So sánh giá thời gian thực
Viết Bài Đánh Giá
Đăng Ký Đăng Nhập
Thông Báo
Xem tất cả
Trang chủ > Nhà cửa

Tranh thêu bát mã


“Mã đáo thành công” dịch nôm có nghĩa là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải như sau:
Xưa kia, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì ngựa chạy nhanh, sức bền, thông minh, trung thành. Cuộc sống con người khi xưa rất gần gũi với loài ngựa. Ngựa cùng con người đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động, đi lại buôn bán và cả khi ra trận.
Mỗi lần đi làm ăn xa, ngựa cùng con người có khi đi cả năm cả tháng. Khi ra chiến trận, thường “đi mười về một”. Vì vậy, “mã đáo” – “có ngựa quay về” – chính là một hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.


Các bức tranh thêu về ngựa vốn được xếp vào hàng những món đồ phong thủy. Nhiều người thường chọn hình tượng ngựa để trang trí trong nhà hay tại nơi làm việc bởi theo quan niệm truyền thống, ngựa là con vật trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn và thường mang lại may mắn, tài lộc.
Một trong những món đồ phong thủy thường thấy về loài ngựa là bức tranh ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự phát đạt về tiền tài hay thăng tiến về danh vọng. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, rất thích hợp với những người hay đi công tác, thường xuyên bôn ba đây đó.


Nổi tiếng trong dòng tranh thêu ngựa là bức “Mã đáo thành công” thường có tám con ngựa bởi tám – “bát” (八) – khá gần âm với từ “phát”, tức là phát đạt. Tranh phong thủy “Mã đáo thành công” được sử dụng rộng rãi trong đời sống bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng, từ người làm ăn buôn bán, theo đuổi tiền tài cho tới người đang trên đường quan lộ, tìm kiếm danh vọng.
Ở tranh “Mã đáo thành công”, ngựa biểu trưng cho tốc độ. Thời cổ, khi chưa có động cơ tân tiến thì ngựa là loài vật chuyên chở có tốc độ cao hàng đầu. Câu nói “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy” (Một lời nói ra, xe bốn ngựa cũng không đuổi kịp) đã cho thấy tốc độ ưu việt của ngựa hoặc xe ngựa chỉ thua tốc độ lan truyền của lời nói.


Quất Động là nơi làng nghề thêu truyền thống .xuất sứ gần 400 năm,có đình thờ cụ tổ nghề Lê Công Hành .ở thôn Hướng Xá QĐ ..có mộ cụ để ở phía đầu làng Quất động ,nơi đã sản xuất ra nhiều sản phẩm thêu dân dụng mỹ nghệ ,các tác phẩm tranh cảnh , đông tây kim cổ nghệ thuật được giao lưu, trên toàn quốc và trên thị trường Quốc tế ,nay nghề bị thu hẹp ,kém phát triển ,cần được khôi phục lại, nghề đang được mở rộng ra cả huyện Thường Tín ,nay cần có nơi trưng bày ,giới thiệu các sản phẩm ,các tác phẩm thêu tay của cả Huyện Thường Tin .mới thu hút được khách tham quan và khách du lịch .

So sánh giá 6 sản phẩm từ các cửa hàng

Tranh thêu bát mã
Tranh thêu bát mã
230.000 đ
Tới nơi bán
Tranh thêu bát mã 222980
Tranh thêu bát mã 222980
240.000 đ
Tới nơi bán
Tranh thêu Mã Đáo thành công a482( chưa thêu)
Tranh thêu Mã Đáo thành công a482( chưa thêu)
460.000 đ
Tới nơi bán
tranh thêu bát mã mã đáo thành công a482 ( chưa thêu)
tranh thêu bát mã mã đáo thành công a482 ( chưa thêu)
490.000 đ
Tới nơi bán
Tranh Thêu Quất Động Bát Mã
Tranh Thêu Quất Động Bát Mã
599.000 đ
Tới nơi bán
TRANH BÁT MÃ - MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG
TRANH BÁT MÃ - MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG
3.900.000 đ
Tới nơi bán

Tin tức liên quan

Sản phẩm tương tự