So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả
Trang chủ > Nhà cửa

Hạt Giống Mầm Củ Cải Đỏ


Với hạt giống rau mầm ta chỉ cần ngâm hạt trong vòng 3-5h là chuẩn, trong quá trình ngâm nếu thấy hạt nào nổi lên tức là hạt hỏng, hoặc lép, cần loại bỏ ngay lập tức.


Ta lót 1 lớp xơ dừa dày khoảng 2-3cm đưới đáy khay xốp, nhớ xõa đều ra, đừng để giá thể vón cục. Sau đó tưới đẫm 1 lượt nước, phủ giấy lót lên trên rồi tưới thêm 1 lượt nước nữa
Xong xuôi ra bắt đầu rải hạt giống, nhớ rải đều hạt tránh chỗ thưa, chỗ mau, rồi tiếp tục tưới thêm 1 lần nước nữa trước khi che lại bằng bìa cat tông. Với rau mầm thì chỉ cần ủ 8-14h là đã thấy mầm cải nhú lên rồi, lúc này ta có thể bỏ bìa cát tông ra.


Sau khi hạt đã nhú ta tiến hành các bước trồng rau  mầm như bình thường, ngày tưới 2-3 lần, tưới bằng bình phun sương, tránh ánh nắng trực tiếp, mưa và gió lùa mạnh. Kiểm tra nước đều đặn, để tránh khô, hoặc úng quá. Một ngày trước khi thu hoạch thì tưới ít nước đi, hoặc ngừng tưới để cây cô đọng dưỡng chất, mùi vị sẽ ngon hơn nhiều.

Cách trồng rau cải mầm này rất mau thu hoạch, thông thường trong điều kiện lý tưởng chỉ cần 5-6 ngày là ta đã có món cải mầm ngon lành rồi. Khi thu hoạch có thể cắt rễ cho lẹ, tuy nhiên tôi thường cố nhổ cả rễ, vì rễ chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi. Phần giấy lót bỏ đi, xơ dừa thì mang ngâm nước 1-2 hôm rồi phơi khô, có thể tận dụng 8-10 lần mới phải đổi xơ mới.

So sánh giá 12 sản phẩm từ các cửa hàng

Hạt Giống Mầm Củ Cải Đỏ
Hạt Giống Mầm Củ Cải Đỏ
10.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống rau mầm|Hạt giống rau mầm đỏ
Hạt giống rau mầm|Hạt giống rau mầm đỏ
10.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống Rau Mầm cải đỏ
Hạt giống Rau Mầm cải đỏ
12.000 đ
Tới nơi bán
Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
12.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống rau mầm đỏ
Hạt giống rau mầm đỏ
14.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống rau mầm củ cải đỏ RV
Hạt giống rau mầm củ cải đỏ RV
15.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống rau mầm củ cải đỏ
Hạt giống rau mầm củ cải đỏ
16.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống Mầm Củ cải đỏ
Hạt giống Mầm Củ cải đỏ
17.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống Rau mầm Củ cải đỏ
Hạt giống Rau mầm Củ cải đỏ
19.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống rau mầm Củ Cải Đỏ - 50gr
Hạt giống rau mầm Củ Cải Đỏ - 50gr
20.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ
Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ
25.000 đ
Tới nơi bán
Hạt giống rau mầm củ cải đỏ
Hạt giống rau mầm củ cải đỏ
25.000 đ
Tới nơi bán

Thông tin chi tiết Hạt Giống Mầm Củ Cải Đỏ


Hi vọng với cách trồng rau  mầm đã hướng dẫn, anh chị hoàn toàn có thể thực hành dễ dàng ở nhà, vừa có rau sạch ăn hàng ngày, lại là thú vui điền viên lý thú. Có lẽ anh chị sẽ bất ngờ khi năng suất trồng rau mầm  rất cao, cây lên nhanh, mầm ra nhiều hơn hẳn các loại khác, thích mắt vô cùng.

Khi áp dụng cách trồng rau mầm thành công, thu hoạch được kha khá thì ta nên làm món gì ngon? Thật ra rau cải mầm hay bất kì loại rau mầm nào khác đều hay được dùng để ăn sống, salad. Đơn giản thì bạn có thể làm ít sốt cà chua chấm thì ngon tuyệt, cầu kì hơn thì làm món rau cải mầm nấu nghêu rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.


Nghêu sạch Lenger đem về không cần ngâm, rửa qua rồi cho vào luộc chín, tách lấy thịt, nước luộc ngao vẫn để dùng
Rau mầm để nguyên rửa sạch với nước, cà chua rửa sạch bổ múi cau
Đun sôi nước luộc rồi bỏ cà chua vào, nêm mắm, muối, bột ngọt vừa ăn, khi nước xôi ta thả nghêu vào, thêm 1/2 thìa dầu ăn nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 4-5p, tới khi sôi lại ta thả rau cải mầm vào, đun to lửa trong 2-3p rồi bắc ra ngay.


Hạt giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ được tuyển chọn từ những hạt giống củ cải đỏ tốt nhất, chuyên sử dụng để trồng rau mầm.


Trong rau mầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe con người. Việc nâng cao sức khỏe nhờ rau mầm thực sự là một sự lựa chọn đúng đắn, khi mà trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.


Địa chỉ cửa hàng: quốc lộ 91, khu vực Phụng Thạnh 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ

- Đổ hạt giống ra khay, hạt không cần ngâm hoặc ủ, những loại râu mầm khác thì bạn có thể ngâm. Tuy nhiên đối với rau mầm củ cải đỏ thì không cần ngâm hoặc ủ.

- Sau khi có hạt giống rồi, bạn tiếp tục đổ giá thể vào khay trồng, xới đều ra cho mặt dày tầm khoảng 2-3 cm là được và tạo mặt phẳng để dễ gieo hạt.

- Sau đó dùng bình phùn xịt nước cho hạt giống mới gieo, nên nhớ xịt thật đều tay để các hạt được nảy mầm đều.

- Không được mang ra nơi có nhiều ánh sáng, nên đặt ở trong nhà khuất ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc ánh sáng.

- Sau khi bạn gieo trồng và chăm sóc, khoảng tầm 5-7 ngày là có thể thu hoạch. Khi bạn nhìn thấy những cây mầm lên đều và xanh tươi là đã tới lúc thu hoạch rồi.


Giá trị dinh dưỡng của rau mầm củ cải đỏ cao gấp 5 lần rau bình thường, ngoài ra, nó có chứa rất nhiều vitamin E có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Nếu bạn không tin tưởng các loại rau mầm củ cải đỏ bán ngoài chợ thì hãy mua hạt giống rau mầm củ cải đỏ về tự gieo trồng và chăm sóc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.


- Hạt giống rau mầm củ cải đỏ : chọn kỹ hạt giống, hạt giống phải được mua tại các siêu thị hạt giống uy tín, thông tin trên bao bì rõ ràng là hạt giống chuyên dùng cho sản xuất rau mầm vì nếu là những loại không dùng cho rau mầm thì đều được xử lý bằng hóa chất và không thể làm được rau mầm.


- Đất gieo trồng hạt giống rau mầm củ cải đỏ : đất tốt nhất để rau mầm củ cải đỏ phát triển tốt là đất tribat, hoặc đất giá thể hoặc đôi khi chỉ đơn giản là giấy ăn, khăn mặt, khăn sữa, áo bông.


- Bình phun sương: phải sử dụng bình phun sương vì loại bình này khi tưới không làm đất bị xáo trộn.


- Rải một lớp giấy vệ sinh xuống dưới đáy khay, bỏ lên một lớp đất dầy khoảng 1 đến 1.5 cm và tiếp tục rải lên một lớp giấy vệ sinh mỏng lên mặt đất.


- Gieo hạt giống rau mầm củ cải đỏ đều lên mặt, không gieo giầy quá hoặc thưa quá. Nếu gieo quá dầy thì hạt giống dễ bị thối, hoặc khó phát triển, còn nếu gieo quá thưa thì lãng phí diện tích và tốn công trồng.


- Dùng bình phun sương tưới đẫm bề mặt và dùng bìa catton đạy lại, đưa khay trồng vào chỗ râm mát.


- Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối để giữa hạt giống rau mầm củ cải đỏ luôn trong tình trạng ẩm, không bị khô.


- Đậy kín trong vòng 3 ngày, khi hạt nẩy mầm và phát triển được 1 cm thì đưa ra chỗ có ánh sáng trực tiếp. Khi rau mầm cao 5 đến 7cm thì tiến hành thu hoạch.


Rau mầm củ cải đỏ có thể chế biến nhiều món ăn mang giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt, nếu ăn sống rau mầm củ cải đỏ được là tốt nhất. Ngoài hạt giống rau mầm củ cải đỏ , bạn có thể tham khảo thêm một số loại hạt giống rau sạch khác được bán tại siêu thị của chúng tôi.

Tin tức liên quan

Sản phẩm tương tự

Bộ 2 Gói Hạt Giống Mầm Củ Cải Đỏ Phú Nông (30g / Gói) So sánh giá Bộ 2 Gói Hạt Giống Mầm Củ Cải Đỏ Phú Nông (30g / Gói)
60.000 đ

– Làm tơi giá thể, tránh vón cục và cho vào khay, nén nhẹ cho phẳng đều. Độ dày giá thể yêu cầu khoảng 2 – 3cm. Phun nước ướt đều khay đựng giá thể rồi tiến hành gieo hạt. Rắc hạt đều tay sao cho hạt phủ kín đều mặt khay, phun nước tưới lại. Để hạt nảy mầm tốt 2 ngày đầu cần che khay bằng bìa cattong đặt nơi có bóng mát.

Hạt giống rau mầm củ cải đỏ LUCKY SEEDS So sánh giá Hạt giống rau mầm củ cải đỏ LUCKY SEEDS
16.000 đ

Cải xoong tính hàn, vị hơi đắng và hắc, có tác dụng lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, giải độc…Trong các loài cây cỏ có khả năng phòng ngừa ung thư, ngoài các loại như bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, ít ai biết tác dụng tuyệt vời của cải xoong trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ ...

Hạt giống rau mầm củ cải đỏ  - 50 gr So sánh giá Hạt giống rau mầm củ cải đỏ - 50 gr
17.000 đ

Giá thể : Theo những nghiên cứu khoa học thì dùng xơ dừa trồng rau mầm củ cải đỏ tại nhà sẽ đem lại những ưu điểm rõ rệt. với xơ dừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giữ và hút nước cực tốt, nó rất nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, thao tác, đặc biệt nó có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Vì lẽ đó cách trồng rau mầm củ cải đỏ tại nhà của c...

Hạt giống mầm củ cải đỏ ITALIA PN - 30g So sánh giá Hạt giống mầm củ cải đỏ ITALIA PN - 30g
12.000 đ

Thương hiệu Phú Nông Seeds chuyên nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Phú Nông Seeds đã và đang phát triển các chủng loại giống cây trồng với những ưu điểm vượt trội, có thể chịu nhiệt, kháng bệnh tốt và năng suất cao nhằm đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm “ch...

Hạt giống rau mầm | Hạt giống rau mầm củ cải trắng So sánh giá Hạt giống rau mầm | Hạt giống rau mầm củ cải trắng
8.000 đ

Ngày 4: Không để trong chỗ tối, thoáng hoặc đậy tối nữa. Rau cao tầm 8-10cm. Bắt đầu cho rau tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng, nước và chế độ dinh dưỡng quyết định hương vị và độ xanh, độ mập của cây rau. Rau đủ nước, dinh dưỡng mới mập mạp, hương vị đậm đà. Đủ nắng lá mới lớn, màu xanh rợp hấp dẫn.

hạt giống củ cải đỏ So sánh giá hạt giống củ cải đỏ
12.000 đ

Đây là cây ưa ẩm nhưng lại không chịu được úng nên phải tưới nước với lượng vừa đủ. Tùy theo thời tiết mà bạn tưới 1-2 lần/ngày. Để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển ngoài việc vun xới gốc cây, làm cỏ thì bạn cần phủ một lớp rơm rạ (nếu có) sau khi gieo để giữ độ ẩm ổn định và tiến hành vun xới cho cây. Khi xới phải nhẹ tay, khô...