So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

So sánh quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 và quạt sưởi mini Facare TWFH A02


Thiết kế và kiểu dáng đều rất bắt mắt, cùng sự an toàn và một số chức năng tiện dụng khác, quạt sưởi Deko FH-501 lại có kích thước lớn hơn, phạm vi tỏa nhiệt cũng rộng hơn nhưng lại có mức giá rẻ nhất thấp hơn một nửa so với giá quạt sưởi mini Facare TWFH A02.


Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501


Về thiết kế


Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 và quạt sưởi mini Facare TWFH A02 đều có thiết kế dạng đứng đặt bàn, đều có màu trắng và được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp chống cháy, vừa khiến kiểu dáng của hai quạt sang trọng hơn, lại vừa nâng cao độ bền của các quạt khi sử dụng lâu dài cũng như khi va chạm với các đồ đạc khác. Tuy cả hai đều có thiết kế rất gọn gàng nhưng quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 lại có kích thước lớn hơn một chút so với quạt sưởi mini Facare TWFH A02. Phía trước hai quạt đều có lưới cách nhiệt cùng chất liệu nhựa khá chắc chắn, giúp người dùng tránh va chạm trực tiếp với nguồn nhiệt khi máy hoạt động ở nhiệt độ cao, đồng thời giúp tản nhiệt rộng, đều và nhanh ra không gian xung quanh. Các núm điều khiển của hai quạt đều là các núm cơ dạng xoay, được đặt ở ngay phía trước quạt, giúp người dùng vừa dễ quan sát vừa dễ điều chỉnh với hai mức nhiệt riêng biệt cho người dùng có thêm lựa chọn tùy thuộc vào từng điều kiện thời tiết. Hai quạt cũng có chân đế khá chắc chắn, vững chãi khi bạn đặt máy trên bàn, trên ghế phẳng hay trên nền nhà… đều rất gọn gàng và tiết kiệm diện tích.


Quạt sưởi mini Facare TWFH A02


Về độ an toàn

Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 và quạt sưởi mini Facare TWFH A02 đều có chế độ làm nóng bằng cánh quạt đảo chiều được gắn phía trong. Tuy nhiên, hai sản phẩm này có sự khác nhau về số lượng cánh quạt. Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 có tới 3 cánh quạt để làm nóng, còn quạt sưởi mini Facare TWFH A02 chỉ sử dụng 2 cánh quạt cho chức năng này. Công nghệ này sẽ làm hạn chế lượng oxy đốt nóng trong không khí khi sử dụng nên không gây khó thở khi mở quạt trong phòng kín, đồng thời cũng hạn chế lượng hơi ẩm bị mất đi của căn phòng nên rất an toàn, không bị khô da, khô họng, khô mũi không làm ảnh hưởng nhiều tới hệ hô hấp của người dùng, đặc biệt là trẻ em, người già, người đang ốm hay mới ốm dậy. Hai sản phẩm này cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua một trong hai sản phẩm này để sử dụng, nhất là trong lúc ngủ.


Về các chức năng khác

Điểm giống nhau tiếp theo giữa hai sản phẩm này và cũng là điểm được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất có lẽ là mức công suất tối đa khi hoạt động của hai quạt, cùng là 2000W. Hai quạt đều có hai mức nhiệt độ tương ứng với hai mức công suất là 1000W và 2000W, cho người dùng thêm sự lựa chọn tùy vào tình hình thời tiết tại thời điểm sử dụng, vừa đảm bảo sự thoải mái của cơ thể lại vừa tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, do kích thước của hai sản phẩm này có chút chênh lệch nên hiệu quả làm nóng và phạm vi sưởi ấm cũng có chút khác nhau, tuy không nhiều. Do có kích thước nhỏ hơn một chút nên quạt sưởi mini Facare TWFH A02 thích hợp sử dụng cho những căn phòng rộng khoảng từ 6 đến 8 mét vuông, trong khi quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 lại có thể sử dụng được ở những không gian từ 7 đến 10 mét vuông.

Ngoài chức năng sưởi ấm, bạn vừa có thể sử dụng quạtsưởi gió 2 chiều Deko FH-501 và quạt sưởi mini Facare TWFH A02để sấy và phơi khô quần áo ngay trong phòng vào mùa đông, mà không phải đi ra ngoài, nhất là với quần áo và đồ dùng của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, vào mùa hè, người dùng có thể tận dụng hai sản phẩm này như một chiếc quạt gió mát, tức là bạn có thể sử dụng này sản phẩm quanh năm, vừa tiết kiệm chi phí mua thiết bị vừa không mất công cất đi, bảo quản.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hai quạt là không có chế độ điều chỉnh hướng quay của quạt, do đó, diện tích sưởi ấm của hai quạt chỉ giới hạn trong những không gian nhỏ, nhiều nhất là khoảng 10-11 mét vuông. Nếu sử dụng cho diện tích lớn hơn thì hiệu quả không được tối ưu và sẽ gây lãng phí điện năng.


Về giá cả

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam


1. Về thiết kế và kiểu dáng bên ngoài


Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 và quạt sưởi Nova DH-088 đều có thiết kế dạng đứng đặt bàn, kích thước và khối lượng gần như tương đương nhau, không có nhiều chênh lệch. Hai sản phẩm này đều được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp chống cháy, vừa khiến kiểu dáng của quạt sang trọng, lại vừa nâng cao độ bền của quạt khi sử dụng lâu dài cũng như khi va chạm với các đồ đạc khác. Trong khi quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 chỉ có màu trắng đơn giản và sang trọng như nhiều quạt sưởi khác hiện có trên thị trường thì quạt sưởi Nova DH-088 lại có khá nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, ghi… cho người dùng có thêm lựa chọn khi mua quạt tùy vào sở thích cá nhân.


Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 và quạt sưởi Nova DH-088


Phía trước hai quạt đều có lưới cách nhiệt khá chắc chắn, giúp người dùng tránh va chạm với nguồn nhiệt khi máy hoạt động ở nhiệt độ cao, đồng thời tản nhiệt rộng và nhanh ra không gian xung quanh. Tuy nhiên, quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 có lưới tỏa nhiệt bằng nhựa, còn quạt sưởi Nova DH-088 lại có lưới tản nhiệt bằng thép chắc chắn. Ưu điểm của lưới tản nhiệt bằng nhựa là hạn chế khả năng gây bỏng cho người dùng, nhất là trẻ em. Nhiệt độ của lưới nhựa sau khi tắt quạt cũng hạ xuống rất nhanh nên rất an toàn. Lưới tản nhiệt bằng thép thì có độ bền cao hơn và chắc chắn hơn so với lưới nhựa, tuy nhiên lại nóng lâu hơn.

Phía trước quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 có hai núm điều khiển dạng xoay giúp người dùng vừa dễ quan sát vừa dễ điều chỉnh với hai mức nhiệt cho người dùng lựa chọn tùy thuộc vào từng điều kiện thời tiết. Núm điều chỉnh nhiệt của quạt sưởi Nova DH-088 cũng là dạng xoay nhưng số lượng chỉ có một. Hai quạt đều có thiết kế chân đế khá chắc chắn, vững chãi khi bạn đặt máy trên bàn, trên ghế phẳng hay trên nền nhà. Bên cạnh đó, hai quạt đều có thiết kế tay cầm rất tiện lợi để người sử dụng có thể di chuyển quạt từ nơi này đến nơi khác, đặc biệt là khi hai quạt đang hoạt động hoặc nhiệt độ của hai quạt còn đang cao.


Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501


2. Độ an toàn: tương đương nhau

Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 có chế độ làm nóng bằng cách đun nóng sợi đốt có bên trong, sau đó cánh quạt đảo chiều của quạt sẽ tỏa nhiệt ra không gian xung quanh. Quạt sưởi Nova DH-088 lại sưởi ấm bằng công nghệ halogen với các bóng đèn halogen được đun nóng bằng nguồn điện 220V. Hai công nghệ này tuy có khác nhau về cách thức làm nóng nhưng đều có ưu điểm là làm hạn chế lượng oxy đốt nóng trong không khí khi sử dụng nên không gây khó thở khi mở quạt trong phòng kín, đồng thời cũng hạn chế lượng hơi ẩm bị mất đi của căn phòng nên rất an toàn nên hạn chế bị khô da, khô họng, không làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp của người dùng, đặc biệt là trẻ em, người già, người đang ốm hay mới ốm dậy.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hiện tượng quá nhiệt hoặc khi đang sưởi ấm mà quạt bị nghiêng, đổ thì hai quạt này sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hạn chế xảy ra các sự cố cho hệ thống điện trong nhà.


3. Về mức công suất:Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 chiếm ưu thế

Quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 có hai mức tản nhiệt tương ứng với các mức công suất là 1000W và 2000W, công suất tối đa lên tới 2000W, trong khi công suất tối đa của quạt sưởi Nova DH-088 chỉ là 800W (với hai mức công suất là 400W và 800W tương đương với số lượng bóng đèn halogen được bật). Thiết kế nhiều mức nhiệt khác nhau của hai sản phẩm này sẽ cho người dùng thêm sự lựa chọn tùy vào tình hình thời tiết tại thời điểm sử dụng, vừa đảm bảo sự thoải mái của cơ thể lại vừa tiết kiệm điện năng.


Quạt sưởi Nova DH-088

Tuy có mức công suất tối đa cao hơn rất nhiều so với quạt sưởi Nova DH-088 nên hiệu quả làm nóng nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng do không có chế độ đổi hướng quay khi tỏa nhiệt như quạt Nova nên phạm vi sưởi ấm của quạt sưởi gió 2 chiều Deko FH-501 cũng chỉ tương đương với quạt sưởi Nova DH-088, khoảng 7 đến 10 mét vuông cho mỗi không gian sưởi ấm. Ngoài ra, bạn vừa có thể sử dụng quạt sưởi Deko FH-501 để sưởi ấm và phơi quần áo ngay trong phòng vào mùa đông và có thể sử dụng như một chiếc quạt gió mát vào mùa hè, vừa tiết kiệm chi phí mua thiết bị vừa không mất công cất đi, bảo quản.


4. Về giá cả

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bài viết liên quan