So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Những trường hợp tivi bị mất bàn phím ảo và cách xử lý


Các dòng tivi thông minh kết nối mạng như smart tivi , internet tivi mở ra nhiều trải nghiệm thưởng thức các nội dung giải trí như lướt web, xem youtube và các chương trình giải trí khác.. trong đó, việc sử dụng bàn phím ảo được xem là hỗ trợ không thể thiếu để có thao tác sử dụng dễ dàng tiện lợi, tuy nhiên không phải lúc nào chức năng này cũng hoạt động trơn chu, dưới đây là những lí do tivi bị mất bàn phím ảo và cách khắc phục :

Bàn phím ảo trên tivi

Đầu tiên hãy tắt tivi, rút dây điện


Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không hiện bàn phím ảo là tắt tivi , rút nguồn dây điện và để từ 3 – 5 phút rồi cắm điện trở lại và bật tivi. Hầu hết các trường hợp bàn phím ảo sẽ lại hoạt động bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset)

Sau bước khởi động lại tivi mà vẫn không hiển thị thành công bàn phím ảo, bạn nên thử reset tivi. Cách này có thể khắc phục lỗi phát sinh trong quá trình dùng tivi khiến bàn phím ảo bị lỗi.


Lưu ý: Việc reset sẽ làm mất các ứng dụng đã tải, các cài đặt trước đó của bạn .

Kiểm tra lại tivi

Nếu đã làm 2 cách trên mà tivi vẫn lỗi, bạn hãy thử nhiều tính năng khác cần bàn phím ảo trên tivi:


– Nếu có ứng dụng tivi hiện bàn phím, một số không hiện: Các ứng dụng hỗ trợ bàn phím ảo cũng có thể được cài đặt trên một số dòng tivi và các tivi khác thì không, đối với ứng dụng cũ chưa được hỗ trợ bàn phím ảo thì cần cập nhật phần mềm mới để dùng bàn phím ảo.


– Nếu tất cả tính năng tivi đều không hiện bàn phím: khả năng cao là tivi đã bị lỗi, bạn hãy liên hệ hãng để được sửa chữa.

Một số giải pháp thay thế khi tivi không hiện bàn phím ảo


– Kết nối chuột, bàn phím cho tivi (nếu tivi hỗ trợ): Bạn sẽ dễ dàng thao tác trên tivi, đồng thời nhập liệu nhanh như khi dùng máy tính.


Lưu ý: Thông thường bàn phím sẽ không nhập được khi bạn mở YouTube.

Một số tivi dùng được chuột, bàn phím:


SMART TV 4K 55″ ( tivi Samsung UA55KS9000 ) giá 29.190.000₫


SMART TV 4K 65″ ( tivi Samsung UA65KS9000 ) 48.900.000₫


– Sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại: Cách này đơn giản, kết nối dễ mà khả năng hỗ trợ lại cao, bạn sẽ nhập chữ, số rất nhanh như khi bấm điện thoại nhắn tin.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Facebook Google+ Pinterest 0 Shares

Đối với những dòng Smart tivi , Internet Tivi có khả năng giúp người dùng có thể kết nối mạng để có thể trải nghiệm như xem phim, nghe nhạc, đọc báo,… nên việc sử dụng đến bàn phím ảo trên tivi là khá phổ biến. Bỗng dưng có một ngày bạn phát hiện thấy tivi nhà mình bị mất bàn phím ảo phải làm sao đây. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn tham khảo một số cách để khắc phục sự cố tivi bị mất bàn phím ảo nhé.

1. Bạn nên khởi động lại tivi, rút dây nguồn khi tivi bị mất bàn phím ảo

Tắt nguồn rút phích nguồn khi tivi bị mất bàn phím ảo (nguồn ảnh: internet)

Đây là một trong những cách khắc phục những lỗi ở trên tivi không xuất hiện bàn phím ảo một cách đơn giản nhất. Bạn nên để máy tắt nguồn từ 3 đến 5 phút sau bạn hãy khởi động lại tivi.

2. Cài đặt gốc và thiết lập trên tivi bị mất bàn phím ảo

Nếu trường hợp tivi bạn khởi động lại mà bàn phím ảo trên tivi không thấy xuất hiện thì bạn nên thử thiết lập trên tivi. Với cách làm này giúp bạn có thể khắc phục được những lỗi phát sinh trong khi sử dụng, lỗi không xuất hiện bàn phím ảo cũng nằm trong đó.

Chú ý: khi bạn dùng tính năng reset này thì các ứng dụng đã tải, và các cài tivi trước đó của bạn trở về trạng thái ban đầu.

3. Kiểm tra tính năng chi tiết trên tivi bị mất bàn phím ảo

Nếu đã thử với 2 cách trên mà vẫn không được bạn có thể thử với những tính năng khác nhau trong quá trình sử dụng bàn phím ảo trên tivi.

– Nếu bàn phím chỉ xuất hiện với, một số ứng dụng: đây là dấy hiệu cho biết rằng một số các ứng dụng trên tivi của nhà bạn đã bị xuống cấp, chưa kịp cập nhập nên dẫn đến lỗi bàn phím. Vậy bạn hãy nên nâng cấp các ứng dụng phần mềm trên tivi.

– Nếu trường hợp bàn phím không xuất hiện ở trên bất cứ ứng dụng nào: Chứng tỏ khả năng là tivi nhà bạn đã gặp lại vấn đề, bạn nên liên hệ với bên sửa chữa để được khắc phục nhanh chóng.

4. Một số cách khắc phục khi tivi bị mất bàn phím ảo


– Nếu trường hợp Smart tivi nhà bạn có khả năng kết nối bàn phím, chuột: bạn có thể dễ dàng thao tác trên chiếc tivi, và giúp bạn có thể nhập dữ liệu nhanh chóng như bạn dùng máy tính.

Một số cách khắc phục khi tivi bị mất bàn phím ảo

– Áp dụng khả năng điều khiển tivi bằng điện thoại: đây là cách đơn giản nhất, giúp bạn kết nối và có khả năng hỗ trợ cao giúp bạn nhập chữ nhanh như khi bấm điện thoại nhắn tin.

Một số cách khắc phục khi tivi bị mất bàn phím ảo (nguồn ảnh: Internet)


Qua bài viết trên, Thế Giới Điện Máy Online đã đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi bị mất bàn phím ảo . Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tài liệu tham khảo tốt nhất cho bạn.

Tắt tivi và rút dây điện ra

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset)

Bạn thực hiện khi đã áp dụng cách trên nhưng vẫn không làm hiện bàn phím ảo. Việc reset tivi sẽ giúp khắc phục được nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, kể cả lỗi không hiện bàn phím ảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc reset tivi này sẽ làm mất ứng dụng đã tải, cài đặt trước đó.

Kiểm tra lại tivi lần nữa

Dù đã thực hiện 2 cách trên mà tivi vẫn bị lỗi, bạn hãy thử nhiều tính năng khác cần bàn phím ảo trên tivi:

- Trường hợp có ứng dụng tivi hiện bàn phím, một số lại không hiện, thì khả năng là một số ứng dụng trên tivi đã cũ, chưa cập nhật tính năng mới dẫn đến lỗi bàn phím và bạn nên cập nhật phần mềm cho tivi.

- Khi toàn bộ các tính năng tivi đều không hiện bàn phím thì tivi có thể bị lỗi khác, bạn hãy liên hệ hãng bảo hành hay nơi sửa chữa đến kiểm tra.

Sử dụng các cách thay thế khi tivi không hiện bàn phím ảo

- Nếu tivi có hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím, thì bạn kết nối chúng để nhập liệu như khi dùng máy tính. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thông thường bàn phím sẽ không nhập được khi mở YouTube.


Cần có kết nối Internet để sử dụng chức năng nhận dạng giọng nói.

Hãy làm theo các bước sau để đảm bảo rằng Tivi của bạn có thể kết nối với Internet.

Sử dụng điều khiển từ xa đi kèm, nhấn nút HOME .

Chọn Settings (Cài đặt).

Trong danh mục NETWORK & ACCESSORIES (MẠNG & PHỤ KIỆN), chọn Network (Mạng).

Trong Network (Mạng), chọn Advanced settings (Cài đặt nâng cao).

Chọn Network status (Trạng thái mạng).

Chọn Check Connection (Kiểm tra kết nối).

Lần đầu tiên tôi sử dụng Điều khiển cảm ứng từ xa sau khi mua, điều khiển không hoạt động./Video dành cho Điều khiển cảm ứng từ xa phát lại liên tục.

Đối với điều khiển từ xa Loại B , hãy làm theo các bước sau.

Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

Chọn Settings (Cài đặt).

Chọn Voice Remote Control (Điều khiển từ xa bằng giọng nói) trong danh mục NETWORK&ACCESSORIES (MẠNG & PHỤ KIỆN).

Chọn Activate the button (Kích hoạt nút).

Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nói trực tiếp vào mic được tích hợp sẵn ở phần trên của điều khiển từ xa. Đưa mic tới gần miệng của bạn hơn hoặc nói vào loa với giọng to và rõ ràng.
Vị trí của MIC [ C ] (Đây là hình ảnh cho Điều khiển cảm ứng từ xa Loại A .)

Bạn không thể sử dụng chức năng nhận dạng giọng nói trong tất cả các trường hợp.

các tình huống khác nhau trong đó hộp Tìm kiếm không xuất hiện, kể cả sau khi nhấn nút Micrô trên Điều khiển cảm ứng từ xa

Bài viết liên quan