So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Xe máy bị chảy xăng dư do nguyên nhân nào và cách sửa chữa ra sao?

Xe máy là phương tiện đi lại quá quen thuộc với mỗi người, cũng chính vì việc hoạt động trong điều kiện thường xuyên và liên tục nên xe máy rất dễ gặp phải những sự cố hỏng hóc có liên quan đến nhiên liệu của xe. Một hiện tượng mà người dùng hay gặp phải đó chính là việc xăng bị chảy thành giọt ở ống xả xăng do sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng hoặc bị va chạm đổ xe. Vậy hiện tượng trên là hỏng hóc ở bộ phận nào khắc phục ra sao mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng nhận biết

Nếu dựng xe một trong một khoảng thời gian, bạn nhìn thấy phía dưới nền nhà có những vết xăng loang lổ, thấy ống xả xăng chảy nhỏ giọt thì nguyên nhân hỏng hóc có thể là các bệnh dưới đây.

Pontu và cối xe bị mòn

Khi sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng thì hệ thống pontu và cối xe sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến tình trạng hao xăng, làm xăng rò rỉ ra ngoài. Bởi vậy bạn cần thay thế ngay khi xe nghi ngờ bị hỏng hai bộ phận này. Giá của pontu và cối xe cũng rất rẻ chỉ từ 30 nghìn đến 50 nghìn đồng mà thôi.

Phao xăng bị kẹt

Khi phao xăng bị xiết quá chặt, hoặc bị lắc dẫn đến kẹt phao cũng tạo ra hiện tượng chảy xăng dư, hoặc có thể người dùng mới thay bình xăng con, khi xăng chảy vào bình đột ngột làm phao xăng nổi nhanh khiến pintu không kín làm xăng chảy ra. Với hiện tượng này bạn chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng để cân bằng lại.

Ngoài ra, hiện tượng xăng chảy còn do phao bị lỗi, ngấm xăng, không nổi được bình thường. Lúc này bạn sẽ phải thay phao xăng cũng chỉ với giá khoảng 30 đến 50 nghìn đồng.

Xăng kém chất lượng

Xăng bẩn, nhiều tạp chất sẽ làm cho đầu cao su của pontu bị hỏng, biến dạng, không khít khiến xăng chảy ra, hoặc cũng có thể làm phù pontu khiến xăng không chảy vào được làm xe không thể hoạt động. Lúc này điều cần làm là thay xăng mới cũng như pontu mới.

Bình xăng con bị cặn bẩn

Bình xăng con bị cặn bẩn từ bình xăng chính chảy xuống khiến cho kê pontu cũng như pontu không kín được gây nên hiện tượng chảy xăng, khi này bạn cần xả xăng dư ra để cặn bẩn theo ra cùng.

Tóm lại với hiện tượng xăng bị chảy bất thường, bạn không nên tự khắc phục tại nhà mà nên mang xe đến các tiệm sửa chữa có uy tín chất lượng để được kiểm tra tư vấn và sửa chữa. Bởi nếu xăng bị chảy như vậy rất tốn và còn gây nguy hiểm vì dễ cháy nổ.


1, – Bộ chế hòa khí đóng không kín

Nguyên nhân đầu tiên khiến xe có mùi xăng với những xe mới sử dụng là do phao xăng của bộ chế hòa khí đóng không kín, điều này dẫn đến việc khi xe chạy sẽ bị hao xăng, còn khi không chạy xăng cũng bị rò rỉ ra bên ngoài gây nên hiện tượng “xăng sống” tức là xăng chưa bị đốt. Trong tình trạng chiếc xe của bạn bị rò rỉ xăng thì không thể bị hở ron hay ống dẫn xăng để bốc mùi được. Nếu xe có tình trạng này thì tốt nhất bạn nên mang xe đến các tiệm bảo dưỡng uy tín để tiến hành kiểm tra, và lắng nghe tư vấn từ các thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhé.


2 – Do chân chống xe quá nghiêng

Trong một số trường hợp, hiện tượng rò rỉ xăng, xăng bốc mùi còn do chân chống xe quá nghiêng, làm xăng chảy ra bên ngoài. Nếu chiếc xe bạn nằm trong trường hợp này thì khi tiến hành khởi động xe, chiếc xe sẽ rất khó nổ máy.

Đối với xe máy đã đi được 40.000 đến 50.000 km

Với những chiếc xe đã đi được 4 đến 5 vạn km cũng khá dễ bị rò rỉ xăng, do đó bạn có thể kiểm tra bằng cách để ngón tay vào miệng ống cao su nối với buồng phao của chế hòa khí, nếu thấy xăng rớm ướt nhưng chưa thành giọt thì có thể xe đã bị lỗi sau:


1- Kim phao xăng bị kẹt: Với trường hợp này, rất có thể xăng có cặn bẩn khiến cho kim phao xăng không thể đóng kín, nếu kẹt năng, xăng sẽ bị nhỏ giọt ở ống trào xăng.


2Kim phao bị mòn ở mặt côn


3 – Do pontu và cối bị hao mòn

Việc đầu tiên là nên kiểm tra lại pontu và cối xe , nếu pontu và cối xe bị hao mòn nên thay mới. Giá của việc thay pontu và cối hiện nay khá rẻ, do đó, bạn nên nhanh chóng thay nếu như có hiện tượng hỏng, để tránh việc hao xăng quá nhiều do bị chảy xăng ra ngoài cũng như khó chịu khi xăng bị chảy bốc mùi.

Khi sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng thì hệ thống pontu và cối xe sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến tình trạng hao xăng, làm xăng rò rỉ ra ngoài. Bởi vậy bạn cần thay thế ngay khi xe nghi ngờ bị hỏng hai bộ phận này. Giá của pontu và cối xe cũng rất rẻ chỉ từ 30 nghìn đến 50 nghìn đồng mà thôi. Xem thêm tại Webike: https://www.webike.vn/media/xe-chay-xang-co-mui-xang-va-cach-xu-li.html


4 – Tình trạng kẹt phao xăng

Phao xăng bị lắc hoặc bị siết quá chặt cũng xảy ra hiện tượng kẹt phao làm chảy xăng dư ,đôi khi chủ xe mới thay bình xăng con khi mới lắp chưa có xăng khi xăng chảy vào phao nổi đột ngột chưa khớp nên pontu không kín kiến xe chảy xăng trong trường hợp này chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng . Có nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc phao bị vô xăng kiến phao xăng không nổi như bình thường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xăng dư .Khi phao xăng bị xiết quá chặt, hoặc bị lắc dẫn đến kẹt phao cũng tạo ra hiện tượng chảy xăng dư, hoặc có thể người dùng mới thay bình xăng con, khi xăng chảy vào bình đột ngột làm phao xăng nổi nhanh khiến pintu không kín làm xăng chảy ra. Với hiện tượng này bạn chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng để cân bằng lại.

Những hiện tượng có mùi “xăng sống” bốc lên ở xe máy khi không sử dụng hoặc trong quá trình di chuyển, đó là tình trạng rất nghiêm trọng cần đưa xe đi bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời để tránh ô nhiễm không khí và cả nguy cơ cháy nổ.


Theo Webike

Hiện tượng xe máy bị chảy dầu/nhớt không quá hiếm gặp khi chúng ta sử dụng phương tiện giao thông cá nhân này. Tuy nhiên, khi phải đối diện với sự cố hao nhớt trên xe, khá nhiều người dùng không có sự chuẩn bị vẫn lâm vào tình trạng hoang mang, lo lắng, không biết nên làm gì mới tốt.


Để giúp các chủ xe không bị mất phương hướng khi gặp tình trạng xe máy bị rỉ nhớt , trong bài viết dưới đây yenphat.com xin chia sẻ với quý khách thông tin chi tiết về nguyên nhân và biện pháp ứng phó cho sự cố này. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể lưu thông an toàn với chiếc xế cưng của mình.


Tham khảo thêm 👉 Rửa xe máy nhiều có tốt không? Vì sao?

Dầu/nhớt xe máy có công dụng gì?


Nhớt có nhiệm vụ chính là làm sạch động cơ và giữ các cặn bẩn không cho chúng lắng xuống các chi tiết máy, giúp máy móc luôn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, nhớt cũng có khả năng chống ăn mòn động cơ xe máy và bôi trơn, giảm ma sát các chi tiết máy, giúp xe vận hành ổn định hơn. Trong quá trình sử dụng xe máy, nhớt sẽ dần bị oxy hóa và biến tính (trở thành màu đen) hoặc bị cạn dần. Nếu chúng ta không kịp thay nhớt hoặc bổ sung lượng nhớt bị hao thì sẽ khiến động cơ va đập với nhau, tạo sự mất cân bằng, gây nóng máy và hao xăng. Tiếp đó, nếu tình trạng này kéo dài thì có thể gây cháy máy, hỏng piston, xi lanh, ga không bốc, xe có tiếng kêu bất thường khi chạy,...

Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn các chi tiết động cơ xe máy


Vì vậy, có thể khẳng định nếu xe máy bị hao xăng nhớt mà không được phát hiện, xử lý kịp thời thì có thể gây nhiều nguy hại cho chính phương tiện này và tăng nguy cơ mất an toàn cho người lái xe.

Cách xử lý khi xe máy bị chảy dầu nhớt

Khắc phục hiện tượng rò rỉ nhớt do lờn ốc vặn


Ốc xả nhớt bị lờn là một nguyên nhân khiến xe máy bị rò rỉ dầu. Với nguyên nhân này, trước tiên chúng ta cần kiểm tra ốc xả nhớt, nếu răng ốc còn tốt, không bị nứt hay lờn thì bạn có thể loại bỏ long đền cũ rồi lắp đặt long đền mới cho ốc là được. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm keo silicon thoa vào mặt ráp của ốc xả nhớt để vặn mở ốc dễ dàng hơn. Trong trường hợp ốc bị lờn răng, người dùng cần làm ren răng ốc lớn hơn so với mức thông thường để đảm bảo ốc luôn bắt vít chặt, không gây rò rỉ nhớt.

Khắc phục hiện tượng xe chảy dầu do nứt lốc máy


Với nguyên nhân xe bị rò rỉ dầu , nhớt do nứt lốc máy, bạn có thể thay thế lốc máy mới cho xe. Ngoài ra, bạn còn có thể mang lốc máy đi hàn lại như mới. Tuy nhiên, nhôm hàn thường không có chất lượng tốt như nhôm zin của hãng nên đây chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời mà thôi. Về lâu dài, có thể bạn phải thay lốc máy mới để đảm bảo xe chạy tốt, không gặp sự cố.

Nứt lốc máy là một nguyên nhân khiến xe máy bị chảy dầu

Nguyên nhân và cách xử lý khi xe máy bị chảy xăng dư


Ngoài hiện tượng rò rỉ dầu, nhớt, chảy xăng dư cũng là sự cố không quá hiếm gặp khi chúng ta sử dụng xe máy. Biểu hiện của sự cố này là xăng nhỏ thành giọt ở ống tháo xăng, khiến nền nhà có những vết xăng loang lổ sau một thời gian dựng xe.


Nguyên nhân xe bị chảy xăng là:


- Hệ thống pontu và cối xe bị ăn mòn, gây hao xăng, khiến xăng rò rỉ ra ngoài.


- Phao xăng bị xiết quá chặt, bị lắc dẫn đến kẹt phao cũng dẫn tới hiện tượng xe chảy xăng dư.


- Khi mới thay bình xăng con, xăng chảy vào bình đột ngột khiến phao xăng nổi nhanh, pontu không kín làm chảy xăng ra ngoài.


- Xăng bẩn, nhiều tạp chất sẽ làm đầu cao su của pontu bị biến dạng, không khít và khiến xăng bị rỉ ra. Bên cạnh đó, xăng kém chất lượng cũng có thể làm phù pontu, khiến xăng không chảy vào được và làm xe không thể vận hành.


- Bình xăng con bị cặn bẩn từ bình xăng chính chảy xuống khiến pontu không kín, gây hiện tượng chảy xăng.

Xe máy bị chảy xăng có thể do bình xăng con có nhiều cặn bẩn


Cách xử lý cho sự cố trên:


Khi thấy xe máy bị chảy xăng ra bên ngoài, người dùng cần dựng chống đứng của xe lên, dùng một vật cứng gõ nhẹ vào chén xăng của bộ chế hòa khí để làm văng đất, cát bám ở đây. Trong trường hợp xăng vẫn còn bị rò rỉ, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:


Khóa bộ phận khóa xăng lại, mở công tắc nổ máy và để cho xe nổ tới khi dùng hết xăng trong chén của bộ chế hòa khí và xe tự ngắt máy. Sau đú, bạn mới tiến hành mở khóa xăng để giúp đất cát bám vào thành bông tu bị kéo theo khi xăng chảy xuống chén, giúp xe hết bị rò rỉ xăng.

Xe máy bị ăn dầu – xử lý như thế nào?


Hiện tượng xe máy ăn dầu nhớt thường do nguyên nhân xe bị hở bạc – biểu hiện là xe xả khói trắng khi lưu thông, trong khói có mùi khét, xe chạy ì máy, có tiếng kêu lạ, không còn bốc khi tăng ga. Lý do là vì lượng nhớt còn quá ít nên không đủ để bôi trơn piston và thành buồng đốt, khiến xe hoạt động kém.


Để tránh tình trạng xe máy bị hết nhớt do hở bạc, người dùng cần chú ý thay thế séc măng mới cho xe nếu linh kiện này bị hỏng hóc. Đồng thời, bạn cần thay nhớt xe định kỳ, chọn đúng loại nhớt chất lượng, không dùng nhớt rẻ tiền không rõ nhãn mác, xuất xứ.


Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách biết cách ứng phó tốt nhất khi gặp hiện tượng xe máy bị chảy dầu nhớt . Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp kỹ hơn về cách sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Bài viết liên quan