So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Vệ sinh các phụ kiện máy ảnh đúng cách

Bạn dùng bóng thổi loại bỏ bụi, sau đó dùng khăn lau sạch những vết bẩn còn bám lại.

Lưu ý: không được đổ hoặc phun trực tiếp nước lau ống kính mà bạn chỉ nên tẩm vào khăn rồi mới vệ sinh ống kính.


Bước 3: Vệ sinh cảm biến máy ảnh:

Dùng kính phóng đại và nhíp để loại bỏ những hạt bụi bám trên thân máy.

Tiếp theo bạn kích hoạt chức năng Mirror lock-up cleaning mode và tháo ống kính máy ảnh ra.


Lưu ý: Pin trong máy phải được sạc đầy trước khi khởi động chế độ vệ sinh bằng tay. Bởi vì gương hay thấu kính máy ảnh có thể bị kẹt nếu như máy bị mất nguồn hay bị tắt.


Cuối cùng, bạn dùng bàn chãi được thiết kế riêng cho vệ sinh cảm biến máy ảnh. Sau khi đã làm sạch cảm biến máy ảnh, bạn kiểm tra nó bằng cách chụp ảnh một tờ giấy trắng ở khổ đầu nhỏ. Nếu ảnh bạn chụp vẫn còn những dấu li ti thì cảm biến máy ảnh vẫn còn bám bẩn. Bạn tiếp tục vệ sinh lại cảm biến máy ảnh bằng cách lặp lại các bước trên.

Cách vệ sinh cảm biến máy ảnh DSLR

Nếu đã lặp lại các bước trên mà chiếc máy ảnh của bạn vẫn không thể nào sạch được, thì bạn nên đem đến các cửa hàng gần nhất để vệ sinh. Nhằm tránh rủi ro bạn sẽ làm hỏng cảm biến máy ảnh.

Bên cạnh việc vệ sinh máy ảnh DSLR đúng cách, các bạn cũng nên vệ sinh các phụ kiện đi kèm với nó. Như chân máy ảnh, túi đựng máy ảnh để tránh các bụi bẩn bám từ các phụ kiện sang máy.

3. Nikon 18-105 cũ


Nikon 18-105 được đánh giá là một ống kính có công năng tương đối mạnh với tầm zoom 18-105mm (5.83x) phù hợp với chụp ảnh du lịch, đường phố. Nhưng chất lượng chụp ảnh trung bình với cầu sai khá lớn nên không thể đáp ứng nhu cầu cho người đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao.

Cho nên, nếu bạn là người chơi ảnh thì ống kính này sẽ không phù hợp với bạn. Do vậy, bạn nên thanh lý nó để thay thế các ống kính có chất lượng cao hơn.


Hiện nay đơn vị chúng tôi đang thu mua các dòng Nikon 18 105 cũ . Nếu các bạn cần thanh lý máy ảnh của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo thu mua sản phẩm với một mức giá cao nhất trên thị trường.

Bài viết liên quan