So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Top 3 kem chống nắng cho bé tốt đáng mua nhất thị trường hiện nay


- Sử dụng đủ lượng kem chống nắng:

Thông thường, để thoa đủ kem chống nắng lên vùng da mặt cho trẻ cần lượng kem chống nắng bằng khoảng ¼ thìa cafe. Đối với các vùng da khác, chị em có thể ước lượng theo tỉ lệ này để thoa cho đủ nhé vì nếu thoa không đủ lượng thì cũng không khác gì không thoa đâu các mẹ ạ.

Tỉ lệ này mang tính tương đối khá cao vì nếu như bé nhà bạn có khuôn mặt to tròn, bầu bĩnh thì tất nhiên lượng kem sẽ phải nhiều hơn rồi nên các mẹ hãy chú ý tới khoản thoa đủ lượng kem này nhé!


- Tránh sử dụng kem chống nắng dạng xịt:

Mẹ Bắp luôn hạn chế tối đa các sản phẩm dạng xịt cho trẻ nhỏ bởi dễ xịt vào mắt, miệng gây khó chịu và nguy hiểm cho các con.

Chưa kể, các bé còn có vẻ khá thích chơi các lọ xịt xịt nên dễ giành lấy để chơi hoặc tò mò nghịch thử, như vậy có thể tạo ra những tình huống không an toàn cho con đó các mẹ.


- Đừng để trẻ nhỏ tự bôi kem chống nắng:

Em Bắp từng 1 lần mò được lọ kem chống nắng trong tủ và tự thoa, kết quả là nhoe nhoét khắp mặt mày, lem ra cả mắt miệng khiến mẹ Bắp lo cực kỳ, còn phải đưa đi khám sợ con nuốt phải kem thì nguy hiểm.

Nên các mẹ hãy đảm bảo để kem chống nắng cách xa tầm tay của các con nhé, tuyệt đối không nên để các con tự bôi, đến khi con khoảng 6 tuổi trở lên, chúng ta có thể hướng dẫn con để con tự bôi dưới sự kiểm soát của cha mẹ nhé!


- Sử dụng kem chống nắng quanh năm:

Các mẹ đừng nghĩ chỉ mùa hè mới cần dùng kem chống nắng nhé! Mùa đông dù trời không nắng nhưng các tia cực tím vẫn tung hoành khắp nơi đấy ạ nên việc sử dụng kem chống nắng quanh năm cho các con là cực cần thiết.

Việc thoa kem chống nắng vào mùa đông luôn khó khăn hơn mùa hè vì lạnh, các bé thường phản đối ra mặt khi phải bôi gì đó lên da nhưng lúc này các mẹ hãy nghiêm túc giải thích cho trẻ tác dụng của kem chống nắng để trẻ hợp tác với mình nhé!

- Sử dụng kem chống nắng kết hợp những biện pháp bảo vệ khác:

Em Bắp nhà mình nhiều khi rất cụ non các mẹ ạ, mình tính cẩn thận nên dù thoa kem chống nắng rồi vẫn đội mũ, mặc áo chống nắng các kiểu cho con. Mỗi lần như thế em Bắp phản đối dữ lắm, kêu thế thì mẹ thoa kem chống nắng làm gì, mất công (cụ non ghê chưa ạ :)) ).

Nhưng mà các mẹ biết rồi đó, kem chống nắng chỉ có tác dụng chống tác hại của tia UV thôi, còn đâu có chống đen da nên chúng ta vẫn cần kết hợp thêm các biện pháp bảo vệ khác để giữ làn da cho các con đó ạ.


Những lưu ý này rất dễ nhớ và không hề tốn thời gian một chút nào đúng không các mẹ, nên các mẹ hãy cố gắng thực hiện đúng để tốt nhất cho con nhé!

Lời khuyên khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ em


Các mẹ ạ, dù mình biết ở Việt Nam đa phần không có thói quen thoa kem chống nắng cho trẻ nhỏ nhưng lời khuyên của các chuyên gia da liễu nhi cho biết: Nên bắt đầu thoa kem chống nắng cho trẻ ngay từ lúc 3 tháng tuổi .

Tuy nhiên, để cẩn thận, trước khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ, các mẹ có thể trực tiếp đến các chuyên khoa nhi, da liễu để được tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.

Bên cạnh đó, nếu thấy làn da của con có những dấu hiệu bất thường sau khi thoa kem chống nắng, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức và đưa con đến khám bác sĩ nhé!

Thay đổi 1 thói quen cố hữu rất khó nhưng mẹ Bắp hi vọng rằng, chúng mình sẽ bắt đầu thói quen sử dụng kem chống nắng cho trẻ để mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

Tạm kết

Bài viết cũng khá dài rồi, nếu các mẹ còn bất kỳ vấn đề cần giải đáp, mẹ Bắp luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn hết những kiến thức mà mình biết.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các mẹ cũng đang trăn trở việc có nên thoa kem chống nắng cho con từ sớm hay chọn sản phẩm nào tốt nhất cho con.

Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh!

Mẹ Bắp.

Bài viết liên quan