So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Những ưu và nhược điểm của công nghệ mở khóa khuôn mặt Face ID trên điện thoại iPhone X

Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là tính năng này chỉ cho phép người dùng đăng ký một khuôn mặt duy nhất. Được coi là một biện pháp bảo mật, tuy nhiên điều này lại khá bất tiện khi người dùng có nhu cầu chia sẻ iPhone của mình với một người khác (ví dụ như vợ chồng hay con cái); đặc biệt khi so sánh với Touch ID trước đây với khả năng đăng ký lên đến 5 dấu vân tay khác nhau.


Trên iOS 12, điều này đã được cải thiện. Trong phần Cài đặt Face ID, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn mang tên "Thiết lập diện mạo mới thay thế" (Set Up an Alternative Appearance). Khi bấm vào đây, giao diện thiết lập Face ID sẽ lại hiển thị như lần đầu tiên.

Cách thức dùng từ của Apple khá trừu tượng và thật sự tôi vẫn không hiểu "diện mạo thay thế" là gì. Nhưng, chúng tôi đã thử tính năng này với một người khác và Face ID cho phép mở khóa bằng khuôn mặt của cả chủ sở hữu iPhone và người mới được thêm vào.

Một điều cần lưu ý là sau khi đăng ký diện mạo thay thế xong, người dùng sẽ không thể xóa riêng diện mạo thay thế này mà phải đặt lại toàn bộ Face ID. Tức là, kể cả dữ liệu mà Face ID học về khuôn mặt của chủ nhân cũng sẽ bị xóa. Vậy nên, hãy thật chắc chắn trước khi sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn tải về và cài đặt iOS 12 Beta

Tính năng bảo mật Face ID trên iPhone X


Bảo mật nhận diện khuôn mặt Face ID là một trong những tính năng hấp dẫn và thu hút nhất trên iPhone X mới ra mắt của Apple.

Tính năng Face ID trên iPhone X đã được nâng lên một tầm cao mới, đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt mà chưa một hãng smartphone nào trên thế giới làm được và có nhiều ứng dụng vô cùng thú vị như Animoji.


Bảo mật nhận diện khuôn mặt Face ID là một trong những tính năng hấp dẫn và thu hút nhất trên iPhone X mới ra mắt của Apple


Nếu chưa biết xài tính năng mới này ra sao thì video sau đây sẽ giới thiệu tới bạn một số mẹo để cài đặt Face ID trên iPhone X và sử dụng Face ID để mở khoá điện thoại.

Xem thêm:

Công nghệ Face ID là gì và hoạt động trên iPhone X như thế nào?

Video hướng dẫn cài đặt Face ID trên iPhone X


Hy vọng với video trên, việc cài đặt Face ID trên iPhone X sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị.

Bài viết liên quan