So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả
Trang chủ > Chăm sóc thú cưng

Thức ăn hamster mixture food 150gr

Nếu bất chợt những chú chuột hamster bị yếu hay lờ đờ có thể chúng đã bị một trong những chứng bệnh sau đây

1. Chứng dị ứng: hamster có thể bị dị ứng với mùn cưa gỗ thông, 1 số thức ăn, khói thuốc… Bệnh này chủ yếu là do di truyền từ đời này qua đời khác. Những biểu hiện như hắt hơi, cào cấu, chảy nước mắt, chân phồng rộp, thở khò khè, những điểm trắng xung quanh mắt, tai sau là những biểu hiện của bệnh này. Bỏ những thứ mới dc cho vào ra khỏi lồng, chuồng của hams và theo dõi biểu hiên. Nếu sau vài ngày, ko có biểu hiện gì mới, nhiều khả năng đó là nguyên nhân của bênh. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ thú y về việc này.

2. Ung thư hoặc u bướu: Cả ung thư và u bướu ( bên trong hoặc ngoài cơ thể) đều có thể phát triển. Những khối u ngoài có thể dễ dàng dc phát hiện bởi những chỗ sưng to phát triển rất nhanh. Những khối u như vậy có thể loại bỏ dc bởi các bác sỹ thú y. Ngược lại, khối u trong cơ thể rất khó phát hiện trong thời kì đầu để dc can thiệp kịp thời. Chiệu trứng là sút cân và dần dần yếu lả đi.

3. Chứng mất cảm giác của cơ thể: hams có thể bị mất cảm giác 1 chân đến nửa người (kéo lê chân) nếu diện tích sống quá eo hep, và ko có đủ bài tập vận động cho nó. Để chữa trị, bạn nên thay bằng 1 cái lồng lớn hơn với đầy đủ bài tập cho nó! Thiếu vitamin D&E cũng là 1 nguyên nhân của bệnh này .

So sánh giá 5 sản phẩm từ các cửa hàng

Thức ăn hamster mixture food 150gr
Thức ăn hamster mixture food 150gr
25.000 đ
Tới nơi bán
Thức ăn hamster cheap food
Thức ăn hamster cheap food
25.000 đ
Tới nơi bán
Thức ăn hamster cheap food
Thức ăn hamster cheap food
25.000 đ
Tới nơi bán
thức ăn hamster p food
thức ăn hamster p food
30.000 đ
Tới nơi bán
THỨC ĂN HAMSTER CAO CẤP VIP FOOD
THỨC ĂN HAMSTER CAO CẤP VIP FOOD
30.000 đ
Tới nơi bán

Thông tin chi tiết Thức ăn hamster mixture food 150gr

4. Ăn thịt đồng loại: Con mẹ sẽ ănthịt con non nó yếu nhất nếu ko có đủ thức ăn ==> sữa cho lũ con của nó. Bạn nên cho con mẹ ăn đầy đủ, nếu ko nó sẽ tiếp tục giết con non của nó. Hoặc trường hợp thứ 2 là bạn cho 2 con hams trưởng thành vào cùng 1 chuồng => nó đánh nhau. Khi 1 con chết, con kia sẽ ăn thịt xác của kẻ thua cuộc. Lời khuyên là bạn ko để 2 con trưởng thành vào 1 lồng nếu nó ko hợp nhau, đặc biệt là Syrian!

5. Bệnh đục nhân mắt: Bình thường, bệnh này suất hiện ở người lớn tuổi và màng mắt trông trắng đục! Đôi khi đó cũng là triệu trứng của bệnh đái đường. Bệnh này cũng là bệnh do di truyền và ko có cơ hội chữa khỏi. Khi hams nhìn kém, hãy đi quanh lồng để nó thấy bạn và đừng thay đổi sư sắp xếp của đồ vật nha!

6. Cảm cúm: con người có thể truyền virus cảm cúm qua hams. Hams bị cảm có thể nhanh chóng chuyển qua giai đoạn viêm phổi và die! Triệu chứng gồm có hắt hơi, mắt có thể chảy nc, mũi khụt khịt và thân nhiệt cao => bình thường dẫn đến tình trạng hôn mê, ngủ lịm đi. Cho hams uống kháng sinh và phải giữ ấm cho hams là những điều cần thiết nhất. Có 1 cách chữa khá hiệu quả từ xưa của người Anh là sữa ấm, nước hòa với 1 chút mật ong. Nếu sau 2 ngày, bệnh vẫn ko có tiến triển, hãy mang đến bác sĩ thú y. Sút cân, người run lẩy bẩy, răng va lập cập và viêm màng kết sẽ dẫn tới viêm phổi. Lúc này cần dùng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

7. Táo bón: Do đường ruột bị tắc bởi những thứ lót lồng ko hợp lý hoặc thiếu nước gây nên. Ko luyện tập, chế độ ăn nghèo nàn và sinh nở => táo bón nốt! 1 nguyên nhân bẩm sinh là do dạ dầy nhỏ. Triệu chứng là bụng phìng ra, có thể bị sa ruột! Đến giai đoạn này thì cho đến ngay bác sĩ thú y

8. Sâu răng: Đồ ngọt, chế độ ăn có quá nhìu carbonhydrates hoặc acid làm mục răng của hamster => răng có vấn đề nặng. Có thể nhận ra bởi sụ ja tăng đột ngột của nước miếng, mặt sưng lên và chán ăn. Cho hams đến bác sĩ để nhổ răng

9. Đái đường: Những giống campell dễ bị bệnh này nhất, nó có khả năng biến thành 1 bệnh di truyền từ mẹ sang con. Lứa tuổi hay bệnh là từ 7-9 tháng tuổi, gây ra bởi chế độ ăn ko hợp lý, lồng quá bẩn và stress. Bị bệnh này, hams uống nc và đi WC liên tục và có thể run lẩy bẩy, thân nhiệt bị hạ thấp => hôn mê. Hãy liên hệ bác sĩ thú y sớm nhất có thể. Mặc dù ko thể chữa bệnh 1 cách triệt để, có thể cải thiện tình hình bằng cách vải thiện đời sống cho nó( dùng đường cho người bị bệnh này nhá), hoa quả tươi cũng rất tốt cho nó.


10. Ỉa chảy (diarrhea): Rất nhiều bạn nhầm ỉa chảy với wet tail. Thật ra ỉa chảy chỉ là 1 triệu chứng của bệnh này( nặng á). Ỉa chảy là kết quả của việc ăn quá nhiều hoa quả tươi, thay đổi đột ngột chế độ ăn hoặc rửa bình nước bằng tảo xanh. Bạn có thể phát hiện ra bệnh này nếu phân của hams có màu sáng hơn bình thường, bụng hơi ướt và bị bẩn. Loại bỏ hết trái cây tươi, cho ăn các loại thức ăn khô( các loại hạt như hướng dương, kê…), bánh mì nướng và nhiều nước. Nếu triệu chứng giảm sau 3-4 ngày, có thể bắt đầu cho ăn lại hoa quả tươi. Xem thêm

Sản phẩm tương tự