So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Những lưu ý giúp bạn kết nối USB với dàn âm thanh hiệu quả


Cổng USB giúp dàn âm thanh kết nối với nhiều thiết bị hơn: Ngoài việc gắn trực tiếp USB vào thì cổng này còn cho phép dàn âm thanh, đầu đĩa có thể kết nối với máy nghe nhạc MP3, máy ảnh kỹ thuật số, đầu đọc thẻ nhớ….

Cổng kết nối USB được trang bị phổ biến trên đầu đĩa


Lưu ý đến định dạng file được hỗ trợ: không phải chỉ đơn thuần là cắm thiết bị vào là có thể phát tất cả các dữ liệu bên trong. Mỗi loại đầu đĩa hay dàn âm thanh chỉ hỗ trợ những định dạng file nhất định. Để có thể phát các file hình ảnh và âm thanh thì bạn cần chuyển đổi sang các file phổ biến được hỗ trợ. Chẳng hạn, đối với file video dàn máy thường đọc được file AVI, WMV…còn file nhạc thì thường đọc được file MP3, WMA, AC3…


Không rút USB khỏi đầu đĩa hay dàn âm thanh khi đang sử dụng: Để tránh làm hư hỏng USB, thẻ nhớ thì trước khi tháo chúng ra khỏi thiết bị bạn nên tắt hệ thống.


Dung lượng file: Với những file phụ đề có dụng lượng quá nặng thì sẽ khiến dàn âm thanh khó có thể đọc chúng được. Chính vì vậy bạn nên chú ý khi sử dụng chúng, tốt nhất là dùng các file phụ đề có dung lượng nhẹ hơn 150KB.

Việc lưu trữ file dung lượng lớn và nhiều định dạng khác nhau khiến quá trình đọc chậm


Độ phân giải hình ảnh càng lớn, thời gian hiển thị càng lâu: Những hình ảnh có độ phân giải cao sẽ giúp cho chất lượng hiển thị sắc nét nhưng cùng với đó là thời gian đọc của đầu sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó thì với những hình ảnh có độ phân giải cao có thể khiến quá trình đọc bị đơ, trong trường hợp này bạn nên khởi động lại thiết bị và giảm dung lượng ảnh nếu có thể.


Việc USB chứa nhiều tập tin định dạng khác nhau sẽ khiến dàn máy đọc lâu hơn: Có quá nhiều thư mục và file được lưu trong thiết bị USB nên quá trình đọc có thể mất một chút thời gian.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng kết nối USB với dàn máy. Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Kết nối USB


Cổng USB trên đầu đĩa DVD hay dàn âm thanh đều có ký hiệu quen thuộc như trên máy tính hoặc tivi. Vị trí cổng thường được lắp đặt ở phía trước giúp người dùng dễ dàng thao tác kết nối USB.


Cổng kết nối USB thường nằm ở phía trước để thuận tiện thao tác

Nhờ vào cổng kết nối USB mà người dùng nhanh chóng phát nội dung lưu trữ một cách tự động ngay khi cắm trực tiếp USB vào đầu đĩa hay dàn âm thanh. Người dùng nên chọn lựa những loại USB có dung lượng lớn để lưu trữ nhạc, phim… tiện lợi hơn.

Kết nối HDMI


Cổng HDMI không chỉ được trang bị trên các dòng tivi mà còn được các hãng đưa lên đầu DVD và dàn âm thanh nhằm truyền tải cả hình ảnh, âm thanh chất lượng cao. Cắm dây HDMI vào cổng HDMI OUT trên dàn âm thanh/đầu đĩa, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI IN trên tivi để truyền hình ảnh từ đầu đĩa lên tivi.


HDMI là kết nối thường thấy ở mọi thiết bị công nghệ

Kết nối Bluetooth

Khả năng tương thích bằng Bluetooth cho phép bạn kích hoạt dàn loa hoặc đầu DVD bằng smartphone chỉ với một cái chạm. Bạn kết nối điện thoại với thiết bị vào lần đầu tiên sử dụng và từ đó về sau, chỉ cần hệ thống loa của bạn được cắm nguồn thì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể khởi động dàn máy chỉ với chiếc điện thoại thông minh.


Bluetooth giúp việc khởi động dàn máy nhanh chóng hơn

Kết nối WiFi

Dàn âm thanh và đầu DVD hiện đại ngày nay còn được tích hợp khả năng kết nối WiFi. Khi sử dụng, người dùng dễ dàng vào mạng, thông qua tính năng kết nối WiFi được tích hợp sẵn trên máy hoặc sử dụng USB WiFi. Nhờ đó, bạn có thể trực tiếp truy cập vào mạng internet, để thỏa sức lướt web, nghe nhạc, xem phim…bằng cách phát chúng lên màn hình tivi.


Nâng cấp trải nghiệm giải trí với kết nối WiFi

Kết nối NFC


Việc kết nối dàn máy với các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại ,… sẽ trở nên đơn giản với công nghệ NFC. Chỉ cần điện thoại của bạn được kích hoạt NFC và chạm nhẹ vào dàn máy, một kết nối không dây sẽ được hình thành.


Chỉ với 1 chạm cho sự kết nối hiện đại, quá đơn giản đúng không nào?

Tính năng này có mặt trên rất nhiều dàn máy Sony như: BDV-N9200W, BDV-N9200WL, HT-CT370, BDV-E4100, STR-K77SW.

Kết nối DLNA


DLNA là là phương tiện chia sẻ hình, nhạc, video giữa các thiết bị như điện thoại, tivi , máy in, đầu đĩa, máy nghe nhạc... thông qua việc kết nối chung một mạng internet chứ không cần bất kì dây cáp nào. Việc trang bị chuẩn kết nối này trên dàn âm thanh hay đầu đĩa nhằm mục đích đưa nội dung hiển thị trên một thiết bị khác, thiết bị mạng sinh hoạt kỹ thuật số.

Bài viết liên quan