So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả
Trang chủ > Nông nghiệp

Hạt Giống Cà Chua Tím

Nằm trong danh mục tổng quát hơn Hạt Giống Cà Chua

“Phải nghĩ tới một hình thức làm ăn mới lạ, cây trồng phải “độc”, ngoài đáp ứng được mặt hình thức thì phải đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cao thì mới thu hút được thị hiếu người tiêu dùng, giá cả sẽ ổn định, có được thu nhập cao. Sau một thời gian tìm hiểu, vợ chồng tôi quyết định nhập giống cà chua tím, vàng về trồng” - từ suy nghĩ ấy mà gia đình chị Phạm Thị Xuân Thủy, thôn K’Long C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng đã thành công.


Ngoài cà chua tím, vợ chồng chị Thủy còn trồng thêm cà chua vàng cũng cho năng suất rất cao.


Các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu John Innes tại Anh đã nghiên cứu và cho thấy Anthocyanin là tên một loại sắc tố tạo ra màu tím cho cà chua. Đây là nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, có khả năng ngừa hàng loạt bệnh - bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì.


Cũng giống như cà chua đỏ, cà chua tím khi chín chứa nhiều vitamin A. Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg). Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor,… có lợi cho sức khỏe.

So sánh giá 9 sản phẩm từ các cửa hàng

Hạt giống Cà chua tím
Hạt giống Cà chua tím
20.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống cà chua quả tím F1  LUCKY SEEDS - 10 hạt
Hạt giống cà chua quả tím F1 LUCKY SEEDS - 10 hạt
23.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống cà chua quả tím f1
Hạt giống cà chua quả tím f1
25.000 đ
Tới nơi bán
HẠT GIỐNG CÀ CHUA TÍM
HẠT GIỐNG CÀ CHUA TÍM
25.000 đ
Tới nơi bán
Hạt Giống Cà Chua Tím
Hạt Giống Cà Chua Tím
25.000 đ
Tới nơi bán
Hạt Giống Cà Chua Tím
Hạt Giống Cà Chua Tím
25.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống cà chua tím
Hạt giống cà chua tím
25.000 đ
Tới nơi bán
Hạt Giống Cà Chua Tím
Hạt Giống Cà Chua Tím
28.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống Cà Chua Tím 10 hạt
Hạt giống Cà Chua Tím 10 hạt
30.000 đ
Tới nơi bán

Thông tin chi tiết Hạt Giống Cà Chua Tím


Đó là vào tháng 8/2014, có được hạt giống nhập về từ Pháp, vợ chồng chị Thủy bắt tay ngay vào việc trồng thử nghiệm với trên 200 cây đầu tiên trong nhà kính. Để cho giống phát triển được khỏe mạnh, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới, gia đình chị Thủy đã ươm cho cà chua tím nảy mầm rồi đem cắt ghép với gốc cà chua thông thường.


Vợ chồng chị Thủy không trồng trực tiếp cà chua xuống đất mà trồng từng gốc vào bầu đất, phân hữu cơ và sơ dừa để tiện cho việc tưới nhỏ giọt, phun sương. Sau hơn 3 tháng chăm sóc, cà chua tím bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên. Theo chị Thủy, điều may mắn đối với gia đình chị khi vừa trồng cà chua tím là sản phẩm làm ra tới đâu bán hết ngay tới đó, thậm chí còn không đủ sản lượng cung cấp cho thị trường.

Cà chua tím thuộc loại rau ăn quả, có vị chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, nhất là lycopeme rất tốt cho cơ thể. Người ta thường trồng cà chua vừa để lấy quả, vừa trị bệnh và còn giúp làm đẹp da.

Chậu trồng cây: Cà chua là một loại cây phát triển mạnh mẽ, vì thế bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn, nếu bạn trồng cây cà chua trong thùng xốp thì một thùng cỡ to có thể trồng được 2 cây.


Đất trồng: Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Cách đơn giản là bạn trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân gà (có loại phân hữu cơ nào dùng loại đó). Nếu bạn không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.


Ánh sáng: Cà chua là cây ưa sáng, vì thế mà vị trí trồng cây cà chua lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 – 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.


Thời điểm gieo trồng: Có ba thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm là vụ sớm (Gieo vào tháng 7 – 8, trồng tháng 8 – 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3), và vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4).


Gieo hạt: Ươm cây cà chua từ hạt: Bạn gieo hạt giống cà chua vào chậu ươm (bầu đất hoặc cốc nhựa, chai lọ) để chờ ngày hạt nhú mầm, trổ lá. Bạn nên để chậu ươm ở nơi có đủ nắng, nếu muốn ươm trong nhà thì phải có đèn huỳnh quang hoặc đèn có ánh sáng màu vàng đặt cách 12 – 15cm thì mới đủ điều kiện để hạt nẩy mầm. Lưu ý trong giai đoạn ươm hạt là bạn nên để trên cao hoặc có biện pháp phòng tránh chuột tha mất hạt. Thời gian nẩy mầm của các giống cà chua trung bình từ 7 đến 14 ngày.

Trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cây cà chua cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 – 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối. Lưu ý nhỏ khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy từng giai đoạn của cây, khi cây còn bé bạn tưới lượng vừa phải (500ml/ngày), khi cây ở giai đoạn ra hoa đậu quả cần nhiều nước nhất nên cần tăng lượng nước cung cấp cho cây. Ở giai đoạn này nếu thiếu nước thì cây khô héo, quả non dễ rụng. Nhưng bạn cần đảm bảo đất thông thoáng, không bị ngập úng vì nếu dư thừa nước sẽ làm tổn hại bộ rễ cây vốn mẫn cảm với sâu bệnh. Ở giai đoạn đậu quả, nếu gặp mưa nhiều quả cà chua sẽ chín chậm hơn và có hiện tượng bị nứt quả. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây cà chua hàng ngày rất tốt cho cây.


Làm giàn: Khi cây cà chua được 1,5 – 2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả. Kích cỡ của cọc đỡ hay giàn tùy thuộc vào loại cây cà chua mà bạn lựa chọn để trồng. Nếu chỉ trồng trong chậu nhỏ với cây cà chua anh đào thì chỉ cần một cái cọc dựng lên để đỡ cây, nhưng nếu là giống cây giống lớn hoặc trồng trong vườn thì phải dựng giàn đỡ, khung đỡ nhé.


Chăm sóc: Trong thời tiết nắng nóng bạn có thể lót một lớp rơm hoặc cỏ khô 2 – 3cm lên bề mặt chậu cây để giữ ẩm cho đất. Khi cây ra hoa nhiều, bạn lắc nhẹ hoa để hỗ trợ quá trình thụ phấn đậu quả của cà chua. Thường chỉ sau khoảng 2 tháng tính từ thời điểm trồng cây cà chua vào chậu quả sẽ xuất hiện.

Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu tím, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất.

Tin tức liên quan

Sản phẩm tương tự

Hạt giống cà chua trái tim So sánh giá Hạt giống cà chua trái tim
12.500 đ

Cà chua trái tim là một giống cà chua mới, quả hình trái tim đang được rất nhiều người yêu thích vì hình dáng độc lạ, được nhiều bà nội trợ quyết săn hạt giống cà chua này về trồng. Cà chua trái tim cho quả to nặng khoảng 250 – 400g/quả, đặc ruột, quả sai mọc thành chùm, thịt quả nổi tiếng ngon ngọt, vị rất ngon. Cà chua trái tim c...

Hạt giống cà chua | Hạt giống cà chua L5 So sánh giá Hạt giống cà chua | Hạt giống cà chua L5
12.000 đ

Các giống cà chua lai F1 có thể trồng quanh năm, nhất là vào mùa mưa như ở các vùng miền Tây, miền Đông Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên. Thời gian bắt đầu thu hoạch từ 65 - 75 ngày sau khi trồng tùy giống, tùy khí hậu, đất đai, và kỹ thật canh tác. Thời gian thu hoạch kéo dài (từ bắt đầu thu đến chấm dứt thu) tùy giống: giống phát t...

Hạt giống Cà rốt tím So sánh giá Hạt giống Cà rốt tím
20.000 đ

Nên chọn đất bãi bồi ven sông là đất thịt nhẹ, đất cát pha hoặc đất phù sa để trồng cà rốt là tốt nhất. Đất phải được dọn sạch cỏ dại, sau đó cày bừa kỹ, phay nhỏ, san phẳng rồi lên luống. Chiều rộng của luống từ 85-90cm (trà sớm) và 80-85cm (trà chính vụ và trà muộn); độ cao 20-25cm; rãnh rộng 25-30cm. Sau khi san phẳng mặt luống...

Hạt Giống Cà Chua Đen So sánh giá Hạt Giống Cà Chua Đen
29.000 đ

Trồng cà chua đen tại nhà bạn có thể áp dụng bằng cách gieo hạt. Trước khi gieo cũng cần đem ngâm hạt vào nước ấm khoảng 45-50 độ C, thời gian từ 2-3 giờ sau đó để ráo nước rồi cho vào khăn vải ngâm ủ ở nhiệt độ 25 – 30 độ C cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo và thành phần đất trộn với trấu cùng phân cá đã ủ hoặc phân gà.