So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Tác dụng của thạch anh đen và cách phân biệt đá thạch anh đen thật giả

Chúng ta biết rằng loại đá thạch anh đen thật không trong suốt. Tuy nhiên khi dùng đèn pin soi chúng ta sẽ thấy có nhiều vết rạn bên trong đá.

Obsidian đen thì đặc tính là đặc do đó ánh sáng sẽ xuyên qua nhẹ hơn so với thạch anh đen. Trường hợp xuyên qua được những sẽ không có độ trong cùng những vết rạn bên trong giống thạch anh đen.

Tektite giòn, dễ vỡ và đne bóng được hình thành từ các vụ nổ thiên thạch. Và loại đá này có ánh sáng không thể xuyên qua và nhẹ hơn thạch anh đen.

Tourmaline đen: Loại đá này mặc dù có nguồn năng lượng mạnh. Nhưng lại có độ bóng và xuyên sáng không cao.

Mã não đen: Loại này không có tự nhiên, được nhuộm màu và dai nên không xuyên sáng và khó vỡ.

Nhựa đen: Đây là loại rẻ, dễ trầy xước và nhẹ hơn thạch anh thật. Rất dễ nhận biết khi lấy kính rạch sẽ thấy vết xước.


Như chúng ta đã biết, thạch anh là một trong những loại đá quý dùng làm trang sức và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hơn nữa theo phong thủy đeo thì đá thạch anh còn là lá bùa hộ mệnh mang lại  nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Thực sự thì trên thị trường hiện nay, thạch anh đen đang là một trong những loại đá bị làm giả nhiều nhất, có lẽ vì năng lượng đặc biệt của nó thường được ưa chuộng trong phong thủy tâm linh hiện đại.


Thạch anh đen tuy không đắt nhưng khá hiếm, cho nên chẳng thể có chuyện thạch anh đen nhiều tới mức được bày bán tràn lan trên thị trường với đủ loại vật phẩm như hiện giờ.

Phân biệt vòng tay đá thạch anh Thật- Giả

Mẹo nhận biết vòng ngà voi Thật

Ngọc trai Phú Quốc thật có đặc điểm gì

Vậy làm sao để phân biệt được thạch anh đen thật giả?

Thạch anh đen thường tồn tại dưới 3 dạng thường thấy bao gồm:

Thạc anh đen tuyền: Thịt đá không nhìn xuyên được. Thạch anh đen khói: Một phần hoặc toàn phần của viên đá có thể được nhìn xuyên thấu. Thạch anh tóc đen: Có các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được)

phân biệt đá thạch anh đen thật giả

Một số hạt nhìn xuyên được và không nhìn xuyên được

Vậy thực ra những món đồ được các cửa hàng đá quý gắn mác “Thạch anh đen” là loại đá gì? Thật ra, đó gần như đều không phải thạch anh đen, mà là những loại khác – chủ cửa hàng hoặc nhầm lẫn hoặc cố tình gọi sai tên để kiếm lời. Những loại đá dễ bị nhầm lẫn với thạch anh đen gồm:


Obsidian đen (Đá núi lửa): Đây là loại đá có nhiều, dễ kiếm nên thường được làm giả thạch anh đen nhất.


Tektite : Tektite có nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch, chúng rất giòn và dễ vỡ nên ít phổ biến hơn Obsidian đen.


Tourmaline đen : Tourmaline đen thường được gia công thành vòng tay, năng lượng phong thủy cũng khá mạnh.


Mã não đen : Mã não đen không có trong tự nhiên, mà đây là mã não được nhuộm màu, giá trị không cao.

– Vì thạch anh đen không phải loại đá phổ biến đến mức có thể làm nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp, nên những mặt hàng công nghiệp như vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyền chế tạo hàng loạt, mẫu mã giống nhau thì chắc chắn không phải thạch anh đen.

Vòng tay thạch anh đen thiên nhiên 100%

Phương pháp nhận biết chắc chắn nhất là hãy nhìn thật kỹ mỗi hạt đá, thạch anh đen xịn có độ trong khác nhau và vết rạn nhẹ trong lòng đá. Một chút xù xì, một chút không tự nhiên sẽ mang lại độ tin cậy cao hơn. Còn nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn có thể đem đá đi kiểm định hoặc lựa chọn mua ở những thương hiệu uy tín.

Hi vọng với những lời chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua đá phong thủy từ những trang sức được làm từ đá thạch anh đen.Tuy nhiên, cách nhận biết trên chỉ là cách mà chúng ta có thể phân biệt đá thạch anh bằng mắt thường.


Để mua vòng tay đá phong thủy chất lượng và uy tín, ThatGia.com khuyên bạn nên chọn các sản phẩm của Shop GemSilver.net

Comments

Bài viết liên quan