So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Ưu nhược điểm của mâm chia lửa Sabaf trên bếp gas Giovani, Rinnai

Mâm chia lửa Sabaf


Dựa vào những nghiên cứu bài bản về sự di chuyển của khí gas, mâm chia lửa Sabaf thiết kế cho ngọn lửa cháy đều và cháy hết, tiết kiệm gas và giảm mức rò rỉ gas xuống thấp nhất nên không chỉ tiết kiệm mà còn là giải pháp an toàn và nâng cao giá trị sử dụng của các dòng bếp gas lắp đặt âm trong căn hộ hiện đại. Các linh kiện mâm chia lửa Sabaf chuẩn được thiết kế dựa vào công nghệ của Ý sẽ cho ngọn lửa đều và xanh đẹp mắt.

Mâm chia lửa sabaf

Mâm chia lửa Sabaf nổi bật với 3 vòng lửa có chữ rập nổi in khắc laze lên mặt bên của mâm chia lửa, những điểm nhận dạng khác của mâm chia lửa sabaf chuẩn mà bạn nên ghi nhớ khi mua hàng để kiểm tra chất lượng của các dòng bếp gas sử dụng mâm chia lửa dạng này.

Ưu nhược điểm của mâm chia lửa Sabaf


Ưu điểm lớn nhất của mâm chia lửa Sabaf chính là khả năng tiết kiệm gas, bên cạnh đó độ bền bỉ, điều chỉnh lượng gas tốt và tránh tích tụ căn than bẩn khi nấu nướng giúp cho mâm chia lửa Sabaf làm nên giá trị sử dụng cao ở bếp gas âm so sánh với các dòng bếp gas dùng mâm chia lửa cũ.

Mức giá thành cao của các dòng bếp gas sử dụng mâm chia lửa sabaf không phải là một ưu thế của các sản phẩm sử dụng mâm chia lửa này bởi giá cả luôn là yếu tố cạnh tranh hàng đầu. Dù chất lượng của mâm chia lửa Sabaf hoàn toàn xứng đáng như giúp tăng mức nhiệt ổn định, tiết kiệm gas tuy nhiên về độ bền của mâm chia lửa Sabaf thì cũng có những nguy cơ khi sử dụng lâu dài nếu người dùng không bảo quản đúng cách, đặc biệt nếu đổ nước lạnh vào mâm chia lửa khi bếp đang nóng có thể làm cong vênh mâm chia lửa.

Các dòng bếp gas âm sử dụng mâm chia lửa Sabaf

Bếp gas Giovani dùng mâm chia lửa Sabaf

Trên thị trường các dòng bếp gas âm sử dụng mâm chia lửa Sabaf là khá phổ biến đặc biệt là các model bếp gas âm tầm trung, cao cấp nhờ những ưu thế vượt trội hơn mà các mâm chia lửa khác khó có thể so sánh. Trong đó, thương hiệu bếp gas âm Giovani và Rinnai là những cái tên phổ biến nhất đến từ Ý và Nhật Bản đảm bảo về cả độ bền bỉ và tiện lợi trong khi nấu bếp.


Một số sản phẩm sử dụng mâm chia lửa Sabaf: Bếp gas âm Giovani G-201SBT , Bếp gas âm Rinnai RVB-212BG , Bếp gas âm Rinnai RVB-312BG


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Mâm chia lửa Sabaf

Công nghệ mâm chia lửa Sabaf

Mâm chia lửa của Sabaf được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến trên thế giới và được cấu thành bởi hợp kim nhôm cao cấp. Hệ thống mâm chia lửa của Sabaf còn được thiết kế rất khoa học và có sự nghiên cứu rất bài bản từ Italy khiến cho những sản phẩm bộ chia lửa do Sabaf làm ra rất tiết kiệm gas do lượng gas được cháy đều và cháy hết, mặt khác ngọn lửa cũng rất xanh và đẹp.


Các bộ mâm chia lửa của Sabaf hầu hết đều là 3 vòng lửa và có chữ rập nổi cũng như in khắc laze trên mặt bên của mâm chia lửa. Đó là một trong những đặc điểm nhận dạng của các dòng mâm chia lửa Sabaf khác hẳn với các dòng bếp gas âm của các thương hiệu khác.

Công nghệ mâm chia lửa Sabaf

Nhược điểm lớn nhất của mâm chia lửa Sabaf là có giá thành cao dù đi cùng với đó là chất lượng hoàn toàn xứng đáng, tùy theo kích thước của mâm chia lửa mà giá thành của các dòng bếp gas sẽ có chênh lệch. Bên cạnh đó dù được cho là có độ bền cao và tiết kiệm gas nhưng mâm chia lửa sabaf lại có khả năng bị cong vênh và biến dạng do sự thay đổi nhiệt đột ngột khi bị dính nước, linh kiện khó thay thế..

Những dòng bếp gas âm sử dụng mâm chia lửa Sabaf

Bếp gas Rinnai mâm chia lửa Sabaf


Một số sản phẩm sử dụng mâm chia lửa Sabaf: Bếp gas âm Rinnai RVB-212BG, Bếp gas âm Rinnai RVB-312BG….

Ngoài những loại bếp gas âm Rinnai thì bếp gas Giovani cũng là một trong những dòng bếp gas cao cấp chất lượng sở hữu mâm chia lửa Sabaf.


Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam


Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam


Các bộ phận của bếp ga nhìn thấy bên ngoài gồm có: họng lửa (hay còn gọi là hoa sen), chân kiềng, kiềng, nút đánh lửa. Khi sử dụng bếp gas cần phải quan sát và biết các bộ phận này để có thể sử dụng an toàn và hà tiện.

Bếp gas cần phải được lắp đặt cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).


Những điều cần chú ý

– Bếp được thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc đừng hong khăn, các loại vải sợi trên bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất cứ chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần bếp.

– Đặt bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không còn đủ độ đàn hồi hợp. Ống cao su cũ thường dễ gây nên rò rỉ gas. Điều này, mỗi khi lắp đặt bình gas mới, cần phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– bảo đảm ống cao su dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp gas hay bị kẹt bên dưới chúng. Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra ngoài. Sau khi sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. Trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên rà lại một lần nữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay tức khắc và rà lại bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay khi vừa sử dụng xong bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở vớ các cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để sửa sang. Nhớ tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất cứ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có thể làm gas bắt cháy.

– Nếu bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp đặt đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau khi rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc chắn rằng nó hoạt động bình thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất khó khăn, do đó nên rà kỹ bộ phận này khi tháo kiềng bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu bếp của bạn có thiết bị an toàn khi lửa đột ngột tắt, thiết bị an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp, tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng rò rỉ gas. Tuy nhiên thiết bị an toàn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phải cẩn thận trong khi dùng các thiết bị sử dụng gas.

Xử lý một vài sự cố ngay lập tức của bếp gas

Sự cố duyên cớ Phương pháp khắc phục

Không bắt lửa

Ngửi thấy mùi gas

Dây dẫn gas bị bể hay bị thủng
Dây cao su dẫn gas không nối đúng khớp
Van khóa gas bị hư

Sửa lại hay thay mới
Chỉnh lại cho đúng khớp
Yêu cầu người bán sửa lại

Lửa bị phựt

Bài viết liên quan