So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Sạc không dây điện thoại – Phụ kiện thay thế hoàn hảo cho cục sạc thường


Thiết bị này có một cuộn dây sạc không dây tích hợp. Người dùng có thể sạc pin bằng cách sử dụng một bộ sạc không dây ( được bán riêng ).


Để sạc bằng sạc pad không dây, đặt mặt sau của thiết bị vào trung tâm của đế sạc.


Thời gian sạc pin còn lại được hiển thị trên màn hình. Thời gian còn lại thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện sạc.


Sau khi sạc đầy, ngắt thiết bị từ bộ sạc không dây.


• Trong khi sạc thiết bị, quạt bên trong bộ sạc không dây sẽ kích hoạt để làm mát bộ sạc.

Có thể giảm tiếng ồn bằng cách tắt quạt. Để tắt, mở Ứng dụng, nhấn Cài đặt → Phụ kiện, và sau đó nhấn Sạc nhanh không dây để tắt. Tắt quạt có thể làm chậm tốc độ sạc.


• Khi có vật liệu bên ngoài nằm giữa thiết bị và đế sạc pin không dây, thiết bị có thể không sạc đúng.


• Nếu sử dụng đế sạc không dây ở các khu vực có tín hiệu mạng yếu, thiết bị có thể bị mất sóng.

Các nhà sản xuất phụ kiện "nhái" Apple thường đặt rất nhiều nỗ lực để chúng có hình dáng giống với sản phẩm thật và việc đó luôn tiềm tàng những nguy hiểm nếu xét về khía cạnh các linh kiện bên trong.

Trong các bài trước, blogger công nghệ Ken Shirrif đã có bài so sánh về sạc iPad/iPhone "xịn" và "nhái". Mới đây anh đã tiến hành mổ ruột chiếc sạc MacBook "xịn" và "nhái" để phân biệt rõ sự khác nhau của hai sản phẩm, và cho người dùng thấy đằng sau sự hào nhoáng hoàn hảo của vỏ sản phẩm bên ngoài có thể giấu những lỗi của linh kiện bên trong như thế nào.

Shirrif lưu ý rằng những sản phẩm phụ kiện Apple không chính hãng anh phân tích lúc trước thường có những lỗi nhỏ bên ngoài nhưng với sản phẩm sạc MacBook hiện nay, nó đã hoàn hảo đến mức gần như khiến anh nhầm nếu chưa xem linh kiện bên trong.

Sạc Apple "nhái" ở bên trái.


" Những dòng chữ in bên ngoài hoàn toàn không sai chính tả ví dụ như "Designed by Abble" hay "Designed by California". Nó có đầu nối đất bằng kim loại mà trước đây thường không có. Thậm chí nó còn có logo Apple dập chìm và nó không nhẹ như những chiếc sạc "nhái" lúc trước. Tôi rất khâm phục những nhà sản xuất chiếc sạc này vì sự học hỏi từ sai lầm của họ ", Shirrif cho biết.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm bên trong những cục sạc này. Sạc MacBook chính hãng của Apple bao gồm các mạch điện rất phức tạp, trái ngược với thiết kế rất đơn giản của sạc "nhái". Sạc "nhái" không có nhiều mạch điện, chip và nó thiếu các khoảng hở cách điện an toàn (dễ bị đoản mạch).

Shirrif còn phát hiện nó không có keo cách điện ở trong bản mạch và cực nối đất lại không... có dây nối đất. Hơn nữa nguồn điện ra rất tệ và không ổn định so với sạc chính hãng.

Ba năm trước, một phụ nữ Trung Quốc đã tử vong do điện giật từ chiếc sạc "nhái" khi cô dùng nó để sạc iPhone. Sau đó Apple đã khuyến khích người dùng mua sạc chính hãng bằng cách hỗ trợ chi phí nếu người dùng mang sạc "nhái" đến cửa hàng Apple để tiêu hủy.


Tham khảo MacRumors

Cục nhỏ màu xanh này sẽ giúp sạc MacBook/iPad không bị rơi khỏi ổ cắm

Bài viết liên quan