Bếp có mùi lạ khi hoạt động lần đầu tiên: bạn chỉ cần đặt 1 cái nồi đầy nước lên đun ở từng bếp nấu trong 30 phút.

- Bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng , hãy tắt chức năng khóa an toàn trẻ em.

- Bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng  hoặc  kèm theo những tiếng bíp phát ra: bạn hãy lau lại bếp hoặc kiểm tra lại xem có để đồ vật nào đè lên bộ điều khiển cảm biến không.

- Đèn ở phím điều khiển nhấp nháy trong khi bếp đang hoạt động: xoong nồi bạn đang dùng không phù hợp với bếp cảm ứng từ.

- Hiện lêm một loạt các biểu tượng hoặc : do thiết bị ngắt mạch tự động hoạt động quá mức và trở nên rất nóng.

- Quạt vẫn hoạt động trong vài phút sau khi bếp đã tắt: điều đó hoàn toàn bình thường vì quạt chạy để làm mát thiết bị ngắt mạch tự động.

Bếp từ ngày nay đang dần trở nên một trong những xu thế tiêu dùng của người Viêt Nam. Ngoài tính an toàn gần như tuyệt đối, sự tiện dụng, tiết kiệm với hiệu quả nấu nướng cao nhất so với các loại bếp khác, thì tính thẩm mỹ cao của bếp từ cũng là một trong những lý do khiến bếp từ được lựa chọn. Trong thị trường bếp từ đa dạng với hàng loạt các nhãn hiệu, bếp từ Fagor luôn được người tiêu dùng nhận diện đúng vị thế cao cấp với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến từ Châu Âu.

Ngoài tư vấn

lò nướng Sanaky

bếp từ Supor, bếp điện Gali,

Máy kẹp bánh PHILIPS HD2393

TIVI LCD SONY KDL-60W600B VN3

máy làm sữa đậu nành

Bài viết liên quan