So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

So sánh hai smartphone tầm trung Xiaomi Redmi Note 4G và Huawei Honor 4X

Về thiết kế, nhưng ai thích khung kim loại thì sẽ ủng hộ Redmi 5 Plus , với mình thì nó hơi cũ và hơi quê còn 9 Lite hiện đại, tươi trẻ và gọn gàng hơn

Về màn hình, 9 Lite có màn hình nhỏ hơn nhưng màu sắc tốt hơn một chút, hơn không nhiều nhưng vẫn là hơn. Cả 2 máy có chung độ phân giải FullHD+, có chất lượng hiển thị rất tốt, màu sắc Honor 9 Lite dễ chịu hơn còn Xiaomi có không gian hiển thị lớn hơn.

Hiệu năng: 9 Lite dùng Android 8 trong khi Redmi là Android 7. Đó là điểm khác biệt lớn nhất về phần mềm. Còn về phần cứng thì hai máy khá tương đồng, Redmi có ưu thế về chip xử lý với SnapDrabon 625 trong khi 9 Lite là Kirin 659. Thử nghiệm benchmark thì Kirin sẽ chiếm ưu thế rất nhiều về CPU nhưng lại chỉ mạnh bằng 3/4 GPU của SnapDragon 625. Trong hầu hết các việc sử dụng bằng ngày thì Kirin 659 cho cảm giác phản hồi tốt hơn, còn Xiaomi Redmi 5 Plus lại bền bỉ và chơi game ổn định hơn.

Về pin: Redmi 5 Plus chiếm ưu thế tuyệt đối với viên pin 4000mAh. Cả hai máy đều dùng được một ngày nhưng 9 Lite thì bạn sẽ hơi “nhín nhín” một chút còn Redmi thì vô tư đến sáng hôm sau. Lợi thế về pin sẽ đi kèm trọng lượng lớn hơn rất nhiều nên các bạn cũng cần lưu ý nhé.

Camera, Honor 9 Lite cho màu hơi nhạt hơn, nhưng độ tương phản lại tốt hơn và cho hình ảnh có độ sâu hơn. Khi có nắng thì honor 9 Lite giữ được chi tiết rất tốt còn Xiaomi lại đi theo hướng dư sáng, kiểu sáng mặt ăn tiền.

Về các phần mềm và thuật toán, Xiaomi không có nhiều tính năng đặc biệt nhưng 9 Lite lại có xóa phông với camera kép phía sau và khả năng chụp liên tiếp để ghép thành ảnh chất lượng cao hơn khi trời tối. Bù lại thì chế độ HDR trên Xiaomi tốt hơn.

Bài viết liên quan