So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Tổng hợp những lỗi thường gặp ở màn hình laptop và cách xử lý


Hiện tượng màn hình máy tính bị các lỗi như dính điểm chết màu, đường sọc kẻ màn, màn hình bị mất hình ảnh… là một số lỗi thường gặp trên màn hình máy tính khi sử dụng máy.


Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp một số lỗi thường gặp trên màn hình máy tính và cách khắc phục những lỗi này khi gặp phải để người dùng có thể tìm hiểu và biết cách xử lý khắc phục tốt nhất.

1. Màn hình bị chết điểm màu

Hiện tượng trên màn hình máy xuất hiện một hoặc nhiều điểm màu không thay đổi độ sáng cũng như màu khi sử dụng là lỗi khá nhiều màn hình mắc phải. Nguyên nhân tạo ra lỗi các điểm chết màu này là do màn bị chết các Transistor điều khiển màu trên màn hình khiến các điểm chết không thay đổi được màu và độ sáng.

Để khắc phục hoàn toàn những điểm chết này bạn có thể thay mặt màn hình LCD để sửa lỗi hoặc đem máy tới trung tâm để hãng xử lý đổi sửa màn hình bởi với những lỗi này thường bị do khâu sản xuất lỗi nên khi mới mua bạn có thể phát hiện và xử lý ngay được.

2. Màn hình có đường kẻ ngang dọc

Khi màn hình bị lỗi xuất hiện đường kẻ xọc dọc hoặc ngang máy là do màn hình bị lỗi đứt mạch in từ sau IC Driver điều khiển đường ngang và dọc trên màn hình. Đối với lỗi này để khắc phục có hai cách, nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì khó có thể nối lại và bạn có thể phải thay màn mình hoặc LCD máy. Nếu bị đứt mạch sau IC Driver thì bạn có thể khắc phục bằng cách tháo sau màn LCD và nối mạch này lại.

3. Màn hình máy một phần bị mất hình ảnh

Hiện tượng này là do các IC Drive điều khiển đường dọc và ngang màn hình máy. Cách khắc phục bạn hãy vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang màn hình. Nặng hơn bạn cần phải thay đèn hình hoặc tấm LCD máy cũng như mạch LVDS để giải quyết triệt để lỗi.

4. Màn hình bị dính điểm mù, nốt đen

Tình trạng màn hình xuất hiện một số điểm mù, nốt đen là do màn hình sử dụng lâu ngày do tác động vật bên trong màn hoặc khi sản xuất màn hình bị lỗi vật đè lên trong bộ phận màn hình làm vỡ các điểm màu của màn hình tạo thành các điểm chết, nút đen. Cách khắc phục tốt nhất bạn cần phải thay thế tấm LCD mới cho màn hình máy.

5. Màn hình bị trắng không lên hình

Hiện tượng lỗi này là do hỏng mạch LVDS mạch màn hình và hư hỏng đèn cao áp màn hình gây nên. Để khắc phục bạn cần thay thế đèn cao áp và nối mạch LVDS trên màn hình lại.

6. Màn hình bị vỡ tấm LCD

Có thể do quá trình sử dụng bạn chẳng may làm màn hình bị va chạm mạnh hoặc vật tác động lên màn hình khiến màn hình bị hư hỏng vỡ một phần tấm LCD. Để khắc phục bạn hãy thay thế tấm LCD màn hình mới.


Trên đây là một số lỗi thường gặp trên màn hình máy tính đối với người dùng và cách khắc phục các lỗi này. Hy vọng qua tìm hiểu các bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi trên thiết bị của mình khi mắc phải.


Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan