So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả

Xe máy số, tay ga bị rung giật khi vận hành: nguyên nhân và cách khắc phục

Honda Air Blade


Hỏi: Tôi đang sử dụng xe Honda Air Blade đời 2014 nhưng gần đây xe có hiện tượng bị rung, khi tăng tốc xe giật giật và ga mạnh xe càng bị rung mạnh. Xin hỏi, tôi cần vệ sinh hay phải thay mới bộ phận gì để khắc phục hiện tượng kể trên?


Nguyễn Quốc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội)


Trả lời: Hiện tượng xe bị rung theo nhịp ga, xe không êm có thể là do xe của bạn bị thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt khiến xe vận hành không được trơn tru nên xảy ra hiện tượng kể trên.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng dầu nhớt và độ nhớt qua que thăm dầu ngay phía trên động cơ. Que thăm dầu hiển thị được lượng dầu nhớt còn lại của xe. Nếu không có dầu trên que thăm tức là lượng dầu nhớt đã quá thấp, cần bổ sung ngay.

Ngoài ra, nếu dầu đã hết tác dụng thì nên thay mới dầu nhớt. Đây là phụ tùng rất quan trọng cần được quan tâm kỹ càng trên xe.

Một bộ phận khác cũng có thể khiến xe bị giật như miêu tả kể trên là dây cua-roa. Nếu dây cua-roa bị gião khi chạy xe, bạn sẽ có cảm giác bị rung giật, nghe thấy những tiếng kêu phát ra khá lạ mỗi khi lên ga. Sau một thời gian sử dụng, dây cua-roa của xe sẽ bị dãn không còn độ đàn hồi như trước. Thông thường, bộ phận này cũng sẽ được thay mới sau khoảng 50 nghìn km hoặc sau 3-4 năm vận hành.

Để khắc phục điều này rất đơn giản, chỉ cần thay dây cua-roa mới là xe lại có thể hoạt động êm ái như bình thường. Việc thay dây cua-roa cũng khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nếu đủ các trang bị.

KTV Mạnh Hùng - Việt Nhật Motor (Thanh Xuân, Hà Nội)

Hoàng Cường


Là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam, các dòng xe máy chiếm phần lớn trên các đường phố. Mặc dù được các nhà sản xuất ngày càng cải thiện về chất lượng, độ bền và khả năng tiết kiệm xăng, nhưng trong quá trình sử dụng, khoogn tránh khỏi gặp phải trục trặc.

Một trong những tình trạng khá thường gặp ở xe máy là tình trạng xe bị rung giật khiến người điều khiển thấy mỏi và đau tay khi điều khiển xe. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và các xử lý xe máy bị rung lắc như thế nào?

Tình trạng xe máy rung giật có thể gặp ở cả xe tay ga lẫn xe máy số.

1. Xe tay ga bị rung máy và cách khắc phục


Xe tay ga chạy lâu ngày thường bị yếu, bố không còn bám nữa. Đầu tiên bạn mở nồi ba càng ra. Bạn phải thay lò xo nồi ba càng, dán hoặc thay bố mới có độ bám cao hơn nếu bạn có điều kiện. Bởi lẽ, 99% xe bị rung đầu, rồ máy, kéo ga không đi, gằn máy là do nồi sau nên bạn chú ý nhé. Nồi trước thì không liên quan đến hiện tượng trên.

Còn tình trạng xe tay ga bị sàng, rung, lắc thì bạn phải kiểm tra xem phuộc trước, phuộc sau có yếu hay không để đi phục hồi lại vì 80% nguyên nhân xe rung lắc là do phuộc bị yếu. Bạn kiểm tra lại đạn đùm trước xem có bị bể hay không bằng cách lắc bánh xe thử cặp văng có bị quai mâm hay không, nếu bị thì phải đi ép mâm lại.

Nếu bạn đi nhông sên dĩa không đúng thì cũng bị rung. Xe bị sàng còn có 1 số nguyên nhân khác nữa, trong đó có hiện tượng bể cao su gấp (bạc gấp) nếu có thì bạn phải ra hãng mua về thay, đồng thời bạn cần xem lại nếu lỏng ốc thì phải xiết lại, vì ốc chạy lâu ngày thường bị long ra.

2. Xe số bị rung lắc, sàng đầu phải làm sao?

Các dòng xe số phổ thông (xe chưa độ) bị rung máy 65% là do những con ốc treo máy ở trên sườn 10mm khi bạn chạy lâu ngày nó bị lỏng, bạn xiết vào là được. Nguyên nhân thứ 2, giữa cục máy xe và sườn xe lúc lắp ráp ở hãng nó bị rữa, bị giật (tuy xiết ốc cứng ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn hở, chưa khớp), khi đó bạn phải mở từng con ốc đó ra, xiết kỹ lại. Bạn kiếm con long đền 10mm, luồn tay ra sau, đút miếng long đền vào phía trong giữa cục máy và sườn, tùy theo mức độ hở mà bạn chêm thêm 1 hay 2 miếng long đền. Khi đó sẽ khắc phục được khoảng 90% hiện tượng rung máy.

Thứ 3, máy của bạn chạy lâu ngày bị yếu sẽ bị rung máy do nồi không bắt, trượt ly hợp, bố chai khiến máy yếu. Khi bạn lên ga, rồ máy chỉ nghe tiếng máy rung mà xe không chạy, bạn làm nồi và xúp áp lại là sẽ khắc phục được.

Nếu các bạn đã độ xe rồi mà máy vẫn rung thì nguyên nhân chính là do bạn dùng nhông sên dĩa không đúng. Chạy tốc độ càng cao thì máy càng rung, bạn phải đổi lại nhông sên dĩa phù hợp thì sẽ chấm dứt được hiện tượng rung máy.

Xe Wave alpha, Wave Nhật của bạn đi 1 thời gian bị sàng, lắc cũng làm nhưu vậy. Khi đó, bạn cần sắp nhông sên dĩa lại, phuộc trước và sau, căm bị sút ra thì bạn cần đi rút lại căm. Bạn cầm bánh xe trước, lắc thử, cảm giác nó xộc xệch thì bạn cần thay bạc đạn. Có khi, bạn vào lốp xe không được đều cũng là 1 nguyên nhân gây rung lắc, sàng xe.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

2013:27:11 17:07


Cao su giảm giật ở bánh xe bị co ngót hoặc vỡ sẽ khiến xe bị giật rất mạnh

Tuy không trực tiếp gây mất an toàn cho người điều khiển, nhưng khi xe bị giật tạo nên cảm giác khó chịu, khó điều khiển những lúc tắc đường hay đi trong ngõ ngách. Có những trường hợp còn khiến người lái giật mình do mất tập trung dẫn tới hậu quả đáng tiếc.


Hiện tượng xe bị giật mỗi khi trả hết và tăng ga nhanh không chỉ hay gặp trên những chiếc xe cũ mà cả ở xe mới. Có 4 nguyên nhân chính của hiện tượng này là: giảm giật ở bánh xe, nhông xích, côn (ly hợp), hệ thống đánh lửa.

Giảm giật ở bánh xe

Trong một bài viết về chi tiết cao su giảm giật ở bánh xe, tác giả đã đề cập tới hiện tượng xe bị giật mạnh mỗi khi tăng giảm ga đột ngột do chi tiết này bị dập, vỡ, chai cứng hoặc co ngót.


Để kiểm tra cao su giảm giật, ta tháo nắp dưới của hộp xích, sau đó một tay giữ chặt nhông sau (hoặc bóp chặt xích) rồi dùng tay còn lại lắc mạnh bánh xe. Nếu bánh xe không có độ rơ hoặc độ rơ rất nhỏ thì cao su giảm giật còn tốt, và ngược lại.
Khi độ rơ không quá lớn, ta lót thêm bằng săm xe được cắt ra làm sao cho thật chặt cũng sẽ hết hoặc giảm hiện tượng giật của xe.

Nhông xích

Khi xích quá chùng, rão sẽ gây giật xe nhưng nhẹ hơn so với trường hợp ở giảm giật bánh xe và thường kèm theo tiếng cành cạch do xích va đập vào hộp xích.

Khi xích chùng, việc tăng xích sẽ giải quyết được hiện tượng trên. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được khi xích chưa tăng hết giới hạn (tai xích còn kéo được). Để tiết kiệm chi phí thay xích, khi không thể tăng xích hơn nữa thì giải pháp cắt bớt mắt xích là hiệu quả nhất. Song, do xích đã quá rão nên hiện tượng giật chỉ giảm chứ không hết, thời gian sử dụng không lâu và đặc biệt là có thể dẫn tới đứt xích bất cứ lúc nào khi xe đang chạy.


Xích chùng sẽ làm xe bị giật nhưng thường kèm theo tiếng kêu do va đập vào hộp xích


Ngoài ra, không chỉ xích chùng, rão mới gây giật xe. Nhông bị mòn cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua. Thường có hai dạng mòn ở nhông, mòn đỉnh răng và mòn chân răng, tùy từng loại xích. Loại mòn đỉnh răng là gặp nhiều nhất, dễ gây trượt xích dẫn tới giật xe, đội xích dẫn tới đứt xích. Dạng mòn ở chân răng ít gặp hơn, nhưng dễ gây mắc xích khiến xích bị vẩy gây giật xe (có thể gặp ở cả xích mới có độ ăn khớp sâu, và quá khít). Trong trường hợp này, để giảm hiện tượng giật của xe có thể tăng xích ở mức độ vừa phải (nếu căng quá, xe càng giật hơn).

Côn

Đây có thể là nguyên nhân làm xe bị giật khi tăng và trả hết ga đột ngột nhưng nguyên nhân chính xác phần lớn nằm ở chi tiết cao su giảm giật côn sau. Chi tiết này về cơ bản có chức năng giống với cao su giảm giật ở bánh xe.


Giảm giật ở côn sau là nguyên nhân gây ra giật xe khi thời gian sử dụng là quá lâu


Các xe cũ hoặc xe đã từng thay chi tiết này dễ gặp phải hiện tượng giật xe do cao su bị lão hóa, co ngót trong quá trình sử dụng hoặc chất lượng kém.

Hệ thống đánh lửa

Nguyên nhân này rất dễ bị bỏ qua nếu gặp phải một kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm. Do sự phóng tia lửa điện không ổn định ở bugi dẫn tới sự thay đổi công suất đột ngột làm xe bị giật và kèm theo đó là tiếng nổ lớn.

Một số dòng xe như Nouvo, Jupiter, Wave 110 đời mới có đường hồi lưu khí thải có thể gặp phải hiện tượng trên nếu đường hồi này bị tắc.


Bạn có thể tự kiểm tra tình trạng của cao su giảm giật bằng phương pháp đơn giản

Nhìn chung, chi phí để khắc phục hiện tượng xe bị giật khi tăng giảm ga đột ngột khá nhỏ, một số thứ người sử dụng có thể tự làm được nhưng hiệu quả thì tuyệt vời.


Theo Kim Ngọc (Autocar)


Máy rửa xe bị giật là một hiện tượng bình thường khi sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, nếu máy bị rung giật nhiều thì lại là một cảnh báo máy gặp phải các sự cố khi vận hành. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố máy rửa xe bị rung giật nhiều khi vận hành là gì? Giải pháp khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

5 Nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng máy bơm rửa xe rung giật mạnh


– Thiếu nguồn nước cấp cho máy, hoặc có thể do vòi hút bị tắc bởi rác hay bị thủng, dẫn đến thiếu nước cho máy hoạt động.


– Vết nứt đổ vỡ trên thân hoặc trên máy hay các mảnh đổ vỡ nhỏ hoặc rác nằm sâu bên trong máy bơm mà chúng ta không để ý.


– Do không thường xuyên bảo trì máy khiến một số chi tiết bị lỏng hoặc hư hỏng mà không phát hiện ra


– Van và phớt quá cũ, buồng bơm không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ


– Không đặt máy thăng bằng, buli hoàn toàn có thể bị lệch, hoặc dây curoa quá trùng

Máy rửa xe bị rung, giật là do nhiều nguyên nhân

Cách xử lý máy rửa xe bị giật mạnh khi làm việc


Việc xử lý sự cố máy rửa xe rung giật cung không khó, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:


Bước 1: Trước tiên bạn cần phải kiểm tra nguồn nước cấp cho máy có đủ không, vòi hút nước có bị tắc do rác hoặc thủng không. Lý do bởi hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật có nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Do vậy bạn nên kiểm tra những vị trí sau:


– Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không?


– Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc thủng gây không kín không vì có thể gây hiện tượng tụt áp đầu hút.


– Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào (nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nên kiểm tra thường xuyên vì nước giếng khoan thường tạo rêu)


Bước 2: Tiếp đó bạn nên kiểm tra kĩ toàn bộ các chi tiết máy xem có bị nứt vỡ hay không. Kiểm tra trong máy, ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun… xem có mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có thì cần loại bỏ và khắc phục ngay.


Bước 3 : Bạn cũng cần kiểm tra các chi tiết đã được bắt chặt vào máy chưa, sau thời gian hoạt động các con ốc có thể lỏng bạn phải siết chặt lại.


Bước 4: Kiểm tra buồng bơm bằng cách tháo buồng bơm như sau:


Đầu bơm (buồng bơm) được cố định bởi các bulong phía dưới gầm và các bulong hai bên cạnh. Bạn thực hiện tháo ra nhẹ nhàng đầu bơm. Bên trong buồng bơm có từ 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh. Tại vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới đúng chủng loại. Sau đó bạn lắp lại như cũ là được.


Bước 5: Bạn không thể quên kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị trùng trượt ra khỏi đầu bơm hay không. Nếu có thì cần căng lại dây curoa, chỉnh lại buli cho thẳng.

Có nên mua máy rửa xe cũ cho tiệm chuyên nghiệp không


Trên đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục sự cố máy rửa xe rung giật mạnh khi vận hành hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự xử lý sự cố này ngay tại nhà nhanh chóng. Ngoài ra, để giảm các sự cố máy phun rửa xe có thể xảy ra thì người dùng nên sử dụng các loại máy rửa xe chính hãng chất lượng tốt của các thương hiệu Palada, Karcher,…

Bài viết liên quan